Cận cảnh bộ bát đĩa tráng miệng dát vàng được đem đi đấu giá của Nữ Hoàng Elizabeth II


Chủ nhật, 19/03/2023 | 21:00


Cùng sự kiện

Những thứ mà Nữ hoàng Elizabeth II chạm vào có thể sẽ được bán với giá hàng triệu USD. Được biết, một bộ chén đĩa tráng miệng quý hiếm từng được Quốc vương Anh sử dụng có thể thu về hơn 500.000 USD trong một cuộc đấu giá.

Nữ hoàng Elizabeth II đã ra đi thanh thản vào chiều 8/9/2022 (giờ địa phương) tại Lâu đài Balmoral, Scotland, nơi bà đã trải qua phần lớn thời gian của mùa Hè. Được biết, sau khi Nữ hoàng qua đời, Thái tử Charles đã kế vị ngai vàng và trở thành Vua Charles III của Vương quốc Anh.

Giờ đây, những thứ mà bà chạm vào có thể sẽ được bán với giá hàng triệu USD.

can canh bo bat dia trang mieng dat vang duoc dem di dau gia cua nu hoang elizabeth ii2
Nữ hoàng Elizabeth II.

Nhà đấu giá Florence Baron-Reverdito cho biết cô phát hiện ra giá trị của những đồ vật mà nữ hoàng Elizabeth II từng sử dụng sau khi được yêu cầu định giá các đồ vật cụ thể tại lâu đài.

"Chúng tôi đã có chuyến viếng thăm tại lâu đài, sau khi đi từ phòng này sang phòng khác, một thành viên của đoàn đã mở chiếc tủ đựng những đồ vật đã qua sử dụng của Nữ hoàng Anh. Sau đó điều khiến tôi ngạc nhiên chính là giá trị của chúng qua hoa văn, họa tiết, đặc biệt tất cả đều được dát vàng nguyên chất", Baron-Reverdito nói.

can canh bo bat dia trang mieng dat vang duoc dem di dau gia cua nu hoang elizabeth ii

Những chiếc chén đĩa này đều được Nữ hoàng Anh sử dụng duy nhất 1 lần và được cất giữ, bảo quản đến tận bây giờ. (Ảnh: Drouot)

Một bộ chén đĩa tráng miệng quý hiếm được Nữ hoàng Elizabeth II sử dụng duy nhất một lần vào năm 1967 ở lâu đài de Sassy ở Normandy trong một chuyến tham quan riêng kéo dài ba ngày tới các trang trại ngựa giống của bộ.

The Guardian đã chia sẻ thông tin về thực đơn viết tay cho chuyến thăm hoàng gia cho biết Nữ hoàng được phục vụ bánh ngọt trái cây cho bữa tối và món trứng tráng mille-feuille cho bữa trưa ở ngay trên bộ chén đĩa này.

Bộ chén đĩa tráng miệng quý hiếm này có thể thu về hơn 500.000 USD trong một cuộc đấu giá bắt đầu vào ngày 28/3 tới đây.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/can-canh-bo-bat-dia-trang-mieng-dat-vang-duoc-dem-di-dau-gia-cua-nu-hoang-elizabeth-ii-a569191.html