`

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý khám, chữa bệnh và thanh toán BHYT

Thứ bảy, 02/11/2019 | 09:40 GMT+7

Đây là thông tin được nêu ra tại hội nghị trực tuyến, tổng kết công tác triển khai tin học hóa trong khám bệnh, chữa bệnh BHYT năm 2019.

Thứ trưởng bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá, trong năm 2019, bộ Y tế cùng BHXH Việt Nam, các địa phương, các cơ sở khám, chữa bệnh đã tích cực triển khai công tác tin học hóa trong khám, chữa bệnh BHYT; giám định, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT. Tỷ lệ kết nối, liên thông dữ liệu giữa các cơ sở khám chữa bệnh và BHXH đã đạt xấp xỉ 98%. Nhờ đó, công tác quản lý, giám định, thanh toán chi phí BHYT được tiến hành thuận lợi, góp phần cải thiện tính minh bạch, hiệu quả trong việc sử dụng quỹ BHYT.

Thứ trưởng bộ Y tế ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới các địa phương, đơn vị, sớm bắt tay vào giải quyết những khó khăn, vướng mắc cùng đơn vị mình để triển khai hoạt động cụ thể tại địa phương và hoàn thành kết cấu liên thông dữ liệu theo quy định, tuân thủ quản lý thông tuyến.

Thời gian tới, ngành Y tế tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý khám, chữa bệnh và thanh toán BHYT; tiếp tục hoàn thiện hệ thống công nghệ thông tin tại các đơn vị; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan; cùng với đó xây dựng cơ chế tài chính vận hành Hệ thống thông tin quản lý khám bệnh, chữa bệnh BHYT, đồng thời, tăng cường đào tạo, hướng dẫn, nâng cao năng lực cán bộ, nhân viên y tế; tập trung gửi dữ liệu điện tử để thông tuyến khám, chữa bệnh BHYT.

Tiếp tục phát huy những thuận lợi, hiệu quả của việc triển khai tin học hóa trong khám, chữa bệnh và thanh toán BHYT đã đạt được trong thời gian qua, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, phục vụ tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Thu Hà

Bạn đang đọc bài viết Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý khám, chữa bệnh và thanh toán BHYT tại chuyên mục Y tế sức khỏe của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
BHXHBHYT
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết