Căn bệnh NSND Hoàng Dũng chống chọi trước khi qua đời nguy hiểm thế nào?


Chủ nhật, 14/02/2021 | 14:33


NSND Hoàng Dũng mất lúc 14h35 ngày 14/2 tại Hà Nội sau thời gian chống chọi ung thư, hưởng thọ 65 tuổi.

NSND Hoàng Dũng mất lúc 14h35 ngày 14/2 tại Hà Nội sau thời gian chống chọi ung thư, hưởng thọ 65 tuổi.

NSND Hoàng Dũng qua đời tại bệnh viện Huyết học Trung ương (Hà Nội) sau thời gian chữa trị ung thư. Gia đình đang bàn bạc định ngày tổ chức tang lễ cho ông.

Trước đó, ngày 11/12/2020 tại lễ ra mắt phim “Trở về giữa yêu thương”, NSND Hoàng Dũng tiết lộ gặp vấn đề ở lưng. Sau trận cảm cúm vừa qua ông bị đau vùng cổ vai gáy và lan xuống lưng.

Ông chia sẻ nhiều khi như “ốm giả vờ”, bởi có lúc đau không đứng được lúc lại đứng lên ngồi xuống như không. Ông đã nhờ tới vật lí trị liệu nhưng chưa cải thiện. Khi được mời lên sân khấu giao lưu, NSND Hoàng Dũng cần nhờ người hỗ trợ dìu lên sân khấu.

Cuối tháng 12/2020, ông phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Sau ca mổ, ông gầy và yếu hơn, thường xuyên hôn mê, phải nằm viện từ đó đến nay. Ông cũng giấu bệnh tình trước truyền thông, chỉ nói mình bị đau cột sống.

Một người bạn cho biết Hoàng Dũng cảm thấy tủi thân nếu những hình ảnh tiều tụy của mình bị lan truyền. Ông muốn giữ hình ảnh đẹp của người nghệ sĩ đến cuối đời.

Sinh thời, NSND Hoàng Dũng sống hạnh phúc với vợ và hai con trai. Vợ ông vốn là cô giáo mầm non, chuyển sang mở tiệm quần áo nhỏ để lo kinh tế gia đình, giúp chồng yên tâm theo đuổi nghệ thuật. Con trai thứ hai của NSND Hoàng Dũng đang học đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội. Ông từng nói rất vui vì có người nối nghiệp.

Nghệ sĩ Hoàng Dũng trong phim "Trở về giữa yêu thương", dự án cuối cùng ông tham gia. (Ảnh: VFC)

Được biết, căn bệnh ung thư mà NSND Hoàng Dũng mắc phải là một loại bệnh của các tế bào. Bệnh này là sự phát triển không bình thường của các tế bào, có xu hướng tăng sinh nhanh chóng về số lượng một cách không kiểm soát được và trong một số trường hợp, chúng di căn (lan tràn tới các cơ quan ở xa).

Khi bị bệnh ung thư, các khối u ác tính xâm lấn vào các tổ chức lành xung quanh giống như hình “con cua” hay rễ cây bám trong đất. Tế bào ung thư phát triển vô tổ chức, vô hạn độ, ảnh hưởng xấu lên cơ thể và cuối cùng gây chết cho cơ thể đó.

Nguyên nhân gây ung thư có thể do di truyền hoặc những tác nhân bên ngoài.

Các triệu chứng báo động ung thư: Có sư thay đổi thói quen của ruột và bọng đái, một chỗ lở loét không chịu lành, chảy máu hoặc tiết dịch (ứa nước, ứa chất nhờn) bất thường, một chỗ dày lên hay xuất hiện một khối u ở bất cứ vị trí nào của cơ thể, ăn không tiêu hoặc khó nuốt, ho dai dẳng hoặc khàn tiếng.

Khi sức khoẻ có sự thay đổi mà không thấy rõ nguyên nhân hoặc thấy một triệu chứng rất thông thường nhưng dai dẳng và lắm khi không đau đớn gì thì nên đi khám để có hướng điều trị kịp thời.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/can-benh-nsnd-hoang-dung-chong-choi-truoc-khi-qua-doi-nguy-hiem-the-nao-a356091.html