`

Tập đoàn Tân Á Đại Thành chung tay nâng cao thể lực, trí lực cho học sinh vùng cao

Thứ tư, 02/10/2019 | 10:28 GMT+7

“Những đóng góp của Tập đoàn Tân Á Đại Thành và báo Tiền Phong trong việc cải thiện chất lượng nước ở các trường học vùng khó khăn đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao thể lực, trí lực cho học sinh vùng cao”. Đó là khẳng định của ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tại buổi lễ trao tặng máy lọc nước, bình nước nóng, bồn nước của Tập đoàn Tân Á Đại Thành cho học sinh các trường tại xã Châu Sơn, huyện  Đình Lập, Tỉnh Lạng Sơn, diễn ra cuối tuần qua.

Lễ trao tặng nằm trong chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt cho vùng khó khăn” do tập đoàn Tân Á Đại Thành và báo Tiền Phong phát động. Hoa hậu Việt Nam Tiểu Vy là đại sứ của chương trình.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy, đại sứ của chương trình và ông Dương Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong trao tặng máy lọc nước và bồn chứa nước cho trường tiểu học Châu Sơn

Châu Sơn là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Đình Lập, 100% người dân địa phương là đồng bào dân tộc Dao, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Nguồn nước uống, nước sinh hoạt của người dân chủ yếu phụ thuộc vào nước suối, nước mưa. Thời gian qua, do tình trạng ô nhiễm môi trường, nguồn nước uống, nước sinh hoạt của người dân cũng bị ảnh hưởng nhiều. Nguồn nước uống ở các trường do các thầy cô giáo tự xoay xở, đun nước sôi để nguội hoặc tự bỏ tiền mua nước đóng bình cho học sinh.

Ông Uhm Seon Jung, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao tặng máy lọc nước cho trường tiểu học xã Châu Sơn

Chia sẻ với những khó khăn của thầy và trò các trường tại xã Châu Sơn, chương trình đã tặng trường tiểu học Châu Sơn 2 máy lọc nước dùng cho 12 lớp với 157 học sinh, tại trường chính và 3 điểm trường lẻ; Tặng trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Châu Sơn một máy nước nóng lắp tại khu nội trú, 2 bình lọc nước dùng trong trường và khu nội trú. Còn tại trường mầm non xã Châu Sơn, nơi có 145 trẻ, học tập tại điểm trường chính, chương trình dành tặng 2 máy lọc nước, 1 bồn chứa nước.

Chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn” đã chính thức khởi động với điểm đến đầu tiên là xã Châu Sơn, huyện  Đình Lập, Tỉnh Lạng Sơn

Nhân dịp này Tập đoàn Tân Á Đại Thành và báo Tiền phong cũng trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Báo Tiền phong trong việc cải thiện chất lượng nước uống cho học sinh các trường vùng cao của địa phương. Chương trình cũng là động lực để các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh cùng chung tay với chính quyền, nâng cao chất lượng nguồn nước sinh hoạt cho người dân ở các địa bàn khó khăn.

Chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn” do Báo Tiền Phong và Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp tổ chức, với mục tiêu cải thiện chất lượng nguồn nước uống cho người dân ở 85 huyện của 30 tỉnh thành đặc biệt khó khăn theo Quyết định phê duyệt ngày 07/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Chương trình sẽ kéo dài từ tháng 9/2019 đến tháng 9/2020 với tổng giá trị sản phẩm trao tặng trên 2 tỷ đồng.

Bá Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn Tân Á Đại Thành chung tay nâng cao thể lực, trí lực cho học sinh vùng cao tại chuyên mục Cần biết của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tân á đại thànhtập đoàn tân á đại thànhtrao tặng máy lọc nước

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết