`

Kết nối VietinBank và doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM

Thứ bảy, 18/10/2014 | 19:36 GMT+7

Ngày 18/10 VietinBank phối hợp với Sở Công Thương và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam - Chi nhánh TP.HCM tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng với các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi.

Kết nối VietinBank và doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM - Ảnh 1

Hội nghị kết nối VietinBank và các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM nhằm đồng hành, tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM, tạo điều kiện bình ổn giá, nâng cao năng lực sản xuất và chất lượng hàng hóa cung ứng cho thị trường.
Chương trình có ý nghĩa thiết thực bằng việc VietinBank đáp ứng nguồn vốn cho cộng đồng doanh nghiệp để các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khôi phục và phát triển sản xuất, kinh doanh. Với chương trình này, các doanh nghiệp tham gia được tiếp cận nguồn vốn của VietinBank với lãi suất rất hợp lý, ưu đãi và thủ tục nhanh chóng. Bên cạnh đó, mô hình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp thể hiện sự hợp tác chặt chẽ, tạo hiệu ứng lan tỏa tới nhiều địa phương. Chương trình cũng đã tạo cơ hội cho VietinBank đưa vốn vào nền kinh tế và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, nâng cao tính chủ động và trách nhiệm của VietinBank đối với cộng đồng doanh nghiệp, thể hiện sự chia sẻ khó khăn đối với doanh nghiệp.
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: VietinBank luôn chủ động dành tối đa nguồn lực để hỗ trợ phát triển các khu vực kinh tế trọng điểm của đất nước, trong đó có TP.HCM. Hiện tại, VietinBank có tất cả 21 chi nhánh và 119 phòng giao dịch hoạt động trên địa bàn. Tính đến nay, tổng dư nợ tín dụng đối với khách hàng doanh nghiệp của VietinBank trên địa bàn đạt trên 70.000 tỷ đồng.
Phát huy vai trò là một ngân hàng thương mại chủ lực, VietinBank đã cùng Ủy ban Nhân dân và NHNN TP.HCM triển khai nhiều chương trình thúc đẩy kinh tế xã hội thành phố như: Chương trình kết ngân hàng - doanh nghiệp; chương trình hỗ trợ lãi suất thực hiện bình ổn giá; chương trình cho vay hỗ trợ tổn thất trong nông nghiệp; chương trình cho vay kích cầu đối với các dự án đầu tư thuộc chương trình kích cầu của TP.HCM; chương trình cho vay hỗ trợ doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh quận 1, quận 3, quận 9, quận Thủ Đức…
Từ đầu năm 2014 đến nay, VietinBank đã triển khai 12 gói cho vay ưu đãi trị giá gần 230.000 tỷ đồng với số dư bình quân thời điểm lên trên 80.000 tỷ đồng, lãi suất các chương trình thấp nhất 5%, dành cho các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trên cả nước nhằm góp phần hỗ trợ cho các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn để ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh và tạo tiền đề tiếp tục phát triển trong những năm kế tiếp. Nổi bật là các chương trình kết nối doanh nghiệp, tiếp sức thành công, khách hàng tiềm năng… thể hiện vai trò cũng như sự đồng hành của VietinBank cùng cộng đồng doanh nghiệp.
Lễ Ký kết Hợp tác toàn diện giữa VietinBank và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM và Lễ ký kết hợp đồng tín dụng hỗ trợ vay vốn ưu đãi giữa 115 doanh nghiệp và 21 chi nhánh VietinBank trên địa bàn TP.HCM trị giá 15.506 tỷ đồng hôm nay khẳng định sự hợp tác gắn bó giữa các bên, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác mới mạnh mẽ hơn nữa, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM. Đồng thời khẳng định phương châm “VietinBank chia sẻ, kết nối và hợp tác” đối với tất cả các doanh nghiệp. Với các định hướng đúng đắn của Chính phủ, NHNN và sự tin tưởng, gắn bó, ủng hộ của khách hàng, VietinBank cam kết luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường hướng tới tương lai, vì lợi ích của ngân hàng, các DN cũng như mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đất nước nói chung.

Tính đến đầu tháng 10/2014, tổng giá trị các hợp đồng tín dụng đã ký kết theo chương trình Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp tại TP.HCM đạt trên 2.500 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 17% tổng mức tài trợ của các ngân hàng trên địa bàn TP.HCM.

Bạn đang đọc bài viết Kết nối VietinBank và doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM tại chuyên mục Tài chính - Doanh nghiệp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Vietinbankdoanh nghiệpTP.HCMvay vốnlãi suất ưu đãisở công thươngNHNN
PV

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết