`

“Gia đình là vô giá” – Hãy bày tỏ yêu thương đến người thân yêu ngay hôm nay

Thứ hai, 15/08/2016 | 15:03 GMT+7

Sống trong thế giới đầy rủi ro như ngày nay về tai nạn, bệnh tật, thất nghiệp... thì chúng ta có thể được bảo vệ bằng cách tham gia bảo hiểm, mua bảo hiểm cho con, thậm chí mua bảo hiểm cho cả gia đình. Nhưng bảo vệ hạnh phúc gia đình thì không có công ty bảo hiểm nào có thể giúp.
KẾT NỐI YÊU THƯƠNG QUA 4 PHÚT
Có nhu cầu bảo vệ tài chính, bảo vệ trước những rủi ro… thì có thể mua bảo hiểm nhân thọ, còn bảo vệ hạnh phúc gia đình thì chúng ta phải làm sao? Hạnh phúc gia đình, là phạm trù rất thiêng liêng, liên quan đến mối quan hệ tâm tư tình cảm giữa người và người. Rất đơn giản,chỉ cần một lần dành trọn vẹn cho nhau 4 phút để nhìn nhau, một cái nhìn đầy quan tâm, yêu thương trìu mến giữa bạn và người thân trong gia đình như ông bà, vợ chồng, cha mẹ, con cái. Bạn sẽ cảm nhận được sự kết nối giữa mắt và mắt, tim và tim. Để cảm nhận gia đình là vô giá.
Dân số thế giới hiện khoảng hơn 7,3 tỉ người. Mỗi người khắp hành tinh ai cũng như ai cũng có một ngày 24 tiếng đồng hồ, ai cũng có quỹ thời gian giống như nhau mỗi ngày, không ai có nhiều hơn 24 tiếng/ngày  và không ai có ít hơn từng ấy thời gian của mỗi ngày. Có bao giờ chúng ta băn khoăn là mình đã tiêu xài như thế nào đối với quỹ thời gian mà Thượng Đế ban cho khi chúng ta sống trên đất?
Cuộc sống hiện đại, không hiếm để bắt gặp gặp xung quanh chúng ta những con người luôn bận rộn tất bật, chúng ta luôn trong tình trạng “tôi không có thời gian”, “giá như tôi có thêm thời gian”. Mỗi cá nhân đều có thứ tự ưu tiên khác nhau để sử dụng khoảng thời gian của mình. Không thiếu mẫu người là “người của công việc” hay “người của xã hội” là “gương thành đạt trong xã hội” được nhiều người mơ ước.
Có những cái giá của sự thành công, của sự nổi tiếng là sự lao động miệt mài hơn 14 tiếng mỗi ngày, thời gian và sức lực dành cho xã giao công việc, tiếp khách... quay cuồng ngày qua ngày, cuốn vào bao nhiêu là kế hoạch, dự án, lịch trình công tác. Tuy nhiên đôi khi những yêu cầu của người thân của chúng ta cho dù đơn giản nhưng chúng ta cũng bỏ qua. Chúng ta có thể dễ dàng từ chối yêu cầu của con khi nó muốn được bố hay mẹ đọc cuốn truyện tranh cùng với nó vào giờ đi ngủ. Ông chồng ăn sáng vội vàng và phi ra khỏi nhà để đi làm ngay mặc dù vợ muốn cùng nhâm nhi tách trà cùng nhau chỉ tốn có vài phút với lý do  “tôi đang vội”, “tôi không có thời gian”, “để dịp khác”, vì mình yên tâm đó chỉ là những chuyện bình thường mỗi ngày không quan trọng lắm, vợ và con sẽ thông cảm cho mình, mình có thể bù đắp sau, đâu nhất thiết phải hôm nay.
Sự kết nối là rất cần thiết, rất quan trọng, kết nối trái tim với trái tim, suy nghĩ với suy nghĩ.  Tất nhiên là sự kết nối giữa con người và con người với những cung bậc cảm xúc. Sự kết nối cũng cần có sự hợp tác giữa hai bên. Sự kết nối không thật sự hiệu quả nếu một bên nỗ lực và một bên hời hợt. Kết nối trong tình yêu thương và tin cậy là sự kết nối hoàn hảo.
Theo nghiên cứu của ông Athur Aron, giáo sư chuyên ngành tâm lý học đại học Stoney Brook, cho thấy nhìn sâu vào mắt nhau trong 4 phút là đủ để sự gắn kết hình thành. Và ông đã thành công, bởi sau buổi nghiên cứu của mình, các cặp đôi đã nảy sinh tình cảm đặc biệt và một trong số đó đã thực sự yêu nhau rồi kết hôn sau đó 6 tháng. 36 câu hỏi và 4 phút nhìn nhau, từ hai người lạ đã trở thành bạn đời.
Trong nghiên cứu của Athur Aron, những người tham gia đều là người lạ, nhưng trong chiến dịch “Gia đình là vô giá” lần này, người tham gia sẽ là những người thân trong gia đình, và kết quả có được sau 4 phút họ nhìn nhau là điều vượt ngoài sự mong đợi của những người thực hiện.
Hãy thực hành “sự kết nối của các mối quan hệ” bắt đầu từ hành động rất đơn giản, như ngồi cạnh nhau, thật sự dành cho nhau sự quan tâm đến đối phương, không suy nghĩ đến công việc, không để tâm tư vướn bận đến những điều gì khác. Chỉ thật sự quan tâm về người đang ở cạnh mình, bao lâu rồi mình đã không nhìn thật kỹ,  quan sát từng sự thay đổi trên gương mặt, sắc mặt, tâm trạng, cảm xúc của đối phương??? Điều kỳ diệu sẽ xảy ra, chỉ cần thực hành một lần 4 phút trọn vẹn cho nhau cũng có thể “hâm nóng” được tình cảm gia đình, cảm nhận người thân yêu của mình bên cạnh, thật gần.
Nếu bạn chưa từng có trải nghiệm này, Hãy cùng Prudential gắn kết yêu thương, thực hành 4 phút nhìn nhau và dành nhiều thời gian hơn bên gia đình. Tìm hiểu thêm tại https://www.giadinhlavogia.com.vn/
PV
Bạn đang đọc bài viết “Gia đình là vô giá” – Hãy bày tỏ yêu thương đến người thân yêu ngay hôm nay tại chuyên mục Sản phẩm - Dịch vụ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết