`

Lễ nhận bằng và ủy quyền bằng “Giải pháp hữu ích phương pháp sản xuất chế phẩm nano bạc chứa chấm lượng tử Graphen trên nền Chitosan”

Thứ hai, 02/12/2019 | 13:54 GMT+7

Chiều ngày 30/11/2019 đã diễn ra Lễ nhận bằng và ủy quyền bằng “Giải pháp hữu ích phương pháp sản xuất chế phẩm nano bạc chứa chấm lượng tử Graphen trên nền Chitosan” giữa Công ty cổ phần ứng dụng công nghệ Nano Bạc thông minh và Công ty cổ phần UK Cosmetic - Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Reshp Việt Nam tại khách sạn Grand Hotel Saigon số 8 Đồng khởi, Bến Nghé, Quận 1, tp Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ có bà Giang Hiếu Hạnh - Đại diện Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Reshp Việt Nam, đại diện Công ty cổ phần UK Cosmetic - là đơn vị được nhận ủy quyền bằng giải pháp hữu ích phương pháp sản xuất chế phẩm nano bạc chứa chấm lượng tử Graphen trên nền Chitosan; Thạc sĩ Phan Việt Anh – giám đốc Công ty cổ phần dược mỹ phẩm quốc tế Phan Gia; Bà Lương Thị Ngọc Hân – Tổng biên tập Tạp chí Phụ Nữ Toàn Cầu Global Woman. Buổi lễ ra mắt còn có sự tham gia của nhiều các chuyên gia, các y bác sỹ và đông đảo các doanh nghiệp, doanh nhân và khách hàng đã, đang sử dụng và quan tâm đến các sản phẩm của công ty cùng các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình.

Mở đầu buổi lễ bà Giang Hiếu Hạnh đại diện đơn vị được nhận ủy quyền chia sẻ:

Như chúng ta đã biết, ngày nay cùng với sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của khoa học công nghệ, việc ứng dụng công nghệ cao vào đời sống xã hội ngày càng trở nên cấp thiết đặc biệt là trong lĩnh vực y sinh nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng và mang đến nhiều giá trị thiết thực hơn cho cuộc sống. Trong những năm gần đây, một loại vật liệu “huyền thoại” (novel) đã chiếm được nhiều mối quan tâm đông đảo của các nhà khoa học cũng như các phòng thí nghiệm lớn trên thế giới đó là vật liệu Graphene – đạt giải Nobel 2010.

Bà Giang Hiếu Hạnh - Đại diện Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Reshp Việt Nam, đại diện Công ty cổ phần UK Cosmetic - là đơn vị được nhận ủy quyền phát biểu tại buổi lễ

Trong xu hướng nghiên cứu đó, công ty cổ phần ứng dụng công nghệ Nano Bạc thông minh đã tập trung nghiên cứu tổ hợp lai giữa chấm lượng tử Graphene, hạt nano bạc trên nền Chitosan. Tổ hợp lai giữa hai loại hạt này được gọi là hạt nano thông minh, lí do: chấm lượng tử Graphene, ngoài việc tự phát ra nguyên tử “siêu Oxy” tấn công vi khuẩn, virus thì chúng còn cung cấp liên tục điện tử cho nano bạc để hạt nano bạc này sát khuẩn nhanh, mạnh và liên tục, đồng thời chitosan sẽ tạo nên một lớp màng nano sinh học để ngăn chặn sự xâm nhập trở lại của các vi khuẩn virus khác từ môi trường. Nhờ đó, tổ hợp lai này mang đến nhiều ứng dụng vượt trội trong cuộc sống đồng thời mở ra nhiều định hướng nghiên cứu mới, ứng dụng trong y học nhờ phương pháp sản xuất an toàn gọi là “Green synthesis”.

Và ngày hôm nay Công ty cổ phần thương mai dịch vụ Reshp Việt nam, Công ty cổ phần UK Cosmetic vinh dự được nhận tấm bằng và ủy quyền độc quyền “Giải pháp hữu ích phương pháp sản xuất chế phẩm nano bạc chứa chấm lượng tử Graphen trên nền Chitosan” của Công ty cổ phần ứng dụng công nghệ Nano Bạc thông minh nghiên cứu trong suốt 10 năm qua đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ chấp thuận và cấp bằng độc quyền sáng chế.

Bà Lương Thị Ngọc Hân - Tổng biên tập Tạp chí Phụ Nữ Toàn Cầu Global Woman trao bằng ủy quyền độc quyền bằng “Giải pháp hữu ích phương pháp sản xuất chế phẩm nano bạc chứa chấm lượng tử Graphen trên nền Chitosan” cho bà Giang Hiếu Hạnh và ông Phan Việt Anh

Đây là sự kiện quan trọng mang tầm chiến lược giữa Công ty cổ phần ứng dụng công nghệ Nano Bạc thông minh và công ty cổ phần UK Cosmetic - Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Reshp Việt Nam. Đại diện 3 công ty cam kết sẽ ứng dụng đưa ra những sản phẩm tốt nhất từ bằng sáng chế trên để giúp ích cho cộng đồng trong việc phòng và bảo vệ sức khỏe.

Hiện nay, trong y học việc điều trị bệnh chủ yếu dùng kháng sinh. Kháng sinh là những chất được chiết xuất từ các vi sinh vật, nấm, được tổng hợp hoặc bán tổng hợp, có khả năng ức chế màng, thành hay kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn một cách đặc hiệu. Tuy nhiên, phổ kháng khuẩn còn hẹp do đó vẫn còn rất nhiều hạn chế trong ứng dụng. Mặt khác quá trình kháng kháng sinh của vi khuẩn ngày càng trở nên phức tạp và nguy hiểm hơn, việc tìm kiếm các loại kháng sinh mới đang là vấn đến được ưu tiên cấp bách đối với các nhà phát triển thuốc.
Với cơ chế sát khuẩn hoàn toàn khác, hợp chất nano thông minh đã khai thác triệt để tất cả các tính năng của từng loại vật liệu trong tổ hợp lai nhằm mang đến hiệu quả sát khuẩn tối ưu nhất: Graphene với kích thước siêu nhỏ và độ linh động cực lớn (200.000 cm2/Vs), dẫn xuất cho nano Bạc đến từng cấp độ tế bào, đồng thời cung cấp điện tử tự do cho nano bạc để tăng cường khả năng sát khuẩn của bạc lên mức tối đa nhất, và chitosan được sử dụng làm chất ổn định cho Nano bạc bền lâu trong môi trường, tạo màng nano sinh học nhằm chống lại tác nhân bên ngoài và bảo vệ vết thương bên trong. Với cơ chế hoạt động như thế, hạt nano thông minh nhanh chóng phá hủy tế bào động vật nguyên sinh (virus, vi khuẩn, nấm…) gồm màng, thành, nhân và DNA, ức chế khả năng vận chuyển Oxy vào trong tế bào khiến vi khuẩn, virus bị tiêu diệt ngay khi tiếp xúc với tổ hợp lai, do đó không xảy ra tình trạng kháng kháng sinh hay lờn thuốc. Đây chính là 1 trong những ưu điểm vượt trội của hạt nano thông minh khi giải quyết được vấn đề kháng thuốc đang ngày càng trở nên báo động như hiện nay.

Bằng công nghệ lượng tử hiện đại với phương pháp vật lý, hạt nano thông minh được sản xuất theo tiêu chí sạch, xanh và tiết kiệm nhất nhằm ứng dụng vào các sản phẩm được thiết kế tiện lợi, hạt nano thông minh sẽ phát huy tối đa các công dụng trong y sinh và đời sống giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Các sản phẩm chăm sóc da như Quantum care: Smart Skin, Baby Skin có tác dụng nhanh chóng, lành tính, không tác dụng phụ, sẽ hỗ trợ việc xử lý một số triệu chứng ban đầu ngay tại nhà.

Ba siêu phẩm nano được ứng dụng công nghệ lượng tử  mang thương hiệu Quantumcare sắp xuất hiện gồm: Smart Skin; Baby Skin; Smart Fresh

Đặc biệt, nếu sử dụng các sản phẩm này thường xuyên, chúng ta có thể ngăn ngừa: Siêu vi, thủy đậu, tay chân miệng, sởi, rubella, zona thần kinh, viêm da tiếp xúc do côn trùng – thực vật (kiến ba khoang), các vết thương hở, bỏng…

Ngoài ra, sản phẩm Smart Fresh xịt miệng còn giúp chúng ta xử lý nhanh hệ vi khuẩn, nấm nằm sâu trong niêm mạc miệng, lưỡi, vòm họng giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh như nhiệt miệng, tay chân miệng, herpes miệng, đẹn, viêm họng... Sản phẩm với thiết kế dạng xịt, rất dễ dàng sử dụng, có hiệu quả cao.

Trong tương lai dựa vào bằng sáng chế đã cấp độc quyền, chúng tôi sẽ cho ra đời nhiều dòng sản phẩm tốt nhất để phục vụ cho sức khỏe cho cộng đồng. Đây là công trình đầu tiên tại Việt Nam làm nên sự tự hào lớn cho những sản phẩm hữu ích nhất vì sức khỏe cộng đồng mà không sản phẩm nào có được”. Bà Giang Hiếu Hạnh chia sẻ thêm

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Thu Hà

Bạn đang đọc bài viết Lễ nhận bằng và ủy quyền bằng “Giải pháp hữu ích phương pháp sản xuất chế phẩm nano bạc chứa chấm lượng tử Graphen trên nền Chitosan” tại chuyên mục Truyền thông - Thương hiệu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nano
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết