`

TP.HCM hỗ trợ hết mình cho người trẻ quyết tâm làm giàu

Thứ bảy, 20/12/2014 | 10:54 GMT+7

(ĐSPL) – Chỉ cần thanh niên TP.HCM có khát vọng làm giàu và có kế hoạch cụ thể khả thi thì sẽ được hỗ trợ cả về tài chính và kinh nghiệm để khởi nghiệp.

Lãnh đạo thành phố phải làm gì để hỗ trợ hơn 600 nghìn đoàn viên và hàng triệu thanh niên ở khắp nơi về TP.HCM lập nghiệp và sinh sống? Chính vì băn khoăn đó, UBND thành phố đã thành lập Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp BSSC. Thành lập từ năm 2010, Trung tâm này đã giải ngân hơn 2 triệu USD để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Để quyết liệt hơn trong công tác định hướng khởi nghiệp và giúp đỡ các bạn có được ý tưởng và kinh nghiệm, Thành Đoàn TP.HCM đang thực hiện cũng như triển khai nhiều chính sách hướng đến các đối tượng này.

TP.HCM hỗ trợ hết mình cho người trẻ quyết tâm làm giàu - Ảnh 1

Anh Lâm Đình Thắng (thứ 2 từ trái qua) luôn quan tâm đến các sản phẩm ứng dụng của thanh niên.

Anh Lâm Đình Thắng, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn cho biết, chưa lúc nào khí thế tuổi trẻ TP cũng như khát vọng làm giàu của họ lên cao như bây giờ. Hơn nữa, đất nước đang trong giai đoạn hội nhập và phát triển là cơ hội tốt để các bạn thành công.

“Tôi mong muốn rằng, các bạn trẻ thành phố hãy tận dụng thời cơ này để khẳng định bản thân mình. Thành phố sẽ luôn mở những cơ chế, chính sách tốt nhất để giúp các bạn thành công”, anh Lâm Đình Thắng nói.

Nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn tinh thần của thanh niên thành phố, ngày 19/12, lần đầu tiên, TP.HCM, quy tụ hơn 500 nhà lãnh đạo trẻ của Việt Nam tham gia. Diễn đàn đã quy tụ nhiều nhà lãnh đạo trẻ và doanh nhân thành công để tham gia diễn thuyết như: Lâm Đình Thắng (Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn), Nguyễn Hà Đông ( Founder Flappy Bird), Tề Chí Dũng (giám đốc công ty Bến Thành)…

Tại diễn đàn, bà Trương Lý Hoàng Phi, giám đốc Trung tâm BSSC cho biết, Trung tâm sẽ tiếp tục hỗ trợ thanh niên thành phố khởi nghiệp. Ngoài nguồn vốn của Trung tâm, nếu cần thiết sẽ huy động thêm nguồn lực từ doanh nghiệp, vì họ luôn sẵn sàng hỗ trợ với Trung tâm và người trẻ khát khao khởi nghiệp.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM hỗ trợ hết mình cho người trẻ quyết tâm làm giàu tại chuyên mục Giáo dục - Hướng nghiệp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thanh niênlàm giàukhát vọngkế hoạchtài chínhkinh nghiệmkhởi ngiệpthành đoàn TP.HCMý tưởnglê thạch

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết