`

Biệt thự biển “đốt nóng” bất động sản Vũng Tàu dịp cuối năm

Thứ ba, 18/12/2018 | 15:14 GMT+7

Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) có nhiều lợi thế để phát triển về du lịch và bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng. Trong năm 2018, nhờ lực đẩy của nền kinh tế địa phương, bất động sản BR-VT bắt đầu có nhiều gam màu sáng sủa. Trong đó, sự xuất hiện của các phân khúc như đất nền, nhà phố, condotel và đặc biệt là biệt thự biển đang khiến thị trường địa ốc nơi đây sôi động.

“Đột nhiên” khan hiếm

Có không dưới 10 dự án BĐS vừa được công bố ra thị trường trong quý 2 và quý 3/2018 tại BR-VT cho thấy thị trường nơi đây đang thật sự sôi động. Trong đó, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại BR-VT vẫn được xem là đang dẫn dắt thị trường địa ốc địa phương này.

Tuy vậy, điểm lạ hiện nay thị trường BĐS BR-VT trong đó khu vực TP.Vũng Tàu lại không có nhiều nguồn cung biệt thự biển, trong khi nhu cầu về loại hình này luôn có cũng như lợi nhuận mang lại tương đối lớn.

Theo ghi nhận của phóng viên, thị trường BĐS nghỉ dưỡng của BR – VT hiện nay tập trung chủ yếu ở 2 khu vực. Khu vực TP. Vũng Tàu tập trung chủ yếu các dự án Condotel và resort nghỉ dưỡng. Khu vực Long Hải – Hồ Tràm tập trung các dự án resort nghỉ dưỡng, phân bố dọc theo trục đường ven biển nối TP. Vũng Tàu – Long Hải – Hồ Tràm – Bình Châu.

Trong đó, ở TP. Vũng Tàu chủ yếu nguồn cung từ các dự án condotel thuộc các dự án đơn lẻ, quy mô dưới 1 ha, gồm 1 – 3 block, như dự án Mermaid Seaview và dự án Mermaid Seaside của Phú Sơn Thuận…

Dự án Vung Tau Regency sẽ tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại TP.Vũng Tàu.

Ngoài ra, đến từ những block condotel nằm trong resort nghỉ dưỡng gồm biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn, condotel có quy mô 7 – 20 ha, tập trung chủ yếu ở khu vực Long Hải – Hồ Tràm, như dự án Kuhuna Resort của ACDL, dự án Melia Hồ Tràm của Tanzanite…

Số lượng sản phẩm Condotel ghi nhận là tương đối lớn, song biệt thự biển, trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn thị trường BR – VT chỉ ghi nhận 2 dự án mới được giới thiệu, cung cấp ra thị trường chỉ khoảng 328 nền/căn biệt thự.

Cơ hội

Nguồn cung biệt thự mới giới thiệu trên thị trường gồm Regency Vũng Tàu của Công ty TNHH Allgreen Vượng Thành – Trùng Dương ở Chí Linh, TP.Vũng Tàu và một dự án ở Xuyên Mộc.

Dự án Vung Tau Regency quy mô 23ha, với 192 căn biệt thự. Số liệu được Sàn giao dịch BĐS Danh Khôi Việt cung cấp cho biết, tình hình tiêu thụ của dự án khá tốt, tỷ lệ tiêu thụ Regency Vũng Tàu đạt 42%,

Lý giải việc biệt thự biển đang tạo ra điểm nhấn tại thị trường BĐS Vũng Tàu dịp cuối năm 2018. Bà Nguyễn Long Anh Thư, Tổng Giám đốc Sàn giao dịch BĐS Nguyên Long Real cho rằng, nhu cầu về một ngôi nhà thứ 2 của các nhà đầu tư là rất lớn. Đặc biệt một ngôi nhà thứ 2 tại Vũng Tàu luôn là điều rất lôi cuốn những khách hàng từ TP. HCM và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương và cả khu vực miền Tây. 

Cũng theo bà Thư, hiện các dự án ở TP. Vũng Tàu nói riêng và BR-VT nói chung giá trị sản phẩm BĐS không bị thổi giá như ở khu vực Đồng Nai, Long An, Bình Dương. Chính vì vậy, Vũng Tàu có nhiều cơ hội cạnh tranh nguồn khách với các thị trường lân cận. Ngoài ra, thị trường BĐS Vũng Tàu hơn Long An, Bình Dương và Đồng Nai ở chỗ là lựa chọn của nhà đầu tư quan tâm tới các dự án BĐS nghỉ dưỡng để sở hữu cho mình một ngôi nhà thứ 2. 

Theo đánh giá của DKRA Việt Nam, thị trường BĐS nghỉ dưỡng BR–VT còn khá khiêm tốn cả về nguồn cung và độ hấp dẫn so với những thị trường khác như Phú Quốc, Khánh Hòa, Đà Nẵng… Nhìn tổng thể, nguồn cung chủ yếu đến từ các resort, các dự án tập trung phân bố dọc theo ven biển từ Long Hải đến Hồ Tràm. 

Bên cạnh đó, BR–VT chưa nhiều những dự án có quy mô đủ lớn để tạo nên tổ hợp du lịch giải trí – nghỉ dưỡng hoàn chỉnh. Đồng thời tại thời điểm này, chưa thấy xuất hiện các thương hiệu quản lý vận hành lớn và nổi tiếng như Sheraton, Intercontinental, Marriott, Accor... để thu hút sự chú ý của thị trường. Theo kết quả khảo sát, đa số các dự án tập trung hiện nay tại BR–VT có quy mô nhỏ, dự án biệt thự nghỉ dưỡng thường dưới 10 ha, các dự án condotel số lượng dưới 1.000 căn. 

Việc Công ty TNHH Allgreen Vượng Thành – Trùng Dương phát triển dự án Vung Tau Regency với quy mô lên tới 23ha, mục tiêu thành tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại TP. Vũng Tàu. Các biển thự đều view biển và sở hữu lâu dài hứa hẹn sẽ mang đến một diện mạo mới cho thành phố biển xinh đẹp này và chắc chắn sẽ được sự đón nhận từ khách hàng.

Minh Tú

Bạn đang đọc bài viết Biệt thự biển “đốt nóng” bất động sản Vũng Tàu dịp cuối năm tại chuyên mục Cần biết của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
biệt thự biểnbất động sản vũng tàudự án vung tau regency
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết