`

Edurun 2015 “đại thắng” với 1,2 tỷ gây quỹ xây lớp học vùng cao

Thứ hai, 30/03/2015 | 17:51 GMT+7

Với hơn 7.000 người tham gia, giải chạy vì giáo dục Edurun 2015 do Hệ thống giáo dục Vinschool phối hợp cùng báo điện tử Dân trí, quỹ Nhân Ái, đã quyên góp được 1,2 tỷ đồng – vượt xa dự tính ban đầu của Ban tổ chức. Toàn bộ số tiền này được dành để xây trường cho các em nhỏ tại Chiềng Sơ, Sơn La.

Edurun 2015 “đại thắng” với 1,2 tỷ gây quỹ xây lớp học vùng cao - Ảnh 1


Xuất phát từ kế hoạch xây dựng lớp học cho trẻ em nghèo ở Chiềng Sơ – Sơn La, Edurun đã chứng kiến sự hứng khởi và niềm vui trọn vẹn từ hơn 7000 người tham gia vào một hoạt động ý nghĩa.

Edurun 2015 “đại thắng” với 1,2 tỷ gây quỹ xây lớp học vùng cao - Ảnh 2


Không chỉ với mục đích nhân văn: “Chạy vì giáo dục” hay rèn luyện sức khoẻ, mà thời tiết thuận lợi cùng dải đường chạy rộng, sạch nằm gọn trong khuôn viên khu đô thị thanh bình Vinhomes Riverside, được bố trí hợp lý đã thu hút được số lượng lớn người tham gia.

Edurun 2015 “đại thắng” với 1,2 tỷ gây quỹ xây lớp học vùng cao - Ảnh 3


Toàn bộ đường dẫn vào khu đô thị Vinhomes Riverside sáng 29/3 như biến thành biển người với sắc đỏ rực rỡ của Edurun. Âm nhạc sôi động cùng những màn cổ vũ chuyên nghiệp khiến những người tham gia giải chạy thêm phấn khích.

Edurun 2015 “đại thắng” với 1,2 tỷ gây quỹ xây lớp học vùng cao - Ảnh 4


Edurun đã được tổ chức thành công bởi sự góp mặt của hơn 7000 người ở mọi lứa tuổi, mọi thành phần, (kể cả người nước ngoài), từ các bậc cha mẹ và đông đảo học sinh Vinschool. Nhiều em nhỏ chỉ mới 4-5 tuổi hay những cụ già cao niên cũng rất “sung”, góp phần giúp Edurun trở nên sôi động, hấp dẫn và đến được với nhiều người hơn.

Edurun 2015 “đại thắng” với 1,2 tỷ gây quỹ xây lớp học vùng cao - Ảnh 5


Với ý nghĩa tốt đẹp và nhân ái, dù mới tổ chức năm đầu tiên, Edurun 2015 đã nhận được sự ủng hộ của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: MC Phan Anh, Ca sỹ Minh Quân, Nghệ sĩ Xuân Bắc, Ca sĩ Thùy Chi, Ca sỹ Dương Hoàng Yến, Nghệ sỹ Thành Trung,… đã tình nguyện trở thành Đại sứ của chương trình.

Edurun 2015 “đại thắng” với 1,2 tỷ gây quỹ xây lớp học vùng cao - Ảnh 6


Nghệ sĩ hài Xuân Bắc cho biết, anh rất hào hứng tham gia giải chạy Edurun bởi đây là hoạt động cụ thể có ý nghĩa đóng góp gây quỹ xây dựng lớp học cho trẻ em ở Chiềng Sơ. “Đây là Chương trình mới được tổ chức lần đầu nhưng đã có sự lan tỏa lớn với lượng người tham dự rất đông, góp phần gây quỹ để giúp đỡ những người khác kém may mắn hơn”. Dù rất mệt nhưng Xuân Bắc cho biết anh rất “sướng” sau khi được chạy và “chơi” hết mình cùng mọi người trong hoạt động ý nghĩa này.

Edurun 2015 “đại thắng” với 1,2 tỷ gây quỹ xây lớp học vùng cao - Ảnh 7


Đặc biệt, với các gia đình có con nhỏ và các em học sinh Vinschool, Giải chạy Edurun 2015 là một sự kiện ý nghĩa để truyền cho thế hệ trẻ ý thức giữ gìn sức khỏe, lòng yêu thể thao và giá trị của lòng yêu thương, nhân ái và sẻ chia.

Edurun 2015 “đại thắng” với 1,2 tỷ gây quỹ xây lớp học vùng cao - Ảnh 8


Bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hệ thống giáo dục Vinschool chia sẻ: “Edurun 2015 hướng tới những giá trị sống cơ bản. Đó là ý thức về sức khỏe, tinh thần cộng đồng và trên hết là sự sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Với ý nghĩa sâu sắc và mục tiêu rõ ràng…tuy mới tổ chức lần đầu, Edurun đã thu hút được sự tin tưởng của hàng ngàn người; quyên góp được hơn 700 triệu đồng. Cùng với sự tài trợ của Tập đoàn Vingroup, giải chạy Edurun 2015 huy động được tổng cộng 1,2 tỷ đồng để xây dựng phòng học cho học sinh trường THCS Chiềng Sơ.”

Edurun 2015 “đại thắng” với 1,2 tỷ gây quỹ xây lớp học vùng cao - Ảnh 9


Không chỉ đem lại lợi ích thiết thực cho các em học sinh Trường THCS Chiềng Sơ, Sơn La, Giải chạy Edurun 2015 cũng đem lại cho chính 7.000 người tham gia cơ hội được làm việc thiện nguyện vì cộng đồng.

Bạn đang đọc bài viết Edurun 2015 “đại thắng” với 1,2 tỷ gây quỹ xây lớp học vùng cao tại chuyên mục Tài chính - Doanh nghiệp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
VingroupEdurun 2015VinhomesVinschoolhọc sinh
PV

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết