Cận cảnh tòa biệt thự bề thế bị kiểm tra vì có dấu hiệu xây sai phép ở quận Ba Đình


Hiếu Nguyễn

Thứ 5, 30/11/2023 | 08:45


Cùng sự kiện

Nhìn bằng mắt thường có thể thấy rõ, công trình ở đầu ngõ 90 phố Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội) được xây dựng bề thế, có lối kiến trúc và chiều cao nổi bật hơn hẳn so với các căn nhà bên cạnh.

Nhìn bằng mắt thường có thể thấy rõ, công trình ở đầu ngõ 90 phố Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội) được xây dựng bề thế, có lối kiến trúc và chiều cao nổi bật hơn hẳn so với các căn nhà bên cạnh. Liên quan đến công trình này, ngày 27/11 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đã chỉ đạo UBND quận Ba Đình khẩn trương kiểm tra, xử lý các vi phạm nếu có theo thẩm quyền và quy định của pháp luật, báo cáo UBND Thành phố trong tháng 11/2023.

Đồng thời, lãnh đạo Thành phố cũng giao Sở Xây dựng Hà Nội theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn UBND quận Ba Đình thực hiện theo quy định; tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Tin trong nước - Cận cảnh tòa biệt thự bề thế bị kiểm tra vì có dấu hiệu xây sai phép ở quận Ba Đình
Theo ghi nhận của PV Đời sống & Pháp luật, công trình “khủng” có dấu hiệu vi phạm nằm ở đầu ngõ 90 (phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội). Nhìn bằng mắt thường có thể thấy rõ công trình được xây dựng bề thế, sở hữu lối kiến trúc và chiều cao nổi bật hơn hẳn so với các căn nhà bên cạnh.
Tin trong nước - Cận cảnh tòa biệt thự bề thế bị kiểm tra vì có dấu hiệu xây sai phép ở quận Ba Đình (Hình 2).

Tầng 1 của công trình này hiện đang được quây tôn.

Tin trong nước - Cận cảnh tòa biệt thự bề thế bị kiểm tra vì có dấu hiệu xây sai phép ở quận Ba Đình (Hình 3).

Trước đó, vào ngày 27/11, Văn phòng Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn về công trình trên phố Đội Cấn (quận Ba Đình) có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng bị báo chí phản ánh.

Tin trong nước - Cận cảnh tòa biệt thự bề thế bị kiểm tra vì có dấu hiệu xây sai phép ở quận Ba Đình (Hình 4).

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn giao UBND quận Ba Đình khẩn trương kiểm tra, xử lý các vi phạm nếu có theo thẩm quyền và theo quy định của pháp luật, báo cáo UBND Thành phố trong tháng 11/2023.

XEM THÊM: Hà Nội chỉ đạo khẩn trương kiểm tra biệt thự "khủng" có dấu hiệu xây sai phép ở phố Đội Cấn

Tin trong nước - Cận cảnh tòa biệt thự bề thế bị kiểm tra vì có dấu hiệu xây sai phép ở quận Ba Đình (Hình 5).
Động thái của UBND thành phố Hà Nội diễn ra sau khi Báo Người Lao động điện tử đăng bài viết “Tòa nhà có nhiều vi phạm trật tự xây dựng của đại gia nổi tiếng ngay gần tòa 8B Lê Trực?” phản ánh công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ gần ngõ 90 phố Đội Cấn (phường Đội Cấn, quận Ba Đình, TP Hà Nội) có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng.
Tin trong nước - Cận cảnh tòa biệt thự bề thế bị kiểm tra vì có dấu hiệu xây sai phép ở quận Ba Đình (Hình 6).

Công trình này được UBND quận Ba Đình cấp giấy phép xây dựng vào tháng 2/2021. Theo giấy phép được cấp, công trình được xây dựng trên thửa đất rộng 301,3 m2, tại địa chỉ số 84 và số 86+88+90A+10 ngách 68/16+số 1+3 ngõ 90 phố Đội Cấn.

Tin trong nước - Cận cảnh tòa biệt thự bề thế bị kiểm tra vì có dấu hiệu xây sai phép ở quận Ba Đình (Hình 7).

Bài báo nêu rõ theo ghi nhận, công trình này đang được xây dựng nhiều tầng, bề thế, khác biệt so với nhiều công trình nhà ở riêng lẻ khác trên phố Đội Cấn. Đồng thời, một lãnh đạo UBND phường Đội Cấn cho biết công trình có một số vi phạm về trật tự xây dựng, như: Sai mật độ xây dựng; một số tầng xây cao hơn vài chục cm; tầng lửng xây sai so với phép; tầng trên cùng được cấp phép xây tum nhưng hiện đã xây một điện thờ…

Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/can-canh-toa-biet-thu-be-the-bi-kiem-tra-vi-co-dau-hieu-xay-sai-phep-o-quan-ba-dinh-a601589.html