Cận cảnh phủ thờ Tổ nghiệp hàng chục tỷ rộng 1.000 m2 của Vượng Râu


Thứ 7, 26/09/2015 | 00:48


Khu thờ được xây trên mảnh đất rộng khoảng 1.000 m2 có tên Thiên Trường Vọng Phủ. Danh hài Vượng Râu đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng quần thể kiến trúc này.

Khu thờ được xây trên mảnh đất rộng khoảng 1.000 m2 có tên Thiên Trường Vọng Phủ. Danh hài Vượng Râu đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng quần thể kiến trúc này.

Cách đây hơn 10 năm, diễn viên hài Vượng Râu mua mảnh đất rộng khoảng 1.000 m2. Khu đất này nằm trên địa phận huyện Thạch Thất, cách thành phố Hà Nội 28 km. Khi mua xong, anh mới được các cụ trong làng cho biết, đất này xưa kia là đất cổ tự, thờ Thiền sư Từ Đạo Hạnh.

Dù mua đất đã lâu nhưng vào năm 2012, nghệ sĩ Vượng Râu mới tính tới chuyện xây nhà và làm phủ thờ. Anh coi đây như mối duyên nợ với ngôi chùa cổ xưa kia.

Đến nay, anh mới hoàn thiện khu phủ thờ, còn các hạng mục khác xung quanh khu Thiên trường Vọng Phủ vẫn đang được hoàn thiện dần. Hiện, chi phí xây nhà đã lên tới gần 10 tỷ đồng. Nghệ sĩ hài chia sẻ, những lúc rảnh rỗi không phải đi diễn hay dịp cuối tuần, anh thường đưa gia đình về đây nghỉ ngơi.

Ông hổ nhồi bông gây ấn tượng với khách thập phương trong khu phủ thờ nhà Vượng Râu.Khu thờ sơn son thếp vàng - nơi chính điện của Thiên Trường Vọng Phủ.Hình ảnh thanh xà, bạch xà trong khu phủ thờ.

Trong những ngày ngành nghệ thuật sân khấu nô nức cúng giỗ tổ nghiệp, Thiên Trường Vọng Phủ của Vượng Râu luôn tấp nập giới nghệ sĩ về thắp hương, khấn nguyện. Ô tô, xe máy xếp thành hàng dài bất tận. Và danh hài đất Bắc luôn trong tình trạng tất bật vừa lo đôn đốc khâu tổ chức, đón tiếp, làm lễ vừa lo hối thúc người nhà làm tiệc đãi khách thập phương.

Vượng Râu tiết lộ thêm rằng, anh sẽ hoàn thiện dần khu Thiên Trường Vọng Phủ của mình. Để hàng năm vào mỗi dịp giỗ tổ ngành sân khấu, khu phủ thờ nhà anh sẽ là địa chỉ quen thuộc để anh chị em nghệ sĩ đất Bắc có nơi tề tựu, dâng hương tri ân tổ nghiệp. 


Cổng chính đi vào khu Thiên Trường Vọng Phủ.

Trong quần thể kiến trúc rộng hàng ngàn mét vuông, nam danh hài đất Bắc cho thiết kế cả bể bơi.

Gỗ quý là vật liệu chính xây dựng nên khu Thiên Trường Vọng Phủ nhà Vượng Râu.

2 chú voi đá nằm phủ phục trước khu chính điện.

Nghệ sĩ hài Vượng Râu tất bật trong dịp giỗ tổ nghiệp lần này.

Nghệ sĩ hài Giang Còi.

MC Thảo Vân giữ vai trò chủ tọa cho buổi lễ tối qua (12/8 âm lịch).

Vượng Râu xúc động trước trước tấm lòng của nghệ sĩ với tổ nghiệp.

Hàng trăm nghệ sĩ đã tới khấn nguyện tại khu Thiên Trường Vọng Phủ chiều qua.

Theo Giadinhvn.vn

Mời độc giả xem thêm video giải trí:

[mecloud]fPliHiHIlZ[/mecloud]