`

Ngỡ phải sống chung với căn bệnh viêm mũi xoang suốt đời nhưng không…

Thứ năm, 03/10/2019 | 12:49 GMT+7

Hơn 10 năm mắc viêm mũi xoang dị ứng, cô Nguyễn Kim Thịnh giờ đã khỏe hẳn nhưng vẫn không khỏi ám ảnh quãng thời gian bị bệnh hành hạ. Hễ trở trời hay hít phải khói bụi là y rằng nước mũi cứ chảy liên tục, hắt hơi phải chục cái một lần, đau nhức hết các vùng đầu và xoang. Cô uống đủ thứ thuốc từ Đông Y đến Tây Y, ai mách mẹo gì cũng làm theo nhưng bệnh nào có giảm, trong lúc tuyệt vọng nhất thì cô đã tìm được cách chữa cho mình.

Những tưởng đổi nghề sẽ khỏi viêm mũi xoang dị ứng nhưng…

Bước sang tuổi ngũ tuần, con cái đã yên bề gia thất, công việc ổn định, ai cũng nghĩ rằng cô Nguyễn Kim Thịnh sẽ có một cuộc sống viên mãn, thế nhưng cô lại khổ sở vì căn bệnh viêm mũi xoang hành hạ.

Gặp cô trong buổi chiều mùa hè, tại căn nhà số 1A Trần Quang Khải – Hồng Bàng – Hải Phòng, vừa gọt hoa quả cô vừa kể:” Năm 2000, nhà cô mở quán Karaoke để kinh doanh, vừa kiếm thêm thu nhập dưỡng già, không phải phiền hà con cái và cũng để đỡ buồn tay buồn chân.Nhưng cũng từđây, mà cô bị viêm mũi xoang lúc nào không hay cháu à. Mỗi lúc thanh toán, bước phòng karaoke kín, khách lại hút thuốc thường xuyên, cô ho, hắt hơi, sổ mũi rất nhiều.”

Ban đầu, cô Thịnh chủ quan, nghĩ là cảm cúm thông thường nên chỉ ra nhà thuốc mua vài liều thuốc cúm, uống thấy đỡ nên cô cứ để vậy. Cô kể tiếp: “Nhưng đến năm 2004, cháu biết không tình trạng hắt hơi của cô xảy ra thường xuyên hơn, cô uống thuốc cảm cũng không xi nhê gì, nước mũi thì cứ chảy thành suối, đau nhức hết các vùng đầu và mặt. Nhất là những lúc trời trở, đêm cô không tài nào ngủ được. Vậy nên sáng cô người cứ gật gù, mệt mỏi cũng chẳng có tâm trạng làm việc, và rất dễ cáu với mọi người.”

Thấy cô Thịnh mệt mỏi, tối mất ngủ, bệnh ngày càng nặng chú nhà rất lo lắng. Chú đưa cô đến bệnh viện khám thì được chẩn đoán mắc viêm mũi xoang dị ứng, bác sĩ khuyên cần hạn chế tiếp xúc với khói thuốc lá, bụi, phấn hoa... Thấy vậy nên gia đình cô quyết định nghỉ và xây dựng lại thành quá cà phê như bây giờ.

Khoảng thời gian đó kéo dài cũng khoảng 10 năm. 10 năm sống với sự khó chịu. “Mặc dù giờ thì công việc rất nhẹ nhàng, cô chỉ quanh quanh trong quán cả ngày thôi. Nhưng bệnh vẫn hành cô ghê lắm cháu à. Đặc biệt là bệnh khiến cô rất ngại tiếp xúc và gặp gỡ bạn bè. Vì mỗi lần liên hoan ngồi ăn cùng mọi người, cô cứ hắt hơi, xì mũi liên tục rất mất vệ sinh cháu à.Ai bị thì mới biết được. Thực sự rất khổ. Đi khám và uống thuốc không thấy đỡ. Ai mách đâu làm đấy, từ Đông y đến Tây y. Cô xông cả mũi bằng hoa cứt lợn tím, nhỏ cả mật gấu. Tưởng thôi khói bụi là bệnh lui nhưng ai ngờ bệnh vẫn ngày một nặng hơn mà không bớt.” Cô buồn bã nói.

Viêm mũi xoang dị ứng không còn là nỗi ám ảnh

Sau nhiều năm tìm cách chữa căn bệnh viêm mũi xoang dị ứng, nhiều lúc đã chán trường và từ bỏ, nhưng thật may mắn khi tình cờ xem được chương trình tư vấn của PGS.TS.Nguyễn Thị Ngọc Dinh về căn bệnh viêm mũi xoang dị ứng. PGS Dinh có nói: “Nếu thay đổi môi trường không là vẫn chưa đủ, đã liên quan đến cơ địa dị ứng thì điều quan trọng nhất bệnh nhân phải giảm mẫn cảm và tăng sức đề kháng. Các bạn có thể tìm mua sản phẩm từ thảo dược có chứa thành phần kinh giới tuệ đã được nghiên cứu có tác dụng giảm mẫn cảm rất tốt cho bệnh viêm xoang mũi, kết hợp hoạt chất công nghệ sinh học ImmuneGamma với có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch mạnh mẽ”. Cô liền ra nhà thuốc hỏi và được tư vấn sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xoang Bách Phục.

Quả nhiên là hiệu quả thật, sau khi sử dụng TPBVSK Xoang Bách Phục với liều 4 viên/ ngày, ngày 2 lần thì dùng được 1-2 tháng các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi đã giảm rõ rệt, cũng không còn thấy đau nhức ở vùng đầu và hai bên má nữa. Uống đủ liệu trình 6 tháng thì cô đã khỏe hẳn. Cô cười và nói:”Cháu thấy không giờ cô nấu ăn thấy rất nhẹ nhàng không thấy khó chịu ở mũi nữa, tối thì ngủ một mạch đến sáng không lo thức dậy nửa đêm vì hắt hơi, sổ mũi nữa. Cô ngồi hàng ngày ở quán thấy tinh thần phấn chấn lên hẳn. Con cái cũng mừng lắm. Cái bệnh này có thể nhiều người cũng chủ quan như cô nên thành ra lại rất phiền hà cho bản thân. Cô nghĩ mọi người cố gắng kiên trì sử dụng TPBVSK Xoang Bách Phục thì sẽ không phải lo lắng về xoang nữa.”

Để tìm mua TPBVSK Xoang Bách Phục cô Thịnh đã sử dụng vui lòng xem  TẠI ĐÂY

Để mua đúng TPBVSK Xoang Bách Phục hãy xem TẠI ĐÂY

Sản phẩm được phân phối bởi Dược Thái Minh

Thu Hà

Bạn đang đọc bài viết Ngỡ phải sống chung với căn bệnh viêm mũi xoang suốt đời nhưng không… tại chuyên mục Y tế sức khỏe của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
viêm mũi xoangchữa bệnh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết