`

Khởi tranh Giải xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016

Thứ ba, 26/07/2016 | 14:30 GMT+7

Ngày 25/7 tại TP Hồ Chí Minh Ban Tổ chức "Giải xe đạp Quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016" đã họp báo công bố khởi động cuộc đua.

Cuôc đua do Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam phối hợp với Ban Sản xuất các chương trình thể thao – VTV và Tập đoàn Hoa Sen tổ chức, nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt hướng đến kỷ niệm 71 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2016) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2016).

Toàn cảnh lễ công bố.

Theo Ban Tổ chức, đây là giải đấu chất lượng, quy mô dành cho 16 đội mạnh trong nước cũng như quốc tế. Xuất phát ngày 24/08/2016 từ Đà Nẵng và về đích tại Thủ đô Hà Nội đúng vào ngày Quốc khánh 02/09/2016, cuộc đua gồm 10 chặng với tổng lộ trình thi đấu hơn 1.300 km dọc theo chiều dài đất nước: bắt đầu tại Đà Nẵng, đi qua các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Hải Phòng và kết thúc tại Hà Nội. Với việc quy tụ 13 đội đua trong nước và 3 đội đua quốc tế đến từ các câu lạc bộ với các vận động viên hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, sự kiện thể thao này là cơ hội để các vận động viên giao lưu cọ xát thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ thuật của bộ môn xe đạp Việt Nam.

Xuyên suốt giải đấu, Ban tổ chức sẽ tổ chức viếng thăm, dâng hương một số khu di tích lịch sử nơi đoàn đua đi qua, nhằm thể hiện sự tôn kính các anh hùng dân tộc, tri ân những vĩ nhân có công lớn trong lịch sử dân tộc Việt Nam như: Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (TP Đồng Hới), Quê hương Hồ Chủ Tịch (Nam Đàn, Nghệ An), Tượng Đài Lê Lợi (Thanh Hóa), Tượng đài Lê Chân (TP Hải Phòng), Tượng đài Vua Lý Thái Tổ (Hà Nội).

Ông Vũ Văn Thanh, Phó TGĐ Tập đoàn Hoa Sen phát biểu tại buổi lễ.

Giải xe đạp Quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016 cũng sẽ kết hợp với chương trình "Tôn Hoa Sen - Cùng em đi học" sẽ trao tặng hơn 28.000 phần quà (bao gồm hơn 28.000 cặp học sinh và hơn 140.000 cuốn tập) cho trẻ em hiếu học trên toàn quốc, trong đó có các em học sinh thuộc các trường trên lộ trình đoàn đua đi qua. Tập đoàn Hoa Sen cũng dành tặng 120 chiếc xe đạp cho các em học sinh vượt khó học tốt tại mỗi điểm đích đến của 10 chặng đua.

Bên cạnh việc cùng Ban tổ chức đưa bộ môn xe đạp Việt Nam phát triển và giới thiệu, quảng bá đến bạn bè quốc tế về du lịch, văn hoá, lịch sử, hình ảnh con người Việt Nam, việc đồng hành cùng giải đấu này là một trong những hoạt động Hoa Sen tiếp tục triển khai vì cộng đồng tại cột mốc 15 năm tuổi, tiếp tục khẳng định triết lý kinh doanh "Trung thực – Cộng đồng – Phát triển" của Tập đoàn Hoa Sen ngay từ những ngày đầu thành lập.

Ông Vũ Văn Thanh, Phó TGĐ Tập đoàn Hoa Sen phát biểu tại buổi lễ: "Thông qua việc đồng hành và xuyên suốt cùng một giải đua đẳng cấp và quy mô như giải đấu này, Tập đoàn Hoa Sen mong muốn cùng Ban tổ chức tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp và hấp dẫn cho các vận động viên trong nước và quốc tế; qua đó phát hiện và tạo điều kiện cho các vận động viên Việt Nam phát huy khả năng của mình, là cơ sở để tạo đà phát triển cho các giải đấu khu vực và quốc tế, nâng cao vị thế của bộ môn xe đạp nói riêng và nền thể thao Việt Nam nói chung. Cùng với những hoạt động đồng hành ý nghĩa và giáo dục bổ ích, tôi tin rằng “Giải xe đạp Quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016” sẽ vượt ra khỏi khuôn khổ của một giải đua xe đạp thông thường, trở thành một hoạt động thể thao mang ý nghĩa giáo dục, nhân văn sâu sắc, để lại nhiều ấn tượng trong lòng bạn bè quốc tế cùng với người hâm mộ thể thao nói chung và bộ môn xe đạp nói riêng."

Ban tổ chức cho biết, tổng giải thưởng lên đến gần 600 triệu đồng. "Giải xe đạp Quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen" cũng sẽ trở thành giải đấu thường niên trong những năm tới.

Hoàng Hà

Xem thêm: [mecloud]kLzIZ4wMY5[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Khởi tranh Giải xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016 tại chuyên mục Truyền thông - Thương hiệu của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Tập đoàn Hoa Sentuổi để cướp vàngvận động viênxe máy kẹp 3 đâm ô tôtôn hoa senxe đạp3 thanh niên tử vong141 bắt ma túy

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết