Cận cảnh “hố tử thần” xuất hiện trên đường tại TP.HCM


Thứ 6, 16/04/2021 | 14:51


Cùng sự kiện

Mặt đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7, TP.HCM) bất ngờ xuất hiện một “hố tử thần” sâu sau cơn mưa lớn.

Mặt đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7, TP.HCM) bất ngờ xuất hiện một “hố tử thần” sâu sau cơn mưa lớn.

Theo thông tin được đăng trên Báo Tin Tức TTXVN, vào sáng sớm ngày 16/4, người dân sinh sống trên đường Huỳnh Tấn Phát (phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM) đã phát hiện một “hố tử thần” ngay trước Nhà thi đấu đa nặng quận 7, số 506 đường Huỳnh tấn Phát.

Được biết, “hố tử thần” xuất hiện sau khi một cơn mưa lớn trút xuống địa bàn quận 7. Hố sâu khoảng 2m, bị khoét hàm ếch sang hai bên và đầy nước.

Một số người cẩn thận lấy cành cây làm rào chắn để cảnh báo về chiếc “hố tử thần” nhưng một số người vẫn bị ngã và bị thương khi di chuyển qua đoạn đường này.

Sự cố vỡ đường ống nước đang được lực lượng chức năng khắc phục. Ảnh: Báo Tin Tức TTXVN

Không chỉ ảnh hưởng tới tình hình giao thông, sự cố “hố tử thần” còn khiến nước chảy yếu, ảnh hưởng tới cuộc sống của khoảng 100 hộ dân.

VietNamNet đưa tin, sau khi nhận được tin báo, Xí nghiệp truyền dẫn nước sạch thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn đã điều động công nhân cùng xe cơ giới tới hiện trường, tiến hành khắc phục sự cố.

Theo một cán bộ của xí nghiệp truyền dẫn nước sạch, nguyên nhân khiến bề mặt đường bị sụt lún gây nên sự cố “hố tử thần” là do ống nước bằng gang được lắp đặt gần 50 năm trước bị vỡ. Mưa lớn, nước từ cống thoát ra ngoài, cuốn trôi đất đá trên mặt đường dẫn tới sụt lún. Được biết, đường ống dẫn nước này có đường kính 37,5cm và dày 2cm.

Trước đó, vào hôm 14/4, một “hố tử thần” sâu hơn 2m xuất hiện trên đường Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, TP Thủ Đức (TP.HCM). Hậu quả, một người đàn ông và chiecs xe máy đang đậu trên vỉa hè đã bị “cuốn” xuống dưới hố. 

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/can-canh-ho-tu-than-xuat-hien-tren-duong-tai-tphcm-a362754.html