`

Một số “ngộ nhận” sai lầm khi phẫu thuật cắt mí

Thứ sáu, 07/12/2018 | 21:53 GMT+7

Mắt là bộ phận quan trọng nhất trên khuôn mặt, được ví như cửa sổ tâm hồn. Trong quá trình giao tiếp, ánh mắt là chìa khóa phi ngôn ngữ quyết định hiệu quả của quá trình giao tiếp. Ánh mắt là thứ nhịp điệu đi đến từng ngóc ngách nhỏ của trái tim.  Không chỉ thế đôi mắt còn là nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều nhà thơ, nhạc sĩ nổi tiếng.

Tuy nhiên không phải ai cũng sở hữu đôi mắt hoàn hảo, có đến 50% phụ nữ Á Đông gặp phải những khuyết điểm về mắt như sụp mí, mỡ mí mắt, mắt 1 mí, mắt to mắt nhỏ,… Điều này không chỉ khiến các chị em không được tự tin trong quá trình giao tiếp, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ và nhân tướng học.

Sở hữu đôi mắt vạn người mê sau phẫu thuật cắt mí

Để khắc phục tình trạng này các chị em đã tìm đến những trung tâm thẩm mỹ để phẫu thuật cắt mí. Tuy nhiên do không tìm hiểu kỹ thường dẫn đến một số hiểu lầm, điều này sẽ gây nên những biến chứng khá nguy hiểm cho mắt.

Một số “ngộ nhận” sai lầm của khách hàng khi cắt mí

Theo chia sẻ của Bác sĩ Th.S - BSNT Louis Trần - Chuyên gia thẩm mỹ tại Viện thẩm mỹ D'Vincy: “Có nhiều chị em khi đến chỗ chúng tôi, do không tìm hiểu kỹ về dịch vụ nên có những “ngộ nhận” sai lầm khi cắt mí”.

Các chị em thường lầm tưởng rằng: Làm mí to mắt sẽ to hơn, Cắt mí mắt sâu sẽ làm mắt to hơn, Bóc mỡ mi trên triệt để sẽ làm mắt mở to hơn, Cắt góc mắt ngoài làm mắt to hơn, nhưng tất cả những điều này hoàn toàn “sai lầm”.

Có phải cứ làm mí to thì mắt sẽ to?

Không phải cứ mí to thì mắt auto to, làm mí mắt to chỉ phù hợp với từng khuôn mặt nhất định, những người sở hữu hốc mắt lớn, cung mày và xương cung mày cao. Nhưng đối với cấu trúc mắt đặc trưng của người Việt Nam thì điều này hoàn toàn không phù hợp, bởi mắt người Việt nói chung đều có kích thước bé, hốc mắt nhỏ. Làm mí to chỉ phù hợp với những chủng tộc người Châu Âu, Châu Mỹ và Tây Á.

Cứ cắt mí mắt sâu sẽ làm mắt to hơn

Đây lại là một trong những sai lầm nghiêm trọng khi cắt mí, bởi cắt mí quá sâu có thể khiến mí bị co rút, gây tình trạng mắt vếch, mắt mắt xếch hay trợn…

Mí mắt bị trợn gây mất ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt

Bóc mỡ mi trên triệt để sẽ làm mắt mở to hơn

Đến tuổi 30 tốc độ lão hóa diễn ra nhanh chóng, dẫn đến tình trạng mỡ thừa bọng mắt và mi mắt, khiến mắt trông trở nên lờ đờ, mệt mỏi. Để khắc phục tình trạng này, kỹ thuật lấy mỡ thừa mí mắt đang là giải pháp được áp dụng phổ biến và có nhiều khách hàng nghĩ rằng bóc mỡ mi triệt để để làm mắt mở to hơn.

Tuy nhiên đây lại là một sự ngộ nhận sai lầm khác, lấy mỡ triệt để vùng mi trên sẽ làm mi trên trũng mi, gây tình trạng hốc mắt sâu làm mắt bị già nua, kèm theo da vùng mí sẽ bị lão hóa nhanh chóng hơn.

Cắt góc mắt ngoài làm mắt to hơn

Do đặc điểm cấu trúc mắt đặc trưng của người Việt Nam thường có hốc mắt nhỏ, góc mắt nhỏ. Khi cắt góc mắt ngoài khiến mắt to hơn, nhưng nếu chỉ định sai có thể làm mắt bị trẽ mí, lộ long trắng nhiều hơn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt.

Chỉ là một số ngộ nhận nho nhỏ trong suy nghĩ nhưng nếu nó được thực hiện thật sẽ gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho khuôn mặt, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Ngộ nhận sai lầm - Làm cách nào để hạn chế?

Để hạn chế những sai lầm khi cắt mí các cô nàng hãy trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức cần thiết. Bởi chỉ khi hiểu rõ về dịch vụ mình làm, những biến chứng có thể xảy ra, cách chăm sóc đôi mắt sau phẫu thuật như thế nào, bạn sẽ không bị lo lắng quá mức và dễ dàng tìm được cách để khắc phục khi gặp phải những tình huống không mong muốn.

Tìm hiểu trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi cắt mí để sở hữu đôi mắt hoàn hảo nhất.

Lựa chọn cơ sở uy tín để được tư vấn và thăm khám về cấu tạo của mắt trước khi làm phẫu thuật. Khi hiểu rõ về tình trạng của mắt, cấu tạo mắt, bạn sẽ lựa chọn được dịch vụ cắt mí phù hợp nhất.

Amis Perfect Revision Eyes là phương pháp thẩm mỹ mắt toàn diện đang được ứng dụng tại Viện thẩm mỹ D’Vincy. Đây là phương pháp kết hợp giữa cắt mí và nâng cơ ứng dụng công nghệ ít xâm lấn, giúp bạn khắc phục những khuyết điểm về mắt như mắt ti hí, mắt to mắt nhỏ, mắt bị liệt cơ , để bạn sở hữu đôi mắt đẹp hoàn hảo tự nhiên hài hòa với khuôn mặt.

Mặc dù đem lại hiệu quả “2 trong 1” nhưng thời gian hồi phục nhanh, chỉ tương đương với phẫu thuật cắt mí thông thường, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt và lao động của người cắt mí.

Thanh Phong

Bạn đang đọc bài viết Một số “ngộ nhận” sai lầm khi phẫu thuật cắt mí tại chuyên mục Cần biết của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
phẫu thuật cắt mícắt míD\'Vincy
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết