`

Hơn 1.500 sinh viên đại học, cao đẳng được trang bị kỹ năng quản lý tài chính

Thứ hai, 23/09/2019 | 17:14 GMT+7

Home Credit Việt Nam vừa tổ chức thành công 3 buổi chia sẻ đầu tiên trong trong chuỗi chương trình “Tân sinh viên – Sẵn sàng hành trang mới” tại Đại học Nông Lâm TP.HCM, Đại học Tài Chính – Marketing và Đại học Sài Gòn.

Với nội dung chia sẻ đầy thiết thực, hữu ích được xây dựng phù hợp với lứa tuổi thanh niên, chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham dự của rất đông sinh viên.

Ngoài mục đích chính truyền tải kiến thức quản lý tài chính cá nhân cho các bạn trẻ thông qua phần tư vấn đến từ các diễn giả của Home Credit, đại diện phía Công ty còn trao tặng 25 phần học bổng cho các tân sinh viên giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi chia sẻ được tổ chức gần gũi khi kiến thức tài chính cá nhân được các diễn giả truyền tải thông qua nhiều hình thức mở: kết hợp minigame và hỏi đáp trực tiếp nhằm giải đáp thắc mắc cho các em sinh viên.

Đại diện, diễn giả Home Credit chụp hình lưu niệm cùng sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM

Các tân sinh viên được hướng dẫn cụ thể cách lên kế hoạch và phân bổ ngân sách hợp lý cho từng tháng, nhận biết rủi ro đến từ các hình thức tín dụng đen đồng thời học cách xây dựng thói quen chi tiêu hợp lý, tích lũy phù hợp để sẵn sàng cho cuộc sống tự lập.

Trước đó, vào tháng 8, cùng nằm trong chương trình “Sẵn sàng hành trang mới”, Home Credit đã dành tặng hàng nghìn phần quà đặc biệt cho các bạn sinh viên thông qua chương trình khuyến mại tại Hà Nội và TP.HCM.

Chuỗi chương trình “Tân sinh viên – Sẵn sàng hành trang mới” được tổ chức tại 5 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM vào các ngày: Đại học Nông Lâm TP.HCM: ngày 20/9; Đại học Tài Chính – Marketing: ngày 21/9; Đại học Sài Gòn: ngày 21/9; Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng: ngày 27/9; Đại học Mở TP.HCM: ngày 29/9

Chia sẻ cảm nghĩ về chuỗi chương trình đặc biệt dành cho sinh viên TP.HCM, ông Dmitry Mosolov, Tổng Giám đốc Home Credit cho biết: “Bên cạnh phát triển kinh doanh, chúng tôi cũng tập trung triển khai các hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng. Trong đó, nâng cao kiến thức tài chính cho khách hàng và cộng đồng là một trong những ưu tiên hàng đầu của Home Credit Việt Nam. Đó là lý do vì sao chúng tôi hân hạnh tổ chức chương trình “Tân sinh viên – Sẵn sàng hành trang mới” tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM . Tôi tin rằng những nội dung chia sẻ sẽ giúp các em có ý thức trách nhiệm về tài chính cá nhân và đưa ra những quyết định sáng suốt về phương diện tài chính trong cuộc sống sau này”.

Được biết, ở một vài thị trường thuộc châu Âu và châu Á nơi Home Credit đang hoạt động, công ty tài chính này cũng đã triển khai nhiều dự án nhằm phổ biến và cung cấp kiến thức tài chính cho cộng đồng ở mọi lứa tuổi và tầng lớp.

T.Trần

Bạn đang đọc bài viết Hơn 1.500 sinh viên đại học, cao đẳng được trang bị kỹ năng quản lý tài chính tại chuyên mục Giáo dục - Hướng nghiệp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Home Creditsinh viên
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết