`

Vua trị hiếm muộn Xứ Mường

Thứ sáu, 23/12/2016 | 07:07 GMT+7

Hiện nay, bệnh vô sinh - hiếm muộn đang là nỗi lo của nhiều cặp vợ chồng. Và tôi nghĩ, nó cũng có thể là nỗi lo của bạn và gia đình.

Theo nghiên cứu mới đây, đối với một phụ nữ khỏe mạnh trong độ tuổi 20, cơ hội thụ thai thành công hàng tháng là 50%. Bước qua tuổi 30, tỷ lệ này giảm mạnh xuống chỉ còn 20% và ở tuổi 40 thì tỷ lệ này chỉ còn 5%.

Số lượng và chất lượng của cả trứng và tinh trùng là 2 yếu tố then chốt để quyết định khả năng thành công của việc thụ thai. Môi trường tử cung như ngôi nhà để cho phôi phát triển. Những yếu tố có ảnh hưởng bất lợi đến nội tiết tố sinh sản làm cho chu kỳ hàng tháng của phụ nữ dài hơn, không đều và làm cho các chu kỳ không rụng noãn diễn ra thường xuyên hơn. Nếu buồng trứng không phóng thích trứng thì việc thụ thai là không thể cho dù có cố gắng đến đâu đi nữa.

Đàn ông cũng đóng một nửa vai trò trong việc sinh sản của phụ nữ, vì thế sức khỏe và lối sống của họ cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Các nghiên cứu đã cho thấy đàn ông cũng bị suy giảm khả năng thụ thai theo thời gian. Những người đàn ông thường xuyên sử dụng rượu bia, hút thuốc, có lối sống không điều độ cũng dễ mắc các vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản như suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Điều này có nghĩa số lượng tinh trùng phóng thích sẽ ít hơn bình thường, và một lượng lớn trong số tinh trùng này không đủ sức khỏe để thực hiện một hành trình dài để tìm đến và kết hợp với trứng của người phụ nữ.

Với cuộc sống hiện đại như hiện nay thì con người đang phải đối diện với rất nhiều rủi ro, nhịp sống tăng cao, ô nhiễm môi trường, thức ăn nhiễm nhiều chất độc hại, thói quen sinh hoạt xấu như thức khuya, rượu bia,thuốc lá… Tất cả đã gián tiếp lẫn trực tiếp tác động đến cơ quan sinh sản làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng và trứng, viêm nhiễm gây tắc dính cơ quan sinh dục…làm giảm khả năng thụ thai.

Đã từng được báo chí nhắc đến, nhưng câu chuyện về mẹ Lầu một “từ mẫu” với phương thuốc gia truyền trị vô sinh hiếm muộn chứa đựng niềm hạnh phúc dành cho những ai đang cần một địa chỉ tin cậy.

Bảng hiệu thuốc Mẹ Triệu Thị Lầu

Đối với mẹ lên rừng kiếm được cây thuốc quý để trị bệnh cứu người là mẹ vui lắm. Vì bây giờ rừng và các vị thuốc đang cạn kiệt dần, để tìm được đủ các vị thuốc cho bài thuốc vô sinh hiếm muộn rất khó, có nhiều lần phải lên tận bên nước bạn Lào mới tìm được thuốc quý. Bài thuốc chữa vô sinh của Mẹ Lầu ngoài các vị thuốc chính còn cần tới gần 20 loại thảo dược khác nhau trộn vào theo tỉ lệ nhất định mới có hiệu quả cao. Khi hỏi về các bệnh nhân mẹ đã chữa khỏi, mẹ nói: “Nhiều lắm, ngày nào, tuần nào cũng có bệnh nhân khỏi bệnh, có con điện về báo mẹ”

Thuốc của mẹ hoàn toàn là thảo mộc tự nhiên, không có tác dụng phụ, kiên trì uống thuốc theo đúng hướng dẫn của mẹ thì hiệu quả của thuốc sẽ dần phát huy tác dụng. Điều quan trọng của bài thuốc vô sinh là do có cây thuốc quý mà lúc còn nhỏ ở trên đỉnh núi Pù Quăn mẹ đã học được từ mẹ đẻ và bà nội của mình. Mẹ Lầu quan niệm về căn nguyên gây nên hiếm muộn như sau: Một là do chồng, hai là do vợ và ba là tại cả hai. Nên để trị đủ cả ba nguyên nhân đó, mẹ thường bốc thuốc cho cả hai người để có kết quả nhanh hơn. Mẹ cũng nói: Nam giới hay bị tinh trùng yếu, ít, tỷ lệ tinh trùng sống thấp, không có tinh trùng...; nữ giới hay bị tắc vòi trứng, kinh nguyệt không đều, không có kinh, tử cung lạnh, đa nang buồng chứng, viêm lộ tuyến, u lạc nội mạng, niêm mạc mỏng…Ngoài ra phải điều hòa được môi trường hai vợ chồng cho khí huyết lưu thông tốt, ấm đều cơ thể mới nhanh có con.

Theo mẹ, loại thuốc này hoàn toàn từ tự nhiên nên uống vào sẽ không có tác dụng phụ, bởi thế, người có bệnh uống vào sẽ hết bệnh, người không có bệnh dùng thuốc sẽ khoẻ ra. Mẹ khuyên con gái nên hạn chế đồ lạnh, đồ chua; con trai nên hạn chế rượu, bia, thuốc lá, thuốc lào. Cây thuốc chữa hiếm con là khó tìm nhất, nhiều loại chỉ có trên đỉnh núi cao, các khu rừng nguyên sinh. Để kiếm được một thang thuốc hiếm muộn, ngoài những thứ thân cây, rễ cây mẹ trồng được thì những loại thảo dược quý quan trọng trong thang thuốc mẹ vẫn phải cùng các con lặn lội vào tận chốn rừng thiêng nước độc, trên biên giới nước bạn Lào để tìm kiếm.

Mẹ Lầu Vua chữa vô sinh hiếm muộn

Lục lại trí nhớ, lương y Triệu Thị Lầu kể cho chúng tôi nghe một số bệnh nhân tiêu biểu mà lương y đã từng chữa khỏi chọ họ. Đầu tiên không thể không nhắc đến anh Đới Xuân Hùng (Xóm 10, Cẩm Trung, Cẩm Xuyên, Hà Tỉnh) vợ chồng anh cưới nhau đã lâu nhưng mãi không có con, đi khám thì anh tinh trùng ít, yếu, chị kinh không đều, máu đen cục nghe tin mẹ Lầu có thuốc hiếm muộn anh liền điện cho con trai mẹ gửi thuốc cho sau gần hai tháng uống thuốc ngày 10/10/2016 đi khám có kết quả bất ngờ cho anh chị, chị đã có thai hơn 1 tuần vợ chồng anh vô cùng vui mừng và sung sướng, rơi cả nước mắt, chưa hết thuốc của liệu trình đầu, anh Phạm Văn Linh ( Thạch Toàn, Thạch Định, Thành Thành, Thanh Hóa) sau 25 ấm thuốc vỡ òa hạnh phúc khi nghe kết quả vợ đi khám 25/10/2016 có mang được 3 tuần, Chị Đỗ Lan Ánh (Phường 4, quận 3, Hồ chí Minh) bị tắc vòi trứng, kinh không đều, máu đen thâm, chồng chị tinh trùng ít, di chuyển chậm, ngày 8/8/2016 đặt thuốc uống sau 3 tháng kiên trì uống thuốc cả hai vợ chồng 10/11/2016 khám niềm vui bất ngờ đã đến với gia đình chị, anh Lê Tấn Phát ( Đường số 4, KP 2, Thị trấn Bến Lức, Long An) sau hai tháng uống thuốc đã có tin vui cho cả gia đình, Chị Lê Thị Hạnh(Khắc Tháo, Mật Sơn, TP Thanh Hóa) nhiều năm chạy chữa khắp nơi không có kết quả, thụ tinh nhân tạo không thành công, chị kinh nguyệt không đều, máu thâm đen, viêm, đau bụng thường xuyên, chân tay lạnh, huyết áp thấp, tinh trùng ít loãng, đã hết hy vọng có con, đọc báo biết mẹ Lầu có thuốc liền uống thuốc cả hai vợ chồng từ ngày 23/10 đến ngày 4/11/2016 khám kết quả đến với chị quá bất ngờ mừng quá rơi cả nước mắt, Chị Lê Thị Thanh Trang( đường số 2, Bình An, Quận 2 , Hồ Chí Minh) đa nang 2 buồng trứng, kinh nguyệt không đều, ít, mỗi khi đến kỳ thì đau bụng dữ dội, sau một liệu trình uống thuốc của mẹ từ 16/9 - 25/11/2016 đã có tin vui cho cả gia đình chị, Chị Nguyễn Thị Nghiệp (Hà Giang, Lộc Sơn, Bảo Lộc, Lâm Đồng) uống thuốc từ 15/8 - 15/10/2016 có bé trong niềm vui của cả hai bên nội ngoại,Vợ chồng anh Tô Quang Huy (Khu Hòa Hy, thị trấn cát Hải, Hải Phòng) con gái đầu đã lớn nhưng anh chị chờ mãi cũng không có đứa thứ hai, chạy chữa khắp mọi nơi không có kết quả, khám anh bị tinh trùng yếu, chị cảm thấy chân tay hay bị lạnh, kinh không đều máu thâm đen, đầu tháng 8/2016 anh chị liền lấy thuốc của mẹ Lầu uống sau 15 ấm thuốc chị thấy chậm kinh liền dừng uống thuốc, hai tuần sau đi khám có kết quả bất ngờ, chị đã có bé được 3 tuần, còn 15 ấm thuốc chưa kịp uống hết liền giới thiệu cho bạn chị uống tiếp

Lương y Triệu Thị Lầu đang đóng thuốc

Hay như vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng – chị Trương Thị Liên (Ái Thượng, Bá Thước, Thanh Hóa ĐT 01693205579) chia sẻ: “Cưới nhau đã gần 6 năm, mãi không có con, đi khắp các bệnh viện không chữa được, vợ chồng anh đã hết hy vọng có con. Nghe tiếng mẹ Lầu chữa bệnh vô sinh anh liền lấy thuốc của mẹ uống, mẹ Lầu cho thuốc cả hai vợ chồng. Thật bất ngờ chỉ sau một thời gian ngắn uống thuốc, chúng tôi liên tục đón nhận niềm vui làm cha, làm mẹ khi đón con trai đầu lòng, nay đã 5 tuổi và con gái thứ hai nay 3 tuổi. 

Chị Trương Thị Liên hạnh phúc bên các con

Hay vợ chồng anh Anh Dũng (Bá Thước, Thanh Hóa 01667227854) hai vợ chồng cưới nhau đã lâu, hai bên nội ngoại dục mãi không có tin vui, liền lên tận nhà mẹ Lầu bốc thuốc cho cả hai vợ chồng, anh còn nói đùi lần này về đẻ con trai thì đặt tên là Mường Lát luôn, kết quả thật không ngờ đẻ con trai đầu lòng nay đã 4 tuổi, con gái thứ 2 nay đã 2 tuổi, hai bên nội ngoại vô cùng phấn khởi, anh Dũng cũng lên thăm mẹ Lầu nhiều lần rồi. Vợ chồng anh Hà Thanh Long (Khu 3, Thọ Xuân, Thanh Hóa) lấy nhau mấy năm mà không có con. Áp lực kinh tế, áp lực tâm lý khiến anh chị lúc nào cũng căng thẳng. Từ Bắc trí Nam tìm khắp các loại thuốc, thầy giỏi giới thiệu mà hy vọng để rồi lại thất vọng. Chỉ tới khi gặp Lương y Lầu thì niềm vui của gia đình đã được nhân lên bội lần, sau đợt uống đầu tiên đã có tin vui nay sinh cháu gái khỏe mạnh đã gần 1 tuổi.

Trường hợp khác là anh Nguyễn Văn Thức (672 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội) nhiều năm lấy nhau không có cháu, chạy chữa khắp nơi không có kết quả, một lần tình cờ nghe tin lương y Lầu có bài thuốc vô sinh hiếm muộn. Do đi làm công ty, ở xa anh liền gọi điện cho lương y gửi thuốc cho anh qua bưu điện, thật bất ngờ sau đợt một uống thuốc của mẹ đã sinh con trai đầu lòng trong niềm vui hân hoan của cả gia đình hai bên nội ngoại, nay con trai anh đã hơn 3 tuổi. Anh Trịnh Văn Ngọc (Thôn Điền Sơn 1, xã Ngọc Sơn, Ngọc Lặc, Thanh Hóa) Sau nhiều năm chạy chữa mãi không có con, nghe nói mẹ Lầu chữa hiếm muộn, liền lấy thuốc của mẹ uống, liệu trình đầu tiên đã có tin vui cho gia đình anh, năm nay con trai đã được gần 2 tuổi trong niềm vui hạnh phúc của hai vợ chồng.Vợ chồng chị Nguyễn Thị Dung (Xuân Bái,Thọ Xuân, Thanh Hóa). Lấy nhau 3 năm nhưng vợ chồng anh chị thả mãi không có con, chị Dung kinh nguyệt không đều, vòng kinh dài tới 40 ngày, máu kinh đen, anh chồng tinh trùng yếu. Dù chạy chữa khắp nơi, nhưng vợ chồng chị vẫn chưa được theo mong muốn có một đứa con cho vui cửa vui nhà. Nghe nhiều người trong huyện có con nhờ Lương y Triệu Thị Lầu (Mường Lát) chữa trị, nên anh chị liền lấy thuốc của mẹ về uống. Thật kỳ diệu khi vợ chồng anh chị uống chưa hết một liều thuốc (chưa đầy 1 tháng) thì chị Dung đã có thai. Giờ đây hạnh phúc hơn mong đợi khi vợ chồng anh chị đã có bé trai kháu khỉnh gần 1 tuổi.

Chị Chẹo Thị Mụi (Pù Nhi, Mường Lát,ĐT 0164.493.1508) chia sẻ: do lấy chồng xong đi học đang kế hoạch khi học xong Cao đẳng Sư phạm Thanh Hóa về không có con, đi khám anh bị tinh trùng yếu ít, không có khả năng sinh con, liền uống thuốc của mẹ Lầu nhiều lần mới có con trai đầu lòng hiện nay đã được 2 tuổi. Anh Lương Văn Hòa (Khu 5 thị trấn Cành Nàng, Bá Thước) sau nhiều năm chạy chữa khắp nơi không có con, Khám tinh trùng ít, loãng, đi thụ tinh nhân tạo thì phí cao, đang bế tắc, nghe mách mẹ Lầu có bài thuốc vô sinh hiếm muộn uy tín liền lấy thuốc của mẹ Lầu về uống, kết quả sau đợt uống đầu tiên thật bất ngờ sinh con trai đầu lòng cả hai vợ chồng mừng không tả nổi, nay con trai anh đã 4 tuổi. Chị Hoàng Thị Thảo (Thôn Đại Công – xã Tiên Cường – Tiên Lãng – Hải Phòng) chạy chữa nhiều năm không có con, khám chị viêm lộ tuyến, vòng kinh thất thường, máu xấu, anh tinh trùng ít, di chuyển chậm, nghe nói mẹ Lầu có thuốc chữa liền điện lấy thuốc của mẹ Lầu, kết quả ngoài mong đợi sinh con trai đầu lòng, nay đã tròn 2 tuổi. Anh Phạm Văn Tú( Đường số 19, Khu công nghiệp sóng thần 2, Dĩ An, Bình Dương) nhiều năm chạy chữa không có con, anh tinh trùng ít, yếu, không di chuyển được, chị thì viêm, kinh ít thất thường, dạ con lạnh, đã thụ tinh nhân tạo không thành công, nghe tin mẹ lầu có thuốc trị hiếm muộn hiệu quả, liền điện lấy thuốc của mẹ sau hai đợt uống thuốc liên tục, đã có tin vui nay con trai anh chị đã hơn 2 tuổi. Chị Đỗ Thị Hoàn (Thôn Vĩnh Khê, Xã An Đồng, An Dương, Hải Phòng) nhiều năm ngược xuôi chạy chữa không có kết quả, nghe mách mẹ Lầu chữa hiếm muộn giỏi, chị liền lấy thuốc của mẹ sau đợt đầu tiên uống thuốc đã có kết quả ngay, nay con gái đã hơn 1 tuổi. Anh Đỗ Trọng Thức( Xuân Bái,Thọ Xuân) nhiều năm chữa trị hiếm muộn không có kết quả, nghe người thân mách liền lấy thuốc mẹ Lầu uống, kết quả ngoài sự mong đợi của hai vợ chồng sinh con trai nay đã hơn 6 tháng...
Mẹ Lầu với bài thuốc đặc trị tiểu đường, gút, dạ dày, thoái hóa.

Ngoài trị hiếm muộn giỏi Lương Y Triệu Thị Lầu còn có thuốc đặc trị các bệnh về xương khớp, thoát vị đĩa đện, tiểu đường, gút, dạ dày … rất hiệu quả. Chị Phạm Thị Tuyết( Nghi Sơn, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) chị bị thoái hóa, bị tiểu đường và dạ dày đã chữa nhiều bệnh viện không khỏi sau hai đợt uống thuốc của mẹ Lầu chị đi khám đã khỏi cả 3 bệnh cùng một lúc; anh Ngọc Sơn(Đường Mồi, Nhị Đồng , Dĩ An, Bình Dương ) anh bị tiểu đường đã lâu chữ mãi không khỏi , sau liệu trình đầu tiên dùng thuốc mẹ Lầu, đi khám bệnh anh đã khỏi; anh Khuất Văn Nam( Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội) bị thoát vị đĩa đệm đi lại khó khăn đau nhức khi cử động tay chân, sau một liệu trình uống thuốc của mẹ bệnh anh đã đỡ hẳn cử động mạnh, đi lại bình thường không còn đau như trước nữa, anh đang uống thêm vài ấm nữa cho bệnh khỏi dứt điểm; anh Nguyễn Văn Nghĩa (đường Bình Giá, phường Nguyễn An Ninh, Thành phố Vũng Tàu) bị thoái hóa cột sống lưng chạy chữa nhiều bệnh viện không có kết quả, sau 2 lần lấy thuốc của mẹ Lầu uống giờ bệnh của anh đã khỏi; anh Đào Xuân Ba ( Quảng Xương Thanh Hóa) bị thoái hóa cột sống lưng 5 đốt chạy chữa nhiều bệnh viện nhiều năm liên tục không có kết quả, sau 2 đợt uống thuốc của mẹ giờ bệnh anh đã đỡ nhiều, anh đang uống thêm vài ấm nữa cho khỏi hẳn, giờ anh lại tiếp tục ra khơi với các chuyến tàu cá như xưa. Đó chỉ là vài trường hợp trong vô số những bệnh nhân khắp cả nước được lương y Triệu Thị Lầu điều trị thành công. Tiếng lành đồn xa, bệnh nhân đến với Lương y Lầu từ khắp mọi miền tổ quốc, ngày một đông, ai nấy cũng đều tìm thấy niềm vui và hạnh phúc. Luôn khám chữa bệnh bằng chính cái tâm, cái tài của mình, gần 60 năm cuộc đời trị bệnh cứu người từ những cỏ cây hoa lá, từ những bài thuốc sắc uống thay nước hàng ngày, nhưng đó là những thảo dược vô cùng quý giá, Lương y Triệu Thị Lầu đã được bệnh nhân trên cả nước tin yêu, trở thành cầu nối hạnh phúc cho mọi nhà.

Mẹ Triệu Thị Lầu bên tủ thuốc

Chữa bệnh cứu người là thiên chức của người thầy thuốc, 60 tuổi vẫn ngày ngày bốc thuốc cứu người, mẹ Lầu gắn bó với nghề thuốc chỉ mong sao có thể cứu chữa cho mọi người, mong đem đến niềm vui niềm hi vọng cho những bệnh nhân. Lương y như từ mẫu, và mẹ Lầu là một “từ mẫu” trong lòng bệnh nhân tự bao giờ không ai rõ.

Mẹ: Triệu Thị Lầu – Chuyên chữa vô sinh, hiếm muộn
Địa chỉ: Bản Hạ Sơn – Xã Pù Nhi – Huyện Mường Lát – Tỉnh Thanh Hóa.
Số điện thoại liên hệ: Con trai 0168.873.1514 hoặc 0162.9966.510


Bạn đang đọc bài viết Vua trị hiếm muộn Xứ Mường tại chuyên mục Cần biết của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bệnh vô sinhCần biếtlương ythuốc namPhụ nữ
Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết