`

Câu chuyện cảm động về tình phụ tử của Mead Johnson

Thứ tư, 02/10/2013 | 08:53 GMT+7

Vì trẻ em xứng đáng nhận điều tốt nhất nên Mead Johnson luôn mang điều tốt nhất đến cho trẻ thông qua những sản phẩm của mình. Đó là cam kết của các thế hệ lãnh đạo Mead Johnson và cam kết đó có giá trị vĩnh viễn.
Câu chuyện cảm động về tình phụ tử
Lịch sử hơn một thế kỷ của Mead Johnson được thôi nôi từ câu chuyện về tình phụ tử cảm động của người sáng lập ra công ty. Bắt đầu từ việc muốn có một giải pháp dinh dưỡng cho con trai vốn bị vấn đề với dung nạp sản phẩm dinh dưỡng thông thường, ông Edwar Mead Johnson đã nảy sinh mong muốn góp phần cải thiện thực trang dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh.

Câu chuyện cảm động về tình phụ tử của Mead Johnson - Ảnh 1Edwar Mead Johnson- người sáng lập ra công ty

Chuyện kể rằng: Vào năm 1888, không như những đứa trẻ bình thường khác, ngay từ lúc mới sinh ra, con trai của Edward Mead Johnson đã không may gặp phải những vấn đề rất nghiêm trọng về đường tiêu hóa, nghĩa là bộ máy tiêu hóa của cậu bé không thể hấp thu được các chất dinh dưỡng để phát triển bình thường, và điều này đã đe dọa trực tiếp đến tính mạng của cậu bé. Với mong muốn tìm mọi cách để lấy lại sức khỏe và sự phát triển bình thường cho con trai, Edward đã quyết tâm bằng mọi cách phải tìm ra giải pháp cứu con mình. Với sự nhẫn nại, một tình thương yêu lớn lao và niềm đam mê vô hạn, cùng với sự hỗ trợ của một Bác sĩ nhi khoa giỏi lúc bấy giờ, Edward cuối cùng cũng đã tìm ra một công thức dinh dưỡng đặc biệt giúp con trai mình dần hồi phục sức khỏe và phát triển bình thường.
Từ câu chuyện của chính mình, Edward biết rằng công thức dinh dưỡng đặc biệt mà ông đã tìm thấy cũng có thể giúp ích rất nhiều cho các bậc cha mẹ khác có cùng hoàn cảnh như mình, đồng thời mang lại một sự khởi đầu tốt nhất cho con cái họ. Với những suy nghĩ đó, cộng với niềm đam mê và mong muốn mang lại những gì tốt đẹp nhất cho trẻ, ông đã sáng lập nên Mead Johnson - tập đoàn dinh dưỡng nhi khoa với phương châm và cam kết duy nhất: “Nuôi dưỡng, và mang lại khởi đầu tốt đẹp nhất cho trẻ em toàn thế giới”.
Chính tâm huyết và niềm đam mê của ông đã tạo cảm hứng và động lực cho tất cả những hoạt động về sau của Mead Johnson.
Lịch sử 100 năm: Vì trẻ em đáng nhận điều tốt nhất
Từ câu chuyện của mình, Mead Johnson đã cùng với anh trai mình sáng lập ra công ty Johnson & Johnson. Sau khi người em trai thứ 3 gia nhập công ty, E. Mead quyết định theo đuổi những mối quan tâm khác và thành lập công ty American Ferment.
Đến 1905, ông đổi tên công ty lại thành Mead Johnson & Company. Khi mới bắt đầu lập công ty, E. Mead kinh doanh nhiều loại sản phẩm. Tuy nhiên, quan tâm lớn nhất của ông vẫn luôn là các sản phẩm dinh dưỡng dựa trên nền tảng khoa học.
Năm 1911, thắng lợi quan trọng đầu tiên đến với công ty với sự ra đời của Dextri-Maltose®, sản phẩm khơi mào cho công thức sữa trẻ em hiện đại. Sản phẩm ban đầu này được tạo ra để đáp ứng yêu cầu của các bác sĩ nhi khoa khi hàng ngàn trẻ em dưới 1 tuổi chết dần chết mòn do các vấn đề về nuôi ăn.
 
Câu chuyện cảm động về tình phụ tử của Mead Johnson - Ảnh 2
 
E. Mead đã nhận ra rằng vấn đề dinh dưỡng của bé Ted ngày nào là một vấn đề nuôi ăn thường gặp. Xuất phát từ vấn đề nuôi ăn của bé Ted và lời đề nghị của các bác sĩ, Dextri-Maltose đã được phát minh và đưa vào sản xuất. Ý tưởng của E. Mead đã biến thành hiện thực.
Khi E. Mead qua đời năm 1934, con của ông là Lambert đảm đương trách nhiệm lãnh đạo công ty. Năm 1955, Lambert nghỉ hưu. Và con của Ted, Daniel Mead, đã trở thành chủ tịch công ty mà ông nội của ông đã sáng lập nên.
Năm 1967 đánh dấu 1 bước ngoặt của công ty Mead Johnson & Company khi nó trở thành một chi nhánh độc lập hoàn toàn của Công ty Bristol-Myers ( nay là Bristol-Myer Squibb).
Mead Johnson Nutritionals trở thành một công ty hàng đầu trên thế giới về dinh dưỡng với những sản phẩm như sữa trẻ em, vitamins và các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt dành cho bệnh nhân. Công việc kinh doanh hiện nay được tiến hành ở bốn khu vực của thế giới - Bắc Mỹ, Châu Á thái Bình Dương, Châu Âu và Mỹ Latinh.

Câu chuyện cảm động về tình phụ tử của Mead Johnson - Ảnh 3
Sản phẩm được nhiều bà mẹ Việt Nam tin dùng

Trải qua nhiều năm, công ty đã có thêm nhiều sản phẩm mới đáp ứng nhiều sự lựa chọn hơn trong lãnh vực dinh dưỡng trẻ em hơn bất cứ thời điểm nào trước đây. Dù vậy, có một điều vẫn không thay đổi – đó là di sản truyền thống của Mead Johnson Nutritions và cam kết của công ty về việc đáp ứng các nhu cầu của khách hàng bằng các giải pháp dinh dưỡng dựa trên nền tảng khoa học. Và đó cũng chính là ý tưởng của ông E. Mead Johnson đã dành cho công ty gần 100 năm trước đây.
Những sản phẩm của Mead Johnson đã có mặt tại Việt Nam năm 1997 và trở thành nhãn hiệu được nhiều bà mẹ tin dùng, tiêu biểu như: sản phẩm sữa Dextri-Maltose, bột ngũ cốc hoà tan Pablum có bổ sung dưỡng chất, Enfapro A+ SA, Enfagrow A+ SA và Enfakid A+ SA có bổ sung DHA, ARA và SA.

 

H.H (TH)

Câu chuyện cảm động về tình phụ tử của Mead Johnson - Ảnh 4

Bạn đang đọc bài viết Câu chuyện cảm động về tình phụ tử của Mead Johnson tại chuyên mục Truyền thông - Thương hiệu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết