`

C.T Group không có dư nợ trong 5 năm gần đây

Thứ năm, 05/11/2020 | 14:27 GMT+7

Do ảnh hưởng của dịch Covid, một số tập đoàn Bất động sản có dư nợ vài chục ngàn tỷ đến hàng trăm ngàn tỷ... Một số thông tin cho rằng C.T Group nợ khủng, vậy thực hư như thế nào?

Là một tập đoàn đa ngành lâu đời được thành lập năm 1992. Tập đoàn này kinh doanh với hệ sinh thái 5 nhóm ngành chính gồm: Bất động sản, xây dựng, tài chính, bán lẻ và du lịch.

Công ty Cổ  phần Tập đoàn  C.T (C.T  Group)

Trong đó, đối với bất động sản chủ yếu do Công ty Cổ phần Bất động sản CT (C.T Land) đảm nhận, công ty này có vốn điều lệ 4.000 tỷ.

Theo tra cứu từ Trung tâm Thông tin Tín dụng (CIC) của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, công ty Cổ  phần Tập đoàn  C.T (C.T Group) hoàn toàn không có dư nợ trong 5 năm gần đây.

Trong định giá của Colliers International (một công ty định  giá Anh quốc) cho 11 dự án của C.T Group trong số 80 dự án của Tập đoàn này thì tài sản đã đạt hơn 1,078 tỷ USD, tương ứng 25.000 tỷ đồng.

CIC của C.T Group không ghi nhận khoản nợ nào

Riêng các sản phẩm đã bán ra chưa thu tiền và các sản phẩm  đang mở bán có giá trị 11.000 tỷ đồng lớn hơn nhiều tổng dư nợ của các Công ty liên kết. Ban Lãnh đạo C.T Group cho biết, Tập đoàn còn  60 dự án đang chuẩn bị  triển khai trong 2021.

Tập đoàn này hằng năm vẫn sử dụng dịch vụ kiểm toán của Big 4 cho các công ty sắp niêm yết.

LÊ THÀNH

Bạn đang đọc bài viết C.T Group không có dư nợ trong 5 năm gần đây tại chuyên mục Truyền thông - Thương hiệu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bất động sản
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết