`

4 trường hợp không nên dùng thẻ tín dụng

Thứ năm, 08/09/2016 | 07:57 GMT+7

Theo trang Credit.com, để tránh rủi ro và thiệt hại về tài chính, bạn nên hạn chế dùng thẻ tín dụng trong các trường hợp dưới đây.

Ảnh minh họa.

1. Rút tiền mặt từ máy ATM

Rút tiền mặt tại máy ATM bằng thẻ tín dụng thường bị áp mức lãi suất cao hơn so với các giao dịch thanh toán. Ngoài ra, giao dịch rút tiền mặt thường không được hưởng ưu đãi lãi suất 0% (nếu có). Thay vì dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, hãy dùng thẻ ghi nợ, dù phải mất phí (không đáng kể). Khoản phí này thấp hơn nhiều so với lãi suất và phí khi rút bằng thẻ tín dụng.

Ảnh minh họa.

2. Thanh toán chỉ để lấy phần thưởng

Các ưu đãi, khuyến mại khi thanh toán bằng thẻ tín dụng thường khá hấp dẫn. Nhưng nếu bạn đang muốn thanh toán bằng thẻ tín dụng chỉ để lấy phần thưởng đó thì hãy tỉnh táo và tìm cách khác. Kể cả phần thưởng lớn cũng không thể bù được chi phí bạn bỏ ra cho một món đồ/dịch vụ không cần thiết. Đây là cách dùng thẻ tín dụng thiếu thông minh.

Ảnh minh họa.

3. Thanh toán các giao dịch tại nước ngoài

Tại Mỹ, đa số thẻ tín dụng áp mức phí 3% cho các giao dịch nước ngoài. Để tránh bị mất phí, hãy sử dụng tiền mặt (khi du lịch nước ngoài) hoặc thẻ ghi nợ.

Ảnh minh họa.

4. Khi phải trả phụ phí thanh toán bằng thẻ tín dụng

Tại một số cửa hàng, điểm thu phí, bạn phải trả thêm phụ phí nếu dùng thẻ tín dụng. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn nên chọn cách khác để thanh toán.

Nguồn: Zing.vn

Xem thêm: [mecloud]BC8fubclOy[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết 4 trường hợp không nên dùng thẻ tín dụng tại chuyên mục Tài chính - Doanh nghiệp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thẻ tín dụngATMngân hàngthẻ tín dụngATMKhách hàngngân hàngtrường hợp

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết