10 nguyên nhân khiến tủ lạnh Samsung không có lạnh?

Thứ bảy, 30/03/2019 | 10:33 GMT+7

Sự kiện:

Samsung

Bạn sẽ biết toàn bộ câu hỏi vì sao tủ lạnh samsung không có lạnh ở đây, bởi vì tôi sẽ chỉ ngay cho bạn 10 nguyên nhân chính tủ lạnh samsung không lạnh kèm ngay đó là cách xử lý hiệu quả với một số hiện tượng bạn tự tay sử lý tủ lạnh samsung không lạnh, đơn giản là vì tôi muốn hướng dẫn cho bạn, với kinh nghiệm 10 năm trong nghề sửa tủ lạnh samsung tôi đã quá hiểu nguyên nhân tủ lạnh không có lạnh là do đâu, cách xử lý thế nào mới là tốt nhất, đạt yêu cầu nhất.

  

Quạt gió tủ lạnh Samsung không chạy

Quạt gió là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tủ lạnh samsung của bạn không lạnh, bởi vì quạt gió tủ lạnh là thiết bị làm lưu thông gió để thổi những hơi lạnh bên trong dàn lạnh ra thực phẩm của bạn. Nếu quạt gió tủ lạnh bên trong ngăn đá mà bị dừng, chập cháy, hoặc quạt tủ lạnh samsung lúc chạy lúc không thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nguyên nhân tủ lạnh samsung không lạnh.

Cách kiểm tra: Về cơ bản bạn hãy mở tủ lạnh ra ấn vào công tắc đèn và nhìn xem cánh quạt gió tủ lạnh samsung có chạy hay không, hoặc nghe xem có gió thổi ra hay không, nhiều trường hợp quạt gió tủ lạnh chạy êm không nghe thấy thì bạn hãy sờ lưng tay vào những khe cửa gió và để ý xem nó có hơi lạnh phả ra hay không nhé, nếu không thấy chạy thì hãy kiểm tra quạt xem biết đâu bị hỏng rồi, trường hợp bạn muốn kiểm tra quạt gió tủ lạnh một cách chi tiết xin vui lòng xem thêm Cách Xác Định Quạt Gió Tủ Lạnh Bị Hỏng thì bạn sẽ hiểu ngay thôi. Còn nếu bạn kiểm tra quạt gió vẫn chạy bình thường thì mời bạn sang nguyên nhân thứ 2 để xem tiếp nhé.

2 Block tủ lạnh không chạy

Block tủ lạnh samsung hay bất kể hãng tủ lạnh nào cũng vậy, nó như một bộ não để nén khí gas đẩy lên làm lạnh, trường hợp block không chạy thì tất nhiên tủ lạnh samsung không lạnh sẽ xảy ra đúng như dự đoán của tôi, về cơ bản không chỉ block tủ lạnh không chạy là nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh samsung không lạnh, có một số trường hợp block tủ lạnh samsung vẫn chạy nhưng không lạnh có thể do block bị luồn hơi, pít tông block bị luồn hơi và không đẩy được khi gas lên nó cũng khiến tủ lạnh samsung của bạn không có lạnh

Các kiểm tra: Nếu bạn là người dùng thì hơi khó hiểu một chút, nhưng tôi sẽ nói đơn giản để bạn chú ý đọc kỹ hướng dẫn nhé, trước khi bắt đầu kiểm tra bạn chưa cần rút điện, hay cắm điện và lắng nghe nếu thỉnh thoảng có tiếng kêu tách và dùng, thì kiểm tra bảo vệ bloc, nếu có tiếng ì khoảng 3-5 giây hãy kiểm tra tụ kích, nếu không hoạt động hãy kiểm tra ba chân chung, chạy, đề block nhé. Các bạn lưu ý là cắm tủ để nghe nhé, và rút tủ để kiểm tra nhé.

3. Không lạnh ngăn mát

Quạt vẫn chạy, block vẫn chạy, nút điều chỉnh nhiệt độ ở chế độ trung bình, bên ngoài thành tủ vẫn ấm nhưng bên trong tủ lạnh lại không mát, hiện tượng này khiến nhiều người rất khó hiểu với tình trạng tủ lạnh samsung không lạnh, nhưng có một điều mà rất nhiều thợ quên mất không hướng dẫn cho bạn ở chi tiết này, hoặc họ dấu nghề không muốn nói ra, nhưng nếu bạn thấy tình trạng quạt vẫn chạy, block vẫn chạy, đèn vẫn sáng, cách cài đặt nhiệt độ tủ lạnh đúng chuẩn nhưng không lạnh ngăn mát, thì bạn chỉ cần rút tủ ra đúng 24 tiếng đồng hồ, sau đó cắm lại là được, bạn có thể không tin tôi nói vì bạn nghĩ nó có bệnh. Nhưng bạn đừng vội vàng không mất gì bạn hãy thử làm theo tôi nhé, phải đến 90% bạn sẽ thấy hiệu quả ngay sau 24 tiếng bạn cắm lại.

4. Hở Gioong tủ lạnh

Gioong tủ lạnh hở là hiện tượng phổ biến nhất hiện nay với tình trạng tủ lạnh samsung không lạnh, gioong tủ bị hở không khít bị không khí bên ngoài ùa vào khiến tủ lạnh của bạn không có lạnh, thậm chí còn nhanh hỏng, trước khi kiểm tra bắt bệnh ở tủ lạnh bạn hãy kiểm tra gioong tủ lạnh trước đã, nếu bị hở thì bạn hã xem có bị kênh, hoặc vật nào đó làm cản cửa tủ hay không. Nếu là do gioong tủ lì không còn hút được nữa thì hãy thay gioong đi nhé.

5. Hỏng Themotast cảm biến nhiệt

Cảm biến nhiệt bị hỏng thì nó sẽ bị ngắt toàn bộ hệ thống làm lạnh ở tủ lạnh, đối với tủ lạnh thông thường thì themotast chữa vai trò quan trọng là điều chỉnh nhiệt độ trong ngăn làm mát của bạn, nếu cảm biến nhiệt độ bị sai, hoặc nó bị hỏng do bị dì gỉ khí bên trong là themmotast bị hỏng thì tủ sẽ có hiện tượng không có lạnh, themotast có những hiện tượng sau, cùng một lúc quạt không chạy, block không chạy, các chế độ không chạy và chỉ có đèn vẫn sáng nhưng tủ lạnh không chạy.

6. Tủ lạnh hết Gas

Tất nhiên ở tình trạng bị hết gas thì bạn kiểm tra như sau để xác định bệnh, trước tiên chúng ta nhìn, quạt vẫn chạy, nghe block vẫn chạy, sờ hai bên thành tủ không nóng, không ấm, tháo bên trong dàn lạnh không có tuyết bám, đó là những hiện tượng tủ lạnh của bạn bị hết gas, trường hợp bị hết gas có nguyên nhân duy nhất đó là tủ lạnh samsung của bạn bị thủng dàn nóng, hoặc dàn lạnh, nói chung là hệ thống kín trong tủ lạnh. Bạn cần gọi thợ để làm cho bạn, trong quá trình gọi thợ đến làm để giám sát thợ nạp gas chuẩn thì bạn nên đọc thêm bài này tủ lạnh nạp bao nhiêu gas là đủ biết được điều này bạn sẽ giám sát được thợ có nạp đủ gas cho tủ lạnh samsung của bạn hay không nhé.

7. Tủ lạnh lúc chạy lúc không

Ở 6 trường hợp trên đều không phải tình trạng tủ lạnh samsung không lạnh của bạn, mà tủ lạnh của bạn lúc chạy lúc không mới đúng là hiện tượng tủ gia đình bạn đang gặp phải, vậy thì bạn hãy xem thời gian bao nhiêu lâu thì chạy lại, chạy được bao nhiêu lâu thì ngắt, ngay sau đây tôi chia khoảng thời gian sau bạn hãy chú ý để xem tủ lạnh samsung của bạn lúc chạy lúc không là do khoảng thời gian nào nhé.

  1. Tủ Lạnh Samsung Chạy Được 3-5 Giây rồi dừng ( Kiểm tra block, role bảo vệ bloc có thể bị hỏng )

  2. Tủ lạnh samsung chạy Được 10 – 15 giây rồi dừng ( Kiểm tra tụ, hoặc role khởi động block có thể bị hỏng )

  3. Tủ Lạnh samsung chạy được 1 phút – 10 phát rồi dừng ( Kiểm tra cảm biến nhiệt độ có thể cài sai, có thể bị hỏng )

Trên là những hướng dẫn bạn xử lý tủ lạnh samsung không lạnh ở nguyên nhân thứ bẩy tủ lạnh samsung lúc chạy lúc không, mà tôi phân tích và chia khoảng thời gian dõ dàng dành cho bạn.

8. Sơ đồ xả đá không làm việc

Tình trạng này thì chúng tôi gặp nhiều nhất trong tất cả 10 nguyên nhân ngày hôm nay tôi chia sẻ, để bạn sử lý được và hiểu hơn về sơ đồ xả đá tủ lạnh quạt gió bạn hãy sang phần đó để tìm rõ hơn về nguyên nhân thứ tám tôi chia sẻ nhé, bởi vì nguyên nhân này cách diễn giải quá dài, tôi đã phải viết nguyên một bài về sơ đồ xả đá không làm việc, chỉ cần đọc xong là bạn đã biết cách kiểm tra rồi ạ.

9. Thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh

Thời tiết khí hậu ở việt nam là tương đối dễ chịu, tình hình chung là vậy nhưng với khí hậu ở miền bắc có những năm nhiệt độ thay đổi, khác hoàn toàn, tủ lạnh cũng như nhiều thiết bị khác với môi trường nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh cũng khiến tủ lạnh samsung không lạnh, tại sao ư? tủ lạnh tản nhiệt ở nhiệt độ xung quanh dàn nóng có 40 độ C nhưng nhiệt độ ngoài trời lên tới 45 độ C thì có tản nhiệt cũng không thể cao bằng nhiệt độ ngoài trời. Còn thời tiết lạnh quá thì bạn lại có cảm giác là tủ lạnh samsung không lạnh do nhiệt độ ngoài trời còn thấp hơn cả nhiệt độ trong tủ lạnh, thì đó chỉ làm cảm giác chứ không làm sao cả.

10. Đèn không sáng tủ không chạy

Đối với nguyên nhân thứ mười thì quá dễ để chỉ cho bạn cách kiểm tra, trước tiên hay kiểm tra nguồn điện trong gia đình trước, là ổ cắm, nếu không sao hãy kiểm tra dây nguồn xem có bị đứt, chuột cắn hay không, chập cháy hay không, dây nguồn ổn không sao mà đèn vẫn không sáng, tủ lạnh vẫn không chạy, bạn hãy kiểm tra cầu trì trên mạch tủ lạnh samsung có thể bị đứt, hoặc con bảo vệ mạch điện có thể bị nổ, nếu liên quan đến nổ cầu trì, và mạch điện vui lòng gọi tới cơ sở sửa chữa, vì cho dù bạn có đấu lại thì nó bị chập thiết bị khác cầu trì lại nổ mà thôi, thậm chí bạn đấu vào còn dẫn tới tình trạng hỏng nặng hơn, như chập chân công suất nhé.

Trên là tổng 10 nguyên nhân chính tủ lạnh samsung không lạnh, hoặc kém lạnh, 10 nguyên nhân này đều dẫn tới tình trạng tủ lạnh của bạn không lạnh được, không bảo quản được thực phẩm, có thì cũng chỉ là hơi lạnh yếu, không đủ để bạn dự trữ thực phẩm, bạn có thể thực hiện theo từng bước để xem tủ lạnh samsung không lạnh do do nguyên nhân nào nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới 10 nguyên nhân tủ lạnh samsung không lạnh mà tôi chia sẻ, mong rằng bạn tìm được đúng nguyên nhân và xử lý tủ lạnh samsung không lạnh mà không cần tới thợ. Hãy chia sẻ bài viết giúp tôi nếu như tôi mang lại cho bạn thông tin chính xác và hữu ích. Bất cứ lúc nào bạn cần thợ tủ lạnh tốt nhất ở Hà Nội hãy truy cập vào web suachuatulanh.org

Bùi Huyền

Bạn đang đọc bài viết 10 nguyên nhân khiến tủ lạnh Samsung không có lạnh? tại chuyên mục Cần biết của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
nguyên nhântủ lạnhtủ lạnh Samsung
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết