`

Stephen Elop - "Điệp viên nằm vùng" của Microsoft tại Nokia?

Thứ tư, 04/09/2013 | 16:06 GMT+7

Việc Microsoft thâu tóm Nokia không làm cho giới phân tích bất ngờ. Có ý kiến cho rằng mọi thứ đã được sắp đặt từ trước, tuy nhiên, đó mới chỉ là suy đoán của nhiều người khi móc nối các sự kiện diễn ra trong thời gian qua chứ chưa có bằng chứng xác thực.

Stephen Elop bắt đầu gia nhập Microsoft vào tháng 10/2008 với chức vụ Phó chủ tịch phụ trách bộ phận doanh nghiệp, trong đó có "con gà đẻ trứng vàng" Office. Đến ngày 10/9/2010, Nokia thông báo Elop sẽ đến Phần Lan với vai trò tân Tổng giám đốc.

Stephen Elop - "Điệp viên nằm vùng" của Microsoft tại Nokia? - Ảnh 1Nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh việc Elop đến Nokia và hợp tác với Microsoft.

Giới công nghệ đón nhận thông tin này một cách tích cực bởi Nokia đang bắt đầu chậm lại trong cuộc chiến di động và cần cải tổ để có thể ngăn sự bành trướng của Apple. Lúc này, Nokia vẫn là hãng điện thoại di động số một thế giới nhưng phân khúc smartphone đã tỏ ra yếu kém so với các đối thủ. Nokia mạnh về phần cứng, nhưng lại không phải là hãng đi đầu về phần mềm di động. Do đó, theo đánh giá của chuyên gia Ben Wood thuộc công ty CCS Insigh, Elop với kinh nghiệm và những mối quan hệ của mình có thể biến đổi Nokia theo hướng hiệu quả hơn.

Stephen Elop - "Điệp viên nằm vùng" của Microsoft tại Nokia? - Ảnh 2
Khả năng Elop quay trở lại Microsoft làm CEO được đánh giá cao nhất.

Như vậy, chuyện Elop trở thành CEO tiếp theo của Microsoft là điều giới phân tích đã tính đến. Vì thế, họ không hề bất ngờ khi ngày 3/9, tập đoàn phần mềm Mỹ tuyên bố mua lại bộ phận thiết bị của Nokia. Trong khi đó, Elop cũng rút khỏi vị trí CEO Nokia và chuyển sang phụ trách mảng thiết bị và dịch vụ - bộ phận được đánh giá là mang tính quyết định cho số phận của Microsoft trong tương lai.

Elop quay lại hãng phần mềm Mỹ sau 2 năm chinh chiến trời Âu được báo chí Mỹ ví như "ngày trở về nhà" của ông. Trong khi đó, Microsoft vẫn im lặng trước những ồn ào rằng họ đã vẽ ra một kế hoạch thâu tóm khôn ngoan và hoàn hảo.

Nguồn: VNE

Bạn đang đọc bài viết Stephen Elop - "Điệp viên nằm vùng" của Microsoft tại Nokia? tại chuyên mục Truyền thông - Thương hiệu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết