Cận cảnh chiếc bánh phô mai đắt nhất thế giới có giá 113 triệu đồng


Thứ 6, 29/12/2017 | 06:30


Cùng sự kiện

Để thưởng thức món bánh tuyệt hảo, các đại gia phải bỏ ra 5.000 USD (113 triệu VNĐ) để thưởng thức chiếc bánh phô mai đắt nhất thế giới này.

Để thưởng thức món bánh tuyệt hảo, các đại gia phải bỏ ra 5.000 USD (113 triệu VNĐ) để thưởng thức chiếc bánh phô mai đắt nhất thế giới này.

Chiếc bánh phô mai trị giá 5.000 USD (~ 113 triệu VNĐ) đã chính thức trở thành chiếc bánh phô mai đắt nhất thế giới. Được biết, đây là "tác phẩm" của đầu bếp Rafaele Ronca, đồng thời là chủ nhân nhà hàng Rafele Ristorante ở Greenwich Village, Manhattan, Mỹ.

Tuy mức giá 5.000 USD được đánh giá là quá ‘khủng’ cho một chiếc bánh ngọt, nhưng sự kết hợp giữa vị ngọt của kem, rượu Cognac quý hiếm, nấm cục trắng đắt đỏ, vani tươi ngon cùng Biscotti Ý giòn bùi thực sự vô cùng tuyệt vời, khiến chiếc bánh này trở nên nổi tiếng và được giới siêu giàu thường xuyên lựa chọn cho bữa tráng miệng.

Chiếc bánh phô mai trị giá 5.000 USD (~ 113 triệu VNĐ) đã chính thức trở thành chiếc bánh đắt nhất thế giới

Để chế biến loại bánh này, người đầu bếp phải sử dụng phô mát tươi từ miền Nam nước Ý, mang hương vị thơm ngon, kích thích vị giác của các thực khách khó tính. Tiếp đến, ông ép một chút vani tươi từ hạt đậu nhập khẩu tại Madagascar, thêm một chút nấm cục trắng từ Alba, Piedmont, Ý cho món ăn thêm tròn vị.

Được biết, nấm cục trắng Alba được xem là những viên kim cương của thế giới nấm cục. Đây là nguyên liệu vô cùng đắt đỏ, có giá lên tới 4.000 USD (~90.8 triệu VNĐ)/4 lạng.

Đây là ‘tác phẩm’ của đầu bếp Rafaele Ronca

Chiếc bánh từng được đưa vào kỷ lục Guiness thế giới, hạng mục bánh kem đắt nhất hành tinh. Được biết, tất cả các nguyên liệu đều được vận chuyển từ châu Âu và châu Phi để món ăn có độ tươi ngon theo đúng yêu cầu của đầu bếp.

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/can-canh-chiec-banh-pho-mai-dat-nhat-the-gioi-co-gia-113-trieu-dong-a214695.html