`

Trung cấp Thú y - Ngành Thú y hút thí sinh năm 2016

Thứ sáu, 22/07/2016 | 16:53 GMT+7

Trung cấp Thú y – Ngành Thú Y đã và đang dần trở thành một trong những ngành thu hút thí sinh bậc nhất trong các kỳ tuyển sinh gần đây. Cùng với cơ hội việc làm của ngành rất lớn sau khi ra trường, bởi vì Nhà nước đã đầu tư và dành sự quan tâm hết sức  đặc biệt cho ngành Chăn nuôi và ngành Thú y để thúc đẩy sản xuất.

Thực ngành Thú Y hiện nay và định hướng phát triển trong tương lai

Theo những phân tích nhu cầu lao động đến năm 2020, cho thấy nguồn nhân lực trong ngành nông nghiệp – ngành lâm nghiệp – và ngư nghiệp sẽ thiếu khoảng trên 3.2 triệu lao động đã qua đào tạo chính quy, và đặc biệt thiếu ở trình độ Cao đăng, Trung cấp Thú Y. Sinh viên ngành Thú y ra trường đa phần sẽ đảm nhận các công việc nghiên cứu và chế tạo.

Cử nhân Ngành Thú Y sau khi ra trường có thể công tác tại phòng thí nghiệm;sử dụng thành thạo một số dược phẩm, có thể chẩn đoán bệnh thông thường; sử dụng vaccin, các loại hóa chất, để phòng và trị bệnh cho động vật; có hiểu biết về thị trường chăn nuôi;  luật thú y, thị trường thuốc thú y, có những kiến thức về tiếp thị, có khả năng giao tiếp; khả năng xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; có những kiến thức về một số ngành liên quan gần như chăn nuôi gia súc, nuôi trồng thủy sản, kiến thức về chăn nuôi thú cảnh, kiến thức về trồng trọt…

Cơ hội việc làm rất lớn sau khi tốt nghiệp Ngành Thú Y

Bác sĩ thú y sau khi ra trường có thể làm việc tại cơ quan thú y các tuyến trên toàn quốc (Cục, các Chi cục thú y Tỉnh, các Viện nghiên cứu, và các Trạm thú y quận huyện), Bác sỹ thú y làm việc tại các phòng mạch hoặc bệnh xá (hoặc bệnh viện) thú y, tham gia các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, công tác tại phòng xét nghiệm thú y khoa,  tại các khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, làm việc tại cơ sở chăn nuôi, các cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái, cơ sở chế biến thực phẩm, cơ sở chế biến thủy hải sản. Bác sỹ thú y còn có thể tham gia giảng dạy tại cá: Viện chuyên ngành, viện nghiên cứu ở các Trường có đào tạo ngành thú y.

Với Bác sĩ thú y chuyên ngành Dược thú y, ngoài việc có thể công tác tại cơ quan thú y từ trung ương đến địa phương các tuyến, thì sẽ còn có thể cộng tác hay phối hợp nghiên cứu, phối hợp thử nghiệm, và sản xuất thuốc với các viện bào chế các hóa chất – biệt dược – thuốc và các loại vắcxin phòng chống bệnh đặc hiệu hay công tác tại các bệnh viện thú y hoặc các cửa hàng chuyên doanh dược thú y.

Đăng ký học Trung cấp Thú Y Hà Nội ở đâu?

Khoa Thú y - Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại Số 1 tự hào là một trong những đơn vị có chất lượng đào tạo nhân lực ngành Thú Y hành đầu hiện nay. Trường thông báo tuyển sinh Trung cấp Thú Y Hà Nội năm 2016.

  • Trung cấp Thú y học 2 năm: Đối tượng là học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
  • Trung cấp Thú y học 1 năm: Dành cho những người đã tốt nghiệp Trung cấp, CĐ, ĐH những ngành học khác.

Thí sinh đăng ký học Trung cấp, Cao đẳng Thú y Hà Nội nộp hồ sơ đăng ký về phòng tuyển sinh theo địa chỉ:

Cơ sở 1: Phòng 204 – Số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội 
Cơ sở 2: Phòng 105, Nhà B – Trường Cao đẳng Công nghiệp In, Phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 

Điện thoại tư vấn: 04. 85.88.85.86 / 0967.983.866

Trung cấp Thú y – Ngành Thú Y đã và đang dần trở thành một trong những ngành thu hút thí sinh bậc nhất trong các kỳ tuyển sinh gần đây. 

PV

Bạn đang đọc bài viết Trung cấp Thú y - Ngành Thú y hút thí sinh năm 2016 tại chuyên mục Giáo dục - Hướng nghiệp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
sẹo lồi khổng lồghép dasẹo bỏngghép dathú ytuyển sinhđại họctrung cấp

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết