`

BHXH Việt Nam hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu được giao

Thứ hai, 30/12/2019 | 09:23 GMT+7

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh thông tin kết quả ngành BHXH trong năm 2019.

Ngày 27/12, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin kết quả thực hiện BHXH, BHYT, BHTN năm 2019.

Báo cáo của BHXH Việt Nam cho thấy, năm 2019, toàn quốc đã có trên 13.000 tin, bài, phóng sự, toạ đàm, chuyên trang, chuyên mục, chương trình... phản ánh về việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN và các hoạt động của Ngành được đăng tải trên các cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và các địa phương. Tăng hơn 30% so với năm 2018, bình quân mỗi ngày có từ 30 đến 50 tin, bài được các cơ quan báo chí phản ánh.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh thông tin tại hội nghị

Nội dung truyền thông đã khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của BHXH, BHYT trong hệ thống chính sách an sinh xã hội; làm rõ những vấn đề căn bản, cốt lõi của các điều luật về BHXH, BHYT, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội đối với các chủ trương, chính sách BHXH, BHYT, an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Các hình thức thông tin, truyền thông ngày càng đa dạng, phong phú với nhiều thể loại mới tạo được điểm nhấn và thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân, người lao động.

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh nhấn mạnh, thời gian qua, báo chí đã trở thành “cầu nối” quan trọng giữa người dân và cơ quan BHXH. Chính sự đồng hành của các phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn báo chí đã góp phần quan trọng, nâng tầm công tác truyền thông về BHXH, BHYT, BHTN. Qua đó, giúp ngành BHXH hoàn thành và hoàn thành vượt nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong phát triển người tham gia, tăng thu, giảm nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN.

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh mong muốn, thời gian tới các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng BHXH Việt Nam trong tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT ngày càng tốt hơn, truyền thông, vận động nhân dân hiểu và tích cực tham gia vào chính sách BHXH, BHYT, hướng tới thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân mà Đảng và Nhà nước đã đề ra.

Thu Hà

Bạn đang đọc bài viết BHXH Việt Nam hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu được giao tại chuyên mục Y tế sức khỏe của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
BHXHBHYT
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết