Cận cảnh "hang ổ" đào tạo chiến binh nhí của IS ở Nam Damascus.


Thứ 5, 31/05/2018 | 08:20


Cùng sự kiện

Quân đội Syria đã phát hiện hai ngôi trường từng được phiến quân IS sử dụng để chiêu mộ và huấn luyện các chiến binh nhí ở Nam Damascus.

Quân đội Syria đã phát hiện hai ngôi trường từng được phiến quân của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sử dụng để chiêu mộ và huấn luyện các chiến binh nhí ở Nam Damascus.

Các ngôi trường đào tạo chiến binh nhí được IS thành lập ngay tại khu trại tị nạn Yarmouk và thị trấn kế bên Al-Hajar al-Aswad. Tại đây, nhiều trẻ em đã được IS hướng dẫn cách sử dụng vũ khí cũng như truyền bá tư tưởng hồi giáo cực đoan.

Hồi đầu tháng 5, quân đội Syria đã hoàn thành chiến dịch giải phóng khu vực ngoại ô phía nam thủ đô Damascus bao gồm trại tị nạn Yarmouk khỏi các tay súng khủng bố.

Trại tị nạn Yarmouk của người Palestine được thành lập vào năm 1957 gần Damascus, nhưng bị IS chiếm đóng từ những năm đầu bùng nổ nội chiến Syria.

Có thể thấy, nhiều bức tường trong trường học đã bị sơn màu đen và có những khẩu hiệu của nhóm khủng bố IS. Đồ đạc bị phá hỏng, vứt lộn xộn. - Ảnh: Sputnik.


Video của quân đội Syria khi tìm thấy trường đạo tạo chiến binh nhí IS

Ảnh: Sputnik
NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/can-canh-hang-o-dao-tao-chien-binh-nhi-cua-is-o-nam-damascus-a231387.html