`

Bắc Ninh phát động Tháng hành động vì môi trường, Ngày môi trường Thế giới

Thứ năm, 06/06/2019 | 16:45 GMT+7

Ngày 5/6/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Văn hóa –Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày môi trường Thế Giới 5/6 và Hội thi tuyên truyền lưu động tỉnh Bắc Ninh lần thứ IX với chủ đ“Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”.

Đến dự, có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh: ông Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh…  cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương tỉnh Bắc Ninh tham dự.

Ông Nguyễn Tiến Nhường – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phát biểu khai mạc  buổi lễ

Năm 2019 Chương trình Môi trường Liên hợp quốc đã đưa ra chủ đề Ngày Môi trường thế giới (ngày 5- 6) là “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”. Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm thế giới có khoảng 7 triệu người chết sớm do ô nhiễm không khí, trong đó khu vực châu Á -Thái Bình Dương có gần 4 triệu người. Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người và tăng trưởng kinh tế với khoảng 92% người dân trên trái đất không được hít thở không khí sạch, gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu 5 nghìn tỷ USD mỗi năm. Ô nhiễm không khí đã và đang là một thách thức lớn đối với cộng đồng và toàn xã hội.

Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ông Nguyễn Tiến Nhường kêu gọi các cấp, ngành, địa phương, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư chung tay làm sạch môi trường để giảm và ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm không khí, sự nóng lên toàn cầu, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Mỗi người dân cần chủ động, tự giác bằng những hành động cụ thể như tham gia vệ sinh đường phố, nơi công cộng; giữ gìn và bảo vệ nguồn nước; trồng cây xanh; tham gia các hoạt động tập thể khác làm cho môi trường sống trong lành, sạch đẹp hơn. Các cơ quan, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và cơ sở sản suất thực hiện tốt các quy định về bảo vệ môi trường; tăng cường cải tiến công nghệ sản xuất, tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu phát sinh chất thải. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tham quan mô hình Hội thi tuyên truyền lưu động

Nhân dịp này, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam và Công ty TNHH Canon Việt Nam tặng máy lọc nước cho các trường tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Ngay sau Lễ phát động là Hội thi tuyên truyền lưu động tỉnh Bắc Ninh lần thứ IX. Hội thi thu hút sự tham gia của 8 đơn vị đến từ các huyện: Quế Võ, Thuận Thành, Gia Bình, Lương Tài, thị xã Từ Sơn, thành phố Bắc Ninh và Công ty Cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam. Các đội tổ chức diễn hành, tuyên truyền về thực trạng môi trường và các giải pháp bảo vệ môi trường tại các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đơn vị huyện Gia Bình, trao 3 giải Nhì và 4 giải Ba cho các đơn vị.

Lễ phát động góp phần xây dựng mục tiêu hướng đến tỉnh Bắc Ninh phát triển hiện đại, thân thiện với môi trường. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các sở, ngành, tổ chức chính trị - xã hội và chính quyền các địa phương tập trung thực hiện hiệu quả Đề án bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Ninh, giai đoạn 2019 – 2025 nhằm mục tiêu của tỉnh với chủ đề "Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch".

Bài & ảnh: Hoài Thu

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh phát động Tháng hành động vì môi trường, Ngày môi trường Thế giới tại chuyên mục Truyền thông - Thương hiệu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Bắc Ninhmôi trườngTP. Bắc Ninh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết