`

BV E: Giấy khám sức khỏe bên ngoài là hoàn toàn giả mạo

Thứ năm, 05/04/2018 | 10:31 GMT+7

Sau thời gian bị tố bán giấy sức khỏe tràn lan ngoài thị trường, đại diện BV E đã chính thức lên tiếng.

Sáng hôm nay (5/4), ông Lê Tuấn Đống- Trưởng phòng Phục hồi chức năng và giám định (Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế) cho biết, Bộ Y tế đã nhận được nhiều ý kiến phản ánh về việc mua bán giấy khám sức khỏe mà không cần trực tiếp đến bệnh viện, trong đó điển hình là BV E.

Ngay sau đó, Cục đã thành lập đoàn công tác đến BV E để điều tra và làm rõ sự việc, tránh làm người dân hoang mang cũng như ảnh hưởng đến uy tín trong ngành.

Theo lời TS. Trần Quốc Khánh- Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (BV E) chia sẻ, việc trên thị trường có bán giấy khám sức khỏe cho người lao động trong và ngoài nước và một số hồ sơ hưởng BHYT có dấu của BV E là hoàn toàn có thật. Song, các giấy tờ này đều không phải BV E cung cấp. “Những tờ giấy khám sức khoẻ được bán bên ngoài, mang con dấu của BV E là hoàn toàn giả mạo. Từ con dấu đến chữ ký của các bác sĩ đều giả mạo”.

Giấy khám sức khỏe được rao bán bên ngoài có dấu của BV E

Cùng với bác sĩ Khánh là TS. Hữu Thị Chung- Phụ trách Khoa Kiểm tra sức khỏe (BV E) cũng cho biết, hoạt động khám sức khỏe, cấp giấy chứng nhận sức khỏe ở BV E đã thực hiện từ nhiều năm nay. Ngoài ra, BV E còn thành lập khoa Kiểm tra sức khỏe từ ngày 20/5/2016 để củng cố hoạt động khám sức khỏe và quản lý chặt chẽ việc khám, cấp giấy chứng nhận sức khỏe.

BV E cũng thường xuyên thực hiện các biện pháp kiểm tra, thanh tra hoạt động khám sức khỏe như: Ban hành quy chế trong hoạt động khám sức khỏe, trong đó quy định giao cho khoa Kiểm tra sức khỏe làm đầu mối, chủ trì trong công tác khám sức khỏe.

Chưa kể, quy trình cấp giấy khám sức khỏe của BV rất nghiêm ngặt như: BV quy định giao nhiệm vụ cho trưởng khoa quyền ký kết luận và ủy quyền cho phó khoa khi trưởng khoa vắng mặt; chỉ khi có chữ ký của trưởng phó khoa mới đóng dấu; quy định thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao sử dụng trong khám sức khỏe xuất nhập tại kho dược; thu phí theo quy định. Giám đốc BV thường xuyên nhắc nhở việc thực hiện nghiêm tục, không cấp giấy khám khi không có người khám.

Về phía các cơ quan chức năng tại địa bàn quận Cầu Giấy cũng đang triển khai các biện pháp kiếm soát tình trạng buôn bán giấy khám sức khỏe tràn lan ngoài thị trường.

Chia sẻ với báo Phụ nữ Việt Nam, Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó trưởng Công an phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) cho hay, cách đây vài năm, lực lượng công an đã triệt phá được đường dây bán giấy khám sức khỏe BV E của một số đối tượng. Và trong thời gian gần đây, tình hình này lại tiếp diễn. Công an sẽ tiếp tục phối hợp với BV để ngăn chặn sự việc này.

Đại diện Đoàn xác nhận, những thông tin trên là không có cơ sở. Song, dù BV E đã thực hiện rất tốt quy trình cấp giấy khám sức khỏe cho người dân nhưng thời gian tới cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, phối hợp với chính quyền địa phương để làm rõ, xử lý các đối tượng vi phạm.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết BV E: Giấy khám sức khỏe bên ngoài là hoàn toàn giả mạo tại chuyên mục Xã hội của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
giấy khámbệnh việnBV Egiả mạo
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội