`

Chung cư Prosper Plaza: Chủ đầu tư tích cực giải quyết để đảm bảo cuộc sống của cư dân

Chủ nhật, 24/11/2019 | 19:55 GMT+7

Đại diện công ty Phúc Phúc Yên, chủ đầu tư chung cư Prosper Plaza (Q.12, TP.HCM) cho biết: “Chủ đầu tư luôn trách nhiệm trong việc giám sát, quản lý việc sử dụng nước sạch của cư dân. Khi có sự cố về nguồn nước, chúng tôi đã tích cực kiểm tra, phối hợp với các bên liên quan có trách nhiệm để giải quyết”.

Chung cư Prosper Plaza 

Theo đó, ngay khi nhận được thông tin về chất lượng nguồn nước tại chung cư Prosper Plaza không đảm bảo chất lượng, chủ đầu tư ngay lập tức phối hợp với Ban quản lý chung cư và cư dân của chung cư để lấy mẫu nước để xét nghiệm tại các cơ sở y tế.

Cụ thể, vào lúc 8h30, 9h, 21h, ngày 22-9-2019, Ban quản lý chung cư Prosper Plaza cùng cư dân tiến hành lấy mẫu nước tại vòi rửa chén tại các căn hộ có hiện tượng nước sạch không đảm bảo chất lượng để gửi đi xét nghiệm chỉ tiêu Coliforms và E.coli tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi xét nghiệm, Khoa xét nghiệm Y - Sinh học Lâm sàn và Dịch vụ Khoa học Kỹ thuật (Viện Pasteur TP.HCM) kết luận các chỉ tiêu phân tích đều nằm trong giới hạn cho phép theo QCVN 02/2009/BYT.

Tiếp đó, ngày 10-10-2019, Chủ đầu tư tiếp tục phối hợp với Ban quản lý chung cư và cư dân lấy mẫu nước dùng cho ăn uống tại bể chứa nước ngầm lô A, B, C; cùng một số hộ dân tại chung cư gửi đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh -  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố để xét nghiệm toàn diện.

Kết quả xét nghiệm nước sinh hoạt tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh và kết quả xét nghiệm nguồn nươc sinh hoạt tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 17-10-2019, kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh trả về kết luận chỉ tiêu hàm lượng Clo dư không nằm trong ngưỡng giới hạn cho phép, các chỉ tiêu được xét nghiệm còn lại nằm trong ngưỡng giới hạn cho phép của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT của Bộ Y Tế, đạt 14/15 chỉ tiêu. Cùng ngày, chủ đầu tư tiếp tục tổ chức buổi làm việc với cán bộ kỹ thuật của đơn vị cung cấp nước sạch để kiểm tra tình trạng thực tế về nguồn nước tại chung cư.

Đến ngày 21-10-2019, Công ty Phúc Phúc Yên tiếp tục có công văn số 211019/CV-BQL đề nghị đơn vị cung cấp nước sạch giải đáp thắc mắc về chất lượng nguồn nước cung cấp cho toàn tòa nhà chung cư Prosper Plaza.

Bà Châu Thị Mỹ Linh, Giám đốc công ty Phúc Phúc Yên cho biết: “Đơn vị cung cấp nước sạch cho biết, nguồn nước của đơn vị đang phân phối cho khách trên địa bàn P.Tân Thới Nhất, Q.12 chủ yếu lấy từ nhà máy nước Tân Hiệp và được cơ quan chức năng kiểm tra nghiêm ngặt. Do đơn vị cung cấp nước sạch không đưa ra phương án giải quyết dứt điểm về chất lượng nguồn nước khiến cư dân bức xúc đã vô tình đẩy chúng tôi vào thế hoàn toàn bị động”.

HẢI THANH 
Bạn đang đọc bài viết Chung cư Prosper Plaza: Chủ đầu tư tích cực giải quyết để đảm bảo cuộc sống của cư dân tại chuyên mục Truyền thông - Thương hiệu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chung cưcư dân

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết