Can ngăn đánh người, bác sĩ bị hành hung trước phòng cấp cứu


Thứ 3, 24/10/2017 | 23:26


Thấy ba thanh niên xông đến hành hung người gây tai nạn cho bạn mình, bác sĩ Sơn ra can ngăn thì bị nhóm người này đánh trọng thương.

Thấy ba thanh niên xông đến hành hung người gây tai nạn cho bạn mình, bác sĩ Sơn ra can ngăn thì bị nhóm người này đánh trọng thương.

Chiều 24/10, lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) xác nhận bác sĩ của đơn vị là anh Trần Văn Sơn bị đánh hội đồng tại cửa phòng cấp cứu. Hiện tại anh Sơn điều trị chấn thương vùng mặt, chấn thương hốc mắt, có dấu hiệu rách giác mạc.

Trước đó, khoảng 20h ngày 23/10, khoa Cấp cứu bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới tiếp nhận bệnh nhân Y Giang Long (Gia Lai) bị tai nạn giao thông. Người đưa anh Long vào là anh Lê Trần Minh Tâm (cán bộ công an, được cho là người gây tai nạn).

Bác sĩ Trần Văn Sơn chẩn đoán bệnh nhân bị gãy cẳng chân bên phải nên đã cùng bốn điều dưỡng trực tiếp băng bó cho người này. Lúc này, có một nhóm 3 thanh niên (bạn của anh Long) đã đến khoa Cấp cứu và gọi anh Tâm ra nói chuyện.

Khi anh Tâm vừa ra khỏi cửa phòng cấp cứu, nhóm thanh niên nói trên đã xông vào đánh khiến người này gục tại chỗ.

Thấy thế, anh Sơn đã chạy ra can ngăn, kiểm tra tình trạng cho anh Tâm thì liền bị nhóm người trên lao vào hành hung.

Bác sĩ Sơn cho biết: "Nghe bên ngoài ồn ào, tôi chạy ra sảnh bệnh viện xem thế nào thì thấy có một nhóm người đang đánh anh Tâm khiến anh này gục xuống. Lúc này, tôi chạy đến vừa để can ngăn, vừa để kiểm tra xem anh Tâm bị thương như thế nào thì lập tức bị nhóm người này lao vào đánh. Thời điểm xảy ra vụ việc, tôi vừa cấp cứu cho bệnh nhân bị tai nạn xong".

Bác sĩ Trần Văn Sơn điều trị tại bệnh viện sau khi bị hành hung (Ảnh: Dân trí)

Anh Sơn bị đa chấn thương, mắt sưng và có dấu hiệu rách giác mạc, hiện đang nằm điều trị tại khoa cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Còn anh Tâm bị dập hốc mắt, sau khi được cấp cứu hiện đã được chuyển ra Hà Nội tiếp tục điều trị.

Đối tượng hành hung anh Tâm và bác sỹ Sơn ngay sau đó đã bị công an bắt giữ.

Ngày 24/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – CuBa Đồng Hới cũng đã báo cáo sự việc lên Bộ Y tế.

Hồng Nhung (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/can-ngan-danh-nguoi-bac-si-bi-hanh-hung-truoc-phong-cap-cuu-a206504.html