Căn hộ 26 tỷ sang trọng tan hoang trong chớp mắt, chủ nhà vừa nhìn liền sốc không nói nên lời


Thứ 7, 20/11/2021 | 15:30


Cùng sự kiện

Nhìn căn hộ cao cấp hàng chục tỷ của mình bỗng thành bãi hoang tàn, chủ nhà khóc không thành tiếng, càng sốc hơn khi biết nguyên nhân.

Theo trang 163, chị Bành ở Nam Kinh, Giang Tô (Trung Quốc) đã mua lại một căn hộ ở tầng 19 của một tòa chung cư cao hơn 40 tầng với giá 7,5 triệu NDT (hơn 26,6 tỷ đồng). Bên cạnh đó, chị còn đăng ký gói hoàn thiện căn hộ với mức chi phí là 500.000 NDT (khoảng 1,7 tỷ đồng). Cuối thàng 9/2021, chị Bành được bàn giao căn hộ.

Tới ngày 4/11 vừa qua, chị Bành bất ngờ nhận được cuộc gọi từ quản lý tòa chung cư. Người này cho biết một nhóm công nhân chuyên hoàn thiện phòng ốc đã nhầm lẫn, dẫn đến việc một phần căn hộ của chị bị tháo dỡ.

Anh Lý – chồng chị Bành cho hay hai vợ chồng ban đầu không mấy để tâm. Mãi tới ngày thứ 6 sau khi nhận được cuộc gọi, họ mới đến căn hộ xem thử thì tá hỏa chứng kiến cảnh tượng khủng khiếp.

can ho sang trong 26 ty chop mat thanh dong do nat chu nha vua nhin lien soc khong noi nen loi2
can ho sang trong 26 ty chop mat thanh dong do nat chu nha vua nhin lien soc khong noi nen loi1
Căn hộ sang trọng với thiết kế cao cấp của bị tháo dỡ gần như toàn bộ, trở về trạng thái nhà thô.

Hóa ra, mọi việc không hề đơn giản như quản lý chung cư nói. Nhóm công nhân đã tháo dỡ cả cánh cửa và sàn nhà của căn hộ. Ngoài phòng bếp và phòng vệ sinh, tất cả các không gian khác hầu như đã bị “động tay động chân” biến thành trạng thái nhà thô.

Theo ghi nhận của phóng viên vào hôm 13/11, toàn bộ sàn nhà đã bị bóc lên, 6 cánh cửa bị tháo rời, chỉ còn lại bản lề và vài cây đinh. Một số chỗ trên phần tường trắng viết chữa “Tháo”, trong khi đó phần tường ở phòng ngủ đã bị đập đổ một mảng lớn, để lộ hẳn bê tông cốt thép.

Chia sẻ về sự việc, anh Tô – đội trưởng nhóm công nhân cho biết đây thực sự là một sự nhầm lẫn. Căn hộ mà nhóm công nhân cần thi công là 390X nhưng họ đã nhầm thành 190X, chính là căn hộ của chị Bành.

"Chủ quản lý đã cho tôi mật khẩu của căn hộ tầng 39. Thế nhưng trong một phút nhầm lẫn, vả lại mật mã trùng hợp lại khớp với căn hộ ở tầng 19. Vậy nên tôi mới không phát giác ngay từ đầu", anh Tô kể.

Lý giải về việc trùng mật khẩu, quản lý tòa chung cư nói những căn hộ hiện chưa hoàn thiện hết, vẫn có khả năng tu sửa và bổ sung vài khu vực, vì thế toàn bộ các căn hộ tạm thời đều có chung mật khẩu để thuận tiện cho quá trình thi công.

Anh Tô cho rằng sự nhầm lẫn đáng tiếc này là lỗi của anh nên nhận trách nhiệm đền bù và sửa chữa. Trong quá trình xử lý thiệt hại, chủ căn hộ ở tầng 39 không xuất hiện.

Vợ chồng chị Bành hiện đang yêu cầu bên quản lý xác định tình hình tổn thất. Ban quản lý tòa nhà đưa ra phương án sửa chữa và phục hồi lại căn hộ như ban đầu nhưng hai vợ chồng không đồng ý.

Ban quản lý tòa chung cư tính toán, chi phí tổn thất của căn hộ chị Bành là 18.000 - 19.000 NDT (63,9 triệu – 67,4 triệu VND). Hiện, vụ việc vẫn đang trong quá trình xử lý và thương lượng.

Trước đó, một sự cố nhầm lẫn tương tự đã xảy ra tại Tuân Nghĩa, Quý Châu (Trung Quốc). Cụ thể, khi có thông báo chủ đầu tư bàn giao căn hộ chung cư, anh Kuang đến nhận và chi 180.000 NDT (khoảng 630 triệu đồng) để sửa sang lại trước khi dọn về ở.

Một người đàn ông họ Wang cũng mua căn hộ tại tòa chung cư này, trùng hợp nằm ngay bên cạnh căn hộ của anh Kuang. Một ngày nọ, anh Wang đột nhiên nhận được tin nhắn báo nợ tiền điện. Việc này khiến anh vô cùng khó hiểu vì anh rõ ràng chưa chuyển đến sống trong căn hộ mới, cũng không thuê người sửa sang, chắc chắn không thể phát sinh tiền điện.

Vội vàng đến căn hộ mới mua để kiểm tra, anh Wang ngỡ ngàng phát hiện nhà của mình đang được anh Kuang cải tạo. Hai người đàn ông sau đó cùng kiểm tra lại, nhận ra họ cùng ngua căn hộ ở một chung cư, cùng tầng nhưng bị giao nhầm chìa khóa. Phía chủ đầu tư đã đưa chìa khoá căn hộ của anh Wang cho anh Kuang, kết quả là một căn có 2 chủ sở hữu.

Anh Wang yêu cầu khôi phục căn hộ về nguyên trạng nhưng anh Kuang từ chối vì đã lỡ chi 180.000 NDT. Thương lượng không có kết quả, hai bên quyết định nhờ tòa án phân xử. Cuối cùng, anh Wang và anh Kuang đã đồng ý đổi nhà cho nhau. Chủ đầu tư phải bồi thường cho anh Wang 30.000 NDT (khoảng 105 triệu đồng) vì căn hộ ban đầu của anh có ánh sáng tốt hơn nhưng giờ phải đổi cho anh Kuang.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/can-ho-26-ty-sang-trong-tan-hoang-trong-chop-mat-chu-nha-vua-nhin-lien-soc-khong-noi-nen-loi-a519813.html