`

Cây hoàn ngọc qua các nghiên cứu của các nhà khoa học quốc tế

Thứ năm, 19/05/2016 | 16:49 GMT+7

Không chỉ được các nhà khoa học và Chương trình Hóa Dược của Chính Phủ Việt Nam đầu tư nghiên cứu kĩ lưỡng, hàng loạt những công trình nghiên cứu nước ngoài đã cho kết quả về Cây Hoàn Ngọc.
Cho đến nay, đã có hơn 50 công trình nghiên cứu về tác dụng phòng chống bệnh của cây Hoàn Ngọc. Trong đó, có những công trình nghiên cứu tầm cỡ quốc tế đã công bố những kết quả thật bất ngờ về cây Hoàn Ngọc.
Hiện nay, cây Hoàn Ngọc đang thật sự được chú ý đến, nhưng rõ ràng những nghiên cứu âm thầm và miệt mài của các nhà khoa học cách đây khá lâu đã góp tiếng nói quan trọng để khẳng định giá trị thật của cây Hoàn Ngọc.
Hơn 10 năm trước, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu quốc tế về nông nghiệp Fuchu, Nhật Bản, đã phối hợp với trường Đại học Cần Thơ nghiên cứu về cây hoàn ngọc. Kết quả nghiên cứu được công bố cho biết cây hoàn ngọc có thể hỗ trợ điều trị đến 25 loại bệnh như gan nhiễm mỡ, u xơ, huyết áp, tiểu đường, nhiễm khuẩn, rối loạn chức năng…
Đến năm 2006, trường đại học Cần Thơ lại kết hợp với Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo cùng Trung tâm Nghiên cứu quốc tế về khoa học nông nghiệp Nhật Bản nghiên cứu và công bố các tác dụng của cây Hoàn Ngọc. Theo đó, cây Hoàn Ngọc phòng chống được các bệnh như: huyết áp cao, tiêu chảy, đau dạ dày, thiếu máu cơ tim, thần kinh tim, u do ung thư, bị thương chảy máu, táo bón, cúm, chảy máu, liệt cơ mặt, bệnh lị, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, và một số bệnh viêm nhiễm khác
Tại Thái Lan, năm 2010, P. Padee và cộng sự ở trường Đại học Mahasarakham đã nghiên cứu tác dụng hạ đường huyết của cao dịch chiết 80% etanol lá cây Hoàn Ngọc trên chuột bị tiểu đường bình thường và chuột bị tiểu đường do sreptozotozin. Kết quả cho thấy dịch chiết có tác dụng hạ đường huyết trên chuột bị tiểu đường. Dịch chiết cũng có tác dụng ngăn chặn các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra và tăng cường chức năng gan và thận. Năm 2011, nhóm nghiên cứu của P. Khonsung, trường Đại học Chiềng Mai sau khi nghiên cứu cây hoàn ngọc thì kết luận chiết xuất của lá Hoàn Ngọc tươi còn có tác dụng hạ huyết áp, giảm nhịp tim.

Từ cây hoàn ngọc, DN 7 Nga Tây Ninh đã tạo ra được nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng là trà túi lọc, trà hòa tan, viên nang Tanu Gold, Tanu Green.
Các sản phẩm giúp nâng cao thể lực, tăng sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa và giảm thiểu oxy hóa tế bào, tăng cường tiêu hóa.
Công dụng, đối tượng và hướng dẫn sử dụng xem chi tiết trên nhãn sản phẩm
Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :
Điện thoại: 0663.621121, 083.7030298, 0982.339815
Hoặc truy cập Website: hoanngoc.com
Số GPQC: 815/2015/XNQC-ATTP.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

PV
Bạn đang đọc bài viết Cây hoàn ngọc qua các nghiên cứu của các nhà khoa học quốc tế tại chuyên mục Y tế sức khỏe của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cây hoàn ngọcM-S-Nthực phẩm chức năng

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết