`

Nokia giới thiệu những sản phẩm nào trong sự kiện cuối cùng?

Thứ ba, 22/10/2013 | 10:47 GMT+7

Nokia hướng cả thế giới tới Abu Dhabi, thủ đô Các Tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) vào ngày 22/10, như một lời tiễn biệt với tư cách nhà sản xuất smartphone. Khi Windows Phone đang dần củng cố vị trí thứ ba trên thị trường di động sau iOS, Android, Nokia lại từ bỏ mảng điện thoại và trao cho Microsoft vào đầu năm 2014.

Nokia giới thiệu những sản phẩm nào trong sự kiện cuối cùng? - Ảnh 1

Thư mời dự sự kiện ngày 22/10 của Nokia

Do giao dịch chưa hoàn tất nên sự kiện ngày 22/10 hoàn toàn là của Nokia. Và hãng điện thoại Phần Lan sẽ mang tới những gì vào sự kiện có ý nghĩa đặc biệt này?

Lumia 1520

Nokia giới thiệu những sản phẩm nào trong sự kiện cuối cùng? - Ảnh 2

Từ tháng 8 năm nay, tin đồn về mẫu Lumia 1520 tên mã “Bandit” đã râm ran. Lumia 1520 có lẽ là một trong những điện thoại Windows Phone đầu tiên có màn hình 1080p, đúng vào thời điểm Microsoft ra bản cập nhật 3 cho hệ điều hành. Thiết bị được đồn đại trang bị màn hình 6 inch, RAM 2GB, chip Snapdragon lõi tứ, bộ nhớ trong 32GB và máy ảnh 20MP.

Dù không phải máy ảnh 41MP như trên Lumia 1020, Lumia 1520 có thể vẫn sử dụng công nghệ ảnh PureView. Vì vậy, nhiều khả năng Nokia tập trung giới thiệu tính năng này trong sự kiện.

Lumia 2520

Nokia giới thiệu những sản phẩm nào trong sự kiện cuối cùng? - Ảnh 3

Tin đồn về mẫu máy tính bảng do Nokia chế tạo có từ hơn một năm nay. Dù trước đây Nokia từng hủy bỏ kế hoạch sản xuất tablet Windows RT, một thiết bị mới có tên mã “Sirius” đã xuất hiện. Nokia được kì vọng giới thiệu Lumia 2520 tại sự kiện ngày 22/10, sử dụng nền tảng Windows RT 8.1.

Theo những gì bị rò rỉ, sản phẩm trang bị chip lõi tứ Snapdragon 800, RAM 2GB, bộ nhớ trong 32GB. Ngoài ra còn có màn hình 10.1 inch độ phân giải 1080p, tập trung vào khả năng hiển thị ngoài trời và hỗ trợ kết nối LTE. Nokia không chú trọng vào máy ảnh trên Lumia 2520 khi chỉ dùng máy ảnh 6.7MP ở mặt sau và 2MP ở mặt trước.

Lumia 1320

Trong khi Lumia 1520 và 2520 là “át chủ bài” lần này, Nokia được kì vọng giới thiệu thêm các mẫu điện thoại giá rẻ. Có tên mã “Batman”, Lumia 1320 trang bị màn hình lớn song không phải độ phân giải 1080p. Dường như Lumia 1320 chỉ như món “phụ gia” cho bữa tiệc sản phẩm ngày 22/10, do mức giá thấp dành cho thị trường mới nổi. Thiết bị có thể sử dụng máy ảnh 5MP ở mặt sau và máy ảnh VGA ở phía trước.

Các thiết bị khác: Lumia 929, Lumia 525 và Asha

Nokia giới thiệu những sản phẩm nào trong sự kiện cuối cùng? - Ảnh 4

Lumia 929

Ngoài ra, Nokia còn bị đồn ra mắt thêm Lumia 929 cho nhà mạng Verizon (Mỹ), Lumia 525. Lumia 525 tên mã “Glee” sẽ thay thế mẫu Lumia 520 đang được ưa chuộng và tập trung vào trải nghiệm âm nhạc. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua dòng Asha bình dân với nhiều lựa chọn màu sắc và 2 SIM.

Phần mềm

Nokia World sẽ cung cấp cái nhìn đầu tiên vào thiết bị Windows Phone 1080p và bất kì cải tiến nào Microsoft đưa vào bản cập nhật 8.1. Nokia có thể giới thiệu thêm các tính năng riêng như ứng dụng Storyteller kết nối hình ảnh, video để tạo ra câu chuyện riêng. Ứng dụng được kì vọng ra mắt trên Lumia 1520 và Lumia 2520.

Một số thay đổi phần mềm khác bao gồm ứng dụng Nokia Camera mới kết hợp tính năng của Pro Cam và Smart Cam thành một ứng dụng duy nhất.

Phụ kiện

Nokia giới thiệu những sản phẩm nào trong sự kiện cuối cùng? - Ảnh 5

Bluetooth Treasure Tag

Nokia khá quan tâm tới các phụ kiện đi kèm, có lẽ lần này không phải ngoại lệ. Đáng chú ý nhất là phụ kiện Bluetooth Treasure Tag, kết hợp hai công nghệ Bluetooth 4.0 và NFC để tạo ra thiết bị hình vuông nhỏ, báo động khi điện thoại di chuyển ra khỏi vùng xác định.

Nokia giới thiệu những sản phẩm nào trong sự kiện cuối cùng? - Ảnh 6

Nokia Guru

Thiết bị “Nokia Guru” bí mật có thể được hé lộ. Theo Evleaks, nó giống như iPod shuffle với kết nối NFC, có vẻ ngoài như máy nghe nhạc nhỏ, tai nghe, cổng micro USB và có phím điều chỉnh âm lượng.

Tạm kết

Sự kiện lớn cuối cùng của Nokia có vẻ sẽ là một ngày bận rộn cho công ty Phần Lan. Dù có thể không còn sản xuất smartphone trong tương lai, rõ ràng Nokia muốn gây ấn tượng trước khi bị Microsoft “nuốt chửng”. Ngày 22/10 dường như sẽ là ngày của những “đầu tiên”: điện thoại Windows Phone 6 inch đầu tiên, tablet Nokia Windows đầu tiên. Thiết bị giá rẻ cùng các phụ kiện độc đáo sẽ là yếu tố tô điểm cho bữa tiệc trở nên hoàn hảo.

Nokia giới thiệu những sản phẩm nào trong sự kiện cuối cùng? - Ảnh 7

Theo The Verge

Bạn đang đọc bài viết Nokia giới thiệu những sản phẩm nào trong sự kiện cuối cùng? tại chuyên mục Truyền thông - Thương hiệu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lam bao tet

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết