`

Doanh nhân Thiều Vân Anh: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

Thứ hai, 04/03/2019 | 11:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Tôi là Thiều Vân Anh, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại và Dịch vụ Secret Life, chuyên phân phối sản phẩm cho mẹ bé.

Trước khi bắt đầu công việc kinh doanh, tôi là một Luật sư kiêm nhà báo cho vài tờ báo pháp luật. Khởi nghiệp từ con số 0 tròn trĩnh, không biết gì về kinh doanh online, hành trình đi của tôi không hề dễ dàng như các bạn khác. Tôi không biết đăng bài thế nào cho đúng, tư vấn khách ra sao rồi có đại lý làm thế nào?

Nhưng may mắn nhờ câu thơ nhà văn Tố Hữu “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” luôn ám ảnh trong đầu tôi nên khi chọn chọn con đường kinh doanh, tôi cũng chọn con đường đi khác với những bạn kinh doanh ngoài kia.

Sản phẩm của tôi dành cho các bà mẹ bỉm sữa sau sinh, tôi biết được khó khăn của họ thường gặp phải khi chăm con, nên tôi liên tục viết bài, làm các video, livestream chia sẻ các vấn đề cho các mẹ, lập ra 2 nhóm cộng đồng – nơi có các mẹ bỉm sữa để thường xuyên trao đổi với họ. Rồi từ vấn đề của họ, tôi lại liên tiếp học thêm các tài liệu, học tại các lớp học để nâng cao kiến thức của mình phục vụ họ. Và hầu như tất cả các vấn đề nuôi con mà mẹ bỉm sữa hay gặp, tôi đều có thể tư vấn được. Thời gian tập trung bán lẻ, cứ nhắc đến tên tôi là hầu hết các mẹ ở các group bỉm sữa đều biết đến.

Mục tiêu của tôi không phải để bán hàng cho những bà mẹ tôi tiếp xúc hàng ngày. Nhưng từ những “hạt giống tôi gieo”, tôi được các mẹ yêu quý, tin tưởng và họ tự tìm đến tôi để mua các sản phẩm. Công việc bán lẻ của tôi chỉ sau 3 tháng đầu đã không còn những ngày nhức não nghĩ cách làm sao để có khách hàng. Phần lớn khách lẻ đến với tôi nhờ vào việc họ nhận được các giá trị tôi trao, tin yêu tôi và tin yêu luôn sản phẩm. Lúc nãy tôi đã hiểu rõ hơn con đường tôi phải đi thế nào, đó chính là trao giá trị cho cộng đồng.

Đến giai đoạn xây dựng hệ thống, tôi cũng áp dụng luôn chiến lược “cho đi” của mình. Tôi thường xuyên làm các video, livestream, viết ebook giải quyết được các vấn đề mà các bạn đang kinh doanh gặp phải. Và cũng như việc bán lẻ, tôi được tin yêu thật sự và các bạn tự nhắn tin cho tôi hợp tác kinh doanh cùng. Hiện tại ngoài việc chia sẻ trên facebook cá nhân, tôi còn chia sẻ nhiều hơn trên các kênh youtube, website. Và gần đây nhất tạo ra một Group hướng dẫn các mẹ bỉm sữa kinh doanh online. Tôi đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sau khi học tôi.

Muốn nhận được những điều tốt đẹp, ta phải cho đi những điều tốt đẹp. Đó là bài học giá trị nhất tôi nhận được một cách sâu sắc từ khi kinh doanh. Và bây giờ với các trong đội nhóm của tôi, tôi đều yêu cầu và đào tạo các bạn ấy trở thành những người “gieo hạt” như tôi đã và đang làm.

Hạnh phúc là hành trình chứ không phải đích đến. Hi vọng các bạn sẽ cho đi nhiều hơn để cuộc sống ý nghĩa hơn và chắc chắn công việc của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn

Tôi có khá nhiều các tài liệu về các vấn đề mẹ bé và kinh doanh online muốn tặng lại. Để nhận được tài liệu này, bạn hãy click vào link này nhé: https://bitly.vn/kri

Hoàng Long
Bạn đang đọc bài viết Doanh nhân Thiều Vân Anh: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” tại chuyên mục Cần biết của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Doanh nhândoanh nhân Thiều Vân Anhkinh doanhkinh doanh online
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết