`

Từ 15-19/9 internet sẽ chậm do bảo trì cáp AAG

Thứ năm, 15/09/2016 | 16:12 GMT+7

(ĐSPL) - Trong 5 ngày, từ 15-19/9, tốc độ truy cập internet quốc tế từ Việt Nam sẽ bị chậm do bảo trì tuyến cáp AAG (Asia America Gateway).

Tính riêng năm 2016, cáp AAG đã có tới 3 lần gặp sự cố. Ảnh minh họa

Tin tức trên Tri thức trực tuyến cho hay, theo thông tin từ các nhà cung cấp dịch vụ trong nước đã xác nhận, tuyến cáp quang AAG sẽ chính thức bảo trì từ 2 giờ ngày 15 đến 19-9-2016. Các nhà cung cấp dịch vụ internet cho hay, nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ internet, đơn vị quản lý tuyến cáp AAG sẽ thực hiện kế hoạch bảo dưỡng hệ thống cáp quang biển AAG (phân đoạn S1I) từ ngày mai 15-9.

Cụ thể, lịch bảo trì dự kiến sẽ bắt đầu từ 2h ngày 15-9 và đến 5h ngày 19-9 sẽ hoàn tất bảo trì, một nhà cung cấp dịch vụ internet trong nước xác nhận. Trong thời gian này, truy cập internet theo hướng đi quốc tế có thể sẽ bị chậm hơn so với bình thường, nhưng việc truy cập internet hướng trong nước vẫn sẽ ổn định. Các nhà mạng sẽ tạm thời chuyển sang các tuyến kết nối khác để đảm bảo chất lượng đường truyền.

Một nguồn tin riêng trên Báo Diễn đàn doanh nghiệp cho biết, lần bảo trì này là theo lịch bảo dưỡng từ đơn vị quản lý vận hành, còn nguyên nhân chính xác thì không rõ. Tuy nhiên có thể thấy, cáp AAG thường xuyên được bảo dưỡng gần đây do những sự cố thường xuyên gặp phải.

Tính riêng năm 2016, tuyến cáp này đã 3 lần xảy ra sự cố vào tháng 3, tháng 6 và lần gần đây nhất là đầu tháng 8. Do tình hình thời tiết phức tạp, dẫn đến việc sửa tuyến cáp quang đợt tháng 8 kéo dài gần một tháng mới xong.

Mặc dù các nhà mạng đều có sẵn kế hoạch định tuyến lưu lượng kết nối quốc tế qua các hướng còn lại để đảm bảo chất lượng đường truyền tối ưu nhất cho người dùng. Nhưng không thể phủ nhận mỗi lần AAG “phát bệnh” đều khiến các nhà mạng khai thác tuyến cáp này đau đầu.

Cùng với đó là sự khó chịu tới ngán ngẩm của người dùng khi liên tục gặp vấn đề khi kết nối internet. Nhưng hiện vẫn chưa có tuyến cáp nào mới thay thế.

Mà mỗi lần tuyến cáp AAG gặp sự cố đều phải mất khá nhiều thời gian (thường khoảng 2 – 3 tuần) để tiến hành bảo trì. Điều này đã gây thiệt hại không nhỏ cho người dùng internet tại Việt Nam.

Hoàng Hà (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Xem thêm: [mecloud]bx5eAzkUg9[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Từ 15-19/9 internet sẽ chậm do bảo trì cáp AAG tại chuyên mục Cần biết của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
internetChậmcách dùng các thì trong tiếng anh chính xác nhấtkết nốiđường truyền

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết