`

Làm thế nào để xử lý nước máy có mùi Clo?

Thứ tư, 14/08/2019 | 10:34 GMT+7

Mùi Clo trong nước là hiện tượng thường gặp ở hầu hết các gia đình sử dụng nước máy hiện nay. Hàm lượng Clo trong nước vượt quá mức quy định là một mối đe dọa đến sức khỏe người dùng. Vậy bạn có biết làm thế nào để xử lý nước máy có mùi Clo?

Clo có tác dụng gì trong việc lọc nước?

Hiện nay, Clo là một hóa chất được sử dụng rộng rãi trong việc lọc nước. Nó được sử dụng trong khử trùng nước sinh hoạt, nước ăn uống, xử lý nước thải, nước phục vụ sản xuất. Clo là một chất oxy hóa mạnh, khi tác dụng với nước tạo thành phân tử axit hypocloro (HOCl), một hợp chất có tính khử trùng rất mạnh. 

Hóa chất Clo có khả năng tiêu diệt vi khuẩn trong nước trong một khoảng thời gian, cho hiệu quả khử trùng cao, đảm bảo nước không bị nhiễm khuẩn trong quá trình phân phối và sử dụng, giá thành rẻ. Do đó, cho đến nay, Clo vẫn là một chất được sử dụng nhiều trong xử lý nước. 

Clo được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước hiện nay

Hậu quả khi sử dụng nước máy nhiễm Clo

Nếu mức độ Clo trong mức cho phép theo tiêu chuẩn thì Clo không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng đến mùi vị của nước. Nếu hàm lượng Clo vượt mức cho phép và sử dụng trong thời gian dài thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Nước có hàm lượng Clo vượt quá tiêu chuẩn có thể gây ngộ độc. Mức độ ảnh hưởng của Clo đến sức khỏe còn phụ thuộc vào nồng độ, thời gian tiếp xúc. Các triệu chứng nhiễm độc cấp tính là: ho, khó thở, đau ngực, phù phổi… Nếu cơ thể tiếp xúc với Clo trong một khoảng thời gian lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến hô hấp, tổn thương giác mạc… Đặc biệt, nếu Clo tác dụng với các hợp chất hữu cơ trong nước sẽ tạo thành hợp chất THM’S - đây là một chất có khả năng gây ung thư. 

Sử dụng nước nhiễm Clo trong sinh hoạt còn làm cho tóc khô, xơ, dễ gãy, gây ra gàu hoặc khiến da trở nên khô, sạm da.

Làm thế nào để xử lý nước máy có mùi Clo?

Nước nhiễm Clo thông thường sẽ có mùi nồng, hắc đặc trưng như mùi thuốc tẩy và nếu sử dụng nước nhiễm Clo vượt quá mức cho phép thì sẽ gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Vì vậy, cần thiết phải loại bỏ Clo dư nếu như Clo trong nước vượt quá mức cho phép. 

Để xử lý nước máy có mùi Clo, cải thiện chất lượng nguồn nước cũng như đảm bảo sức khỏe, bạn có thể lựa chọn những chiếc máy lọc nước để giúp gia đình bạn giải quyết tình trạng nước có mùi Clo. 

Máy lọc nước nano Geyser LB Nga là dòng máy lọc nước ứng dụng công nghệ lọc nước nano tiên tiến hiện nay. Với hệ thống chỉ gồm 3 lõi lọc nhưng máy lọc nước nano Geyser có khả năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, chất bẩn, kim loại nặng, clo dư, vi khuẩn, virus… trong nước, cho nước đầu ra đạt quy chuẩn nước uống trực tiếp của BYT, uống trực tiếp ngay sau khi lấy ra từ vòi mà không cần đun sôi. 

Máy lọc nước nano Geyser nhập khẩu nguyên chiếc LB Nga có khả năng xử lý hiệu quả đối với nguồn nước máy nhiễm Clo, các lõi lọc có khả năng khử mùi Clo, cải thiện màu, mùi vị của nước. 

Máy lọc nước nano Geyser khử mùi Clo trong nước hiệu quả

Bên cạnh nước đầu ra đạt quy chuẩn nước uống trực tiếp của BYT, máy lọc nước nano Geyser còn có khả năng chuyển đổi cấu trúc tinh thể canxi trong nước sang thể ion canxi Aragonite. Nhờ đó mà canxi trong nước sau khi đi qua bộ lọc của máy lọc nước nano Geyser có cấu trúc thanh mảnh hơn canxi thông thường, giúp cơ thể hấp thu dễ dàng hơn. 

Máy lọc nước nano Geyser là dòng sản phẩm được sản xuất phù hợp với nguồn nước Việt Nam, nhập khẩu nguyên chiếc từ LB Nga, không sử dụng điện, không có nước thải. Đây là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay cho tất cả các gia đình Việt để có nguồn nước sạch và tốt cho sức khỏe.

Thông tin chi tiết tham khảo tại: Geyser.com.vn.

Bùi Huyền

Bạn đang đọc bài viết Làm thế nào để xử lý nước máy có mùi Clo? tại chuyên mục Cần biết của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nướcnước máynước máy có mùi Clo
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết