`

Màn hình cảm ứng của điện thoại nào "đỉnh" nhất hiện nay?

Thứ sáu, 18/10/2013 | 16:36 GMT+7

Màn hình cảm ứng là một trong những ưu điểm giúp cho smartphone đánh bại điện thoại phổ thông để làm chủ thị trường điện thoại, vậy màn hình của điện thoại nào đang "đỉnh" nhất hiện nay?
Quá trình phát triển của màn hình cảm ứng đã trải qua một thời gian dài từ cảm ứng điện trở đến cảm ứng điện dung và bây giờ màn hình có thể cảm ứng cả khi người dùng đeo găng tay.
Các dòng Lumia của Nokia
Màn hình cảm ứng của điện thoại nào "đỉnh" nhất hiện nay? - Ảnh 1
Ngay cả Lumia 520 cũng có màn hình cảm ứng siêu nhạy với găng tay
Hầu hết các mẫu smartphone Nokia Lumia từ Lumia 520, Lumia 620 và 720 đến Lumia 920, Lumia 925 và cả chiếc siêu camera smartphone Lumia 1020 với máy ảnh 41 MP đều được trang bị công nghệ màn hình cảm ứng tốt nhất hiện nay có thể nhận biết được thao tác ngay cả khi người dùng đeo một chiếc găng tay dày cộm.
Sony Xperia Z Ultra
 
Màn hình cảm ứng của điện thoại nào "đỉnh" nhất hiện nay? - Ảnh 2
Màn hình Xperia Z Ultra khá linh hoạt
Sony đã nâng cấp công nghệ màn hình cảm ứng trên Xperia Z Ultra lên một tầm cao mới khi nó cho phép người dùng sử dụng cả bút chì, bút máy để vẽ trên màn hình cảm ứng của máy tương tự nư khi vẽ trên một cuốn sổ tay thông thường. Màn hình cảm ứng là một ưu điểm khiến cho Z Ultra trở nên linh hoạt so với bút S-Pen của Galaxy Note.
Samsung Galaxy S4
Màn hình của Samsung Galaxy S4 cũng được trang bị một công nghệ tương tự như màn hình cảm ứng của các thiết bị Nokia giúp nó có thể nhận biết được cả các thao tác của người dùng sử dụng một găng tay dày. Đồng thời màn hình trên Galaxy S4 cũng khá là nhạy so với các thiết bị cao cấp khác.
Samsung Galaxy Note 3
Màn hình cảm ứng của điện thoại nào "đỉnh" nhất hiện nay? - Ảnh 3
Samsung Galaxy Note 3
Ra mắt sau Galaxy S4 nên hiển nhiên Galaxy Note 3 cũng được trang bị một màn hình cảm ứng có khả năng sử dụng với cả găng tay hay vật nhọn. Tuy nhiên đa số người dùng Galaxy Note 3 đều lựa chọn dùng bút S-Pen hơn là dùng một chiếc bút chì nhọn để thao tác trên màn hình đắt tiền của mình.

Huawei Ascend P2 và P6
Màn hình cảm ứng của điện thoại nào "đỉnh" nhất hiện nay? - Ảnh 4Huawei cũng có cảm ứng siêu nhạy với găng tay
Không chỉ có các nhà sản xuất lớn mới trang bị công nghệ màn hình cảm ứng tiên tiến cho thiết bị của mình, ngay cả nhà sản xuất Trung Quốc là Huawei cũng mang công nghệ màn hình cảm ứng đa dụng lên cho hai smartphone của mình là Ascend P2 và Ascend P6. Hai thiết bị này có một chế độ gọi là Glove Mode, nó có thể giúp người dùng sử dụng thiết bị thoải mái với găng tay.

Màn hình cảm ứng của điện thoại nào "đỉnh" nhất hiện nay? - Ảnh 5

An Huy/Thegioididong

Bạn đang đọc bài viết Màn hình cảm ứng của điện thoại nào "đỉnh" nhất hiện nay? tại chuyên mục Sản phẩm - Dịch vụ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đâm trọng thương

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết