Cận cảnh ngôi nhà đắt nhất thế giới có giá hơn 93 nghìn tỷ đồng


Thứ 4, 18/10/2017 | 08:02


Cùng sự kiện

Một dinh thự ở miền Nam nước Pháp đã trở thành ngôi nhà ở đắt nhất trong lịch sử nhân loại sau khi được niêm yết giá bán là với giá 350 triệu euro.

Một dinh thự ở miền Nam nước Pháp đã trở thành ngôi nhà ở đắt nhất trong lịch sử nhân loại sau khi được niêm yết giá bán là với giá 350 triệu euro.

Phải nói không ngoa rằng Villa Les Cèdres, nằm trên bờ biển Saint-Jean-Cap-Ferrat, quá là sang trọng. Khu dinh thự 187 tuổi này rộng khoảng 1.700m2, bao gồm 14 phòng ngủ, bao quanh bởi khu vườn rộng 14 ha. Nhà văn nổi tiếng người Anh William Somerset Maugham, người đã từng sống gần đó, mô tả dinh thự này là "lối thoát khỏi Monaco cho người bị mệt mỏi về mặt thẩm mỹ".

Ao nước nằm trong khu vườn thực vật nhìn ra biển Địa Trung Hải tại Villa Les Cedres.

Ngôi nhà này đã từng thuộc sở hữu của vua Bỉ Leopold II, người đã kiếm được khối tài sản khổng lồ bằng cách cướp bóc tài nguyên khoáng sản của Congo. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1830, và gần đây nhất là thuộc sở hữu của gia đình Marnier-Lapostolle, nổi tiếng nhờ việc sản xuất ra loại rượu mùi Grand Marnier trứ danh.

Kênh truyền hình Bloomberg từng bật mí rằng loại cam đắng "bigarades" được sử dụng để tạo hương vị cho rượu Grand Marnier, chính được thu hoạch ngay trong vườn.

Nhà máy chưng cất Davide Campari-Milano SpA của Ý đã mua lại công ty vào năm 2016, sau đó họ bắt đầu liệt kê bất động sản để bán. Dinh thự này được họ niêm yết giá bán là 350 triệu euro.

Minh Minh (Theo metro)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/can-canh-ngoi-nha-dat-nhat-the-gioi-co-gia-hon-93-nghin-ty-dong-a205535.html