`

“Phù thuỷ ẩm thực” nổi tiếng thế giới Yan Can Cook dùng 100% tổ yến của thương hiệu “Hồng Yến – Yến Bạc Liêu” để chế biến món ăn

Chủ nhật, 07/07/2019 | 15:08 GMT+7

Đầu bếp tài ba 69 tuổi Martin Yan - nổi tiếng khắp thế giới qua chương trình ẩm thực Yan Can Cook - là một tên tuổi nổi danh trong giới ẩm thực quốc tế hiện nay, ông thường xuyên xuất hiện trong các chương trình về đề tài ẩm thực và là một gương mặt ăn khách của truyền hình.

Khởi nghiệp từ năm 13 tuổi, tốt nghiệp thạc sĩ khoa học thực phẩm tại Đại học California, chuyên viên cao cấp về ẩm thực Trung Hoa của Hiệp hội Nhà hàng Ontario (Canada), tiến sĩ danh dự Đại học Johnson & Wales, ông được giới phê bình gọi là "phù thủy ẩm thực" bởi cách ông tạo ra một món ăn hài hòa, đủ dinh dưỡng dễ dàng như một phù thủy pha chế một công thức có sẵn.

Đầu bếp Yan Can Cook chế biến các món ăn từ tổ Yến của thương hiệu Hồng Yến vô cùng điêu luyện

Là một đầu bếp giỏi, đầu bếp Yan Can Cook luôn tìm ra những công thức nấu ăn ngon kết hợp từ nhiều nền ẩm thực khác nhau như: châu Á, châu Âu, những công thức nấu ăn của các nước và cả những công thức của quê nhà. Ông luôn biết cách làm cho những nguyên liệu trở nên hòa hợp với nhau nhờ kinh nghiệm của bản thân.

Ông đã sáng tác và cho xuất bản 30 cuốn sách dạy nấu ăn, kể cả những cuốn sách đã được đạt giải, có thể kể tên như: Martin Yan’ Feast; Martin Yan’s Asian Favorites; Chinese Cooking for Dummies; Martin Yan’s Chinatown Cooking; Martin Yan’s Quick & Easy, và cuốn sách mới nhất: Martin Yan’s China… Ra mắt mỗi cuốn sách, sau mỗi món ăn là một câu chuyện mà ông muốn chia sẻ.

“Nữ hoàng yến Bạc Liêu” Chu Phương Hồng và đầu bếp Yan Can Cook

Đặc biệt, mới đây, tại đêm Yến tiệc “Kết Nối Doanh Nhân” 2019 tổ chức tại Trung tâm Hội Nghị The Adora Center (TP.HCM), đầu bếp Yan Can Cook đã dùng 100% tổ yến của thương hiệu “Hồng Yến – Yến Bạc Liêu” để chế biến các món ăn phục vụ các nghệ sĩ, hoa hậu, hoa khôi, 63 đại sứ trên các tỉnh thành và hơn 500 khách mời doanh nhân. Trong các khách mời, có các khách mời nổi tiếng như Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, Hoa hậu Nguyễn Lan Vy…

Đêm Yến tiệc được chuẩn bị công phu đến từng chị tiết với số lựơng tổ yến để phục vụ nhiều nhất từ trước đến giờ của chương trình hơn 3.000 tổ yến. Số tổ yến này đến từ thương hiệu “Hồng Yến – Yến Bạc Liêu của “nữ hoàng yến Bạc Liêu” Chu Phương Hồng.

Các vị khách quý tại đêm yến tiệc đã được thưởng thức những món ăn bổ dưỡng ngon miệng và được chính tay đầu bếp nổi tiếng Yan Can Cook trổ tài biểu diễn nấu ăn. Ông đã nhận lời bay từ nước Mỹ xa xôi về Việt Nam để đích thân phụ trách ẩm thực cho đêm Yến tiệc này.

Thương hiệu “Hồng Yến – Yến Bạc Liêu”

Nếu ai đã từng theo dõi chương trình Khám phá Malaysia Cùng Yan Can Cookbạn sẽ được chiêm ngưỡng từng thao tác, đường dao khi chế biến món ăn của Yan Can Cook cực kì nhanh, chuẩn xác và rất tỉ mỉ. Và thật đúng như vậy, tại đêm Yến tiệc “Kết nối Doanh nhân 2019”, tất cả các quan khách đã vô cùng bất ngờ khi chứng kiến đầu bếp Yan Can Cook chế biến các món ăn từ tổ Yến vô cùng điêu luyện. Có thể thấy, việc ông nấu ăn giống như đang thể hiện một tác phẩm nghệ thuật và trong tác phẩm ấy, chất chứa rất nhiều tình cảm của người đầu bếp tâm huyết.

Tại đêm Yến tiệc, đầu bếp Yan Can Cook đã chia sẻ: “Nguyên liệu chính của đêm Yến tiệc này là 100% tổ yến nguyên chất của thương hiệu “Hồng Yến – Yến Bạc Liêu”. Đây là loại yến thượng hạng, đảm bảo chất lượng. Bằng kinh nghiệm nhiều năm nấu nướng của mình, tôi đã dùng “Hồng Yến – Yến Bạc Liêu” để nấu món súp tổ yến, bánh yến, đuôi bò hầm tổ yến… Sau khi kết thúc đêm tiệc, các thực khách đều khen các món ăn chế biến từ nguyên liệu “Hồng Yến – Yến Bạc Liêu” rất ngon và bổ dưỡng”.

Là một trong những người nổi tiếng tham gia đêm yến tiệc, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My chia sẻ: “Các món ăn được nấu từ tổ Yến do đầu bếp Yan Can Cook đảm trách vô cùng ngon miệng. Tôi rất thích các món ăn vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe này”.

Kết thúc đêm dạ yến tiệc, đầu bếp Yan Can Cook đã tặng bà chủ thương hiệu “Hồng Yến – Yến Bạc Liêu” cuốn sổ tay ghi lại công thức các món ăn vị đầu bếp này chế biến từ tổ yến. Đặc biệt, trong cuốn sổ tay này, đầu bếp Yan Can Cook đã ghi những dòng chữ ca ngợi chất lượng tuyệt hảo tổ yến của thương hiệu “Hồng Yến – Yến Bạc Liêu”.

THU HOÀI

Bạn đang đọc bài viết “Phù thuỷ ẩm thực” nổi tiếng thế giới Yan Can Cook dùng 100% tổ yến của thương hiệu “Hồng Yến – Yến Bạc Liêu” để chế biến món ăn tại chuyên mục Truyền thông - Thương hiệu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tổ yếnmón ăn
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết