Cân nặng tăng bất thường, người phụ nữ đến viện khám thì nhận tin “sét đánh”


Chủ nhật, 19/06/2022 | 14:15


Cùng sự kiện

Bệnh nhân không ngừng tăng cân dù chăm chỉ tập thể dục, bụng cũng phình to hơn nhiều người nhầm tưởng cô đang mang thai.

Theo South China Morning Post, người phụ nữ họ Lin ở Giang Tô (Trung Quốc) có dáng người mảnh mai, cân nặng thường duy trì ổn định ở mức 50kg trong nhiều năm qua. Tuy nhiên thời gian gần đây, Lin không ngừng tăng cân dù luôn chăm chỉ tập thể dục.

Thậm chí, phần bụng của người phụ nữ cũng phình to hơn làm không ít người tưởng cô đang mang thai. "Tôi nghĩ rằng mình đã tăng cân, vì vậy tôi đi tập thể dục để tiêu mỡ", Lin cho hay.

Thấy cân nặng của Lin vẫn tăng một cách khó hiểu, gia đình cố gắng thuyết phục cô đến bệnh viện kiểm tra. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện có một khối u lớn nằm trong dạ dày của người phụ nữ.

Khối u nặng hơn 11kg với đường kính 46cm, to hơn cả em bé sơ sinh. Đây là khối u nang lành tính nhưng nếu không loại bỏ thì nó sẽ gây áp lực, làm tổn thương các cơ quan nội tạng. Các tế bào khối u còn có thể di căn sang bộ phận khác của cơ thể. Ngày 2/6 vừa qua, Lin đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u.

can nang tang bat thuong nguoi phu nu den vien kham thi nhan tin set danh
Các bác sĩ phát hiện có một khối u nặng hơn 11kg với đường kính 46cm trong dạ dày người phụ nữ. Ảnh: SCMP

Thông tin về trường hợp của Lin nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng, nhiều người tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của bản thân. Bác sĩ cũng khuyến cáo mọi người nên đi khám sức khỏe thường xuyên và điều trị ngay khi phát hiện vấn đề về sức khỏe.

Trước đó, vào năm 2017, một người phụ nữ 51 tuổi ở Trung Quốc thường xuyên bị đầy hơi nhưng cho rằng nguyên nhân do cơ thể béo phì nên không đi khám. Trong một lần kiểm tra định kỳ, bác sĩ phát hiện có khối u nặng 5kg trong người nữ bệnh nhân.

Cũng trong năm 2017, các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ khối u nặng 34 kg phát triển bên trong tử cung một phụ nữ. Được biết, bệnh nhân đã sống chung với khối u suốt 5 năm kể từ khi được chẩn đoán bệnh vì không có đủ tiền để làm phẫu thuật.

Tình trạng càng tồi tệ tới mức cô không thể đi lại hoặc nằm ngủ.  May mắn, nhờ khoản tiền từ thiện, nữ bệnh nhân đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 8 tiếng đồng hồ để loại bỏ khối u khỏi cơ thể. Trong lần tái khám vào năm 2021, bệnh nhân được xác định hoàn toàn khỏe mạnh và không còn khối u nào.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/can-nang-tang-bat-thuong-nguoi-phu-nu-den-vien-kham-thi-nhan-tin-set-danh-a541434.html