Cần Thơ: 5 căn nhà đổ xuống sông trong tích tắc do sạt lở


Thứ 2, 21/05/2018 | 08:13


Rạng sáng, khi người dân đang ngủ say bỗng nghe thấy tiếng động lớn, mặt đất rung chuyển. Đến khi tháo chạy ra ngoài thì đã thấy nhiều căn nhà đổ ập xuống sông.

Rạng sáng, khi người dân đang ngủ say bỗng nghe thấy tiếng động lớn, mặt đất rung chuyển. Đến khi tháo chạy ra ngoài thì đã thấy nhiều căn nhà đổ ập xuống sông.

Khoảng 5h ngày hôm nay (21/5), một vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực ven sông Ô Môn tại phường Thới Lợi quận Ô Môn (TP Cần Thơ) khiến cho 5 ngôi nhà đổ xuống sông, hàng chục nhà kế cận bị ảnh hưởng.

Hiện trường vụ sạt lở đất tại Cần Thơ. Ảnh: Vietnamnet

Cụ thể, đoạn sạt lở dài 55m, ăn vào trong 10m. Có tổng cộng 34 căn nhà, trong đó có 5 căn bị sụp đổ xuống sông hoàn toàn; 14 căn nhà bị sụp một phần; 15 căn nhà khác bị ảnh hưởng phải di dời. Đây cũng là lần thứ 3 xảy ra sạt lở tại khu vực này.  

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di rời khỏi khu vực sạt lở. Ảnh: Dân Việt

Tuy không thiệt hại về người nhưng vụ sạt lở khiến cho ít nhất 5 hộ gia đình không còn nhà ở. Ảnh: Dân Việt

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại hiện trường, khu vực sạt lở có hố xoáy rất sâu. Các căn nhà kế cận bắt đầu xuất hiện các vết nứt to nên gây khó khăn cho việc di dời.

Những ngôi nhà kế cận khu vực sạt lở đều bị ảnh hưởng nặng nề. Ảnh: Zing

Chia sẻ với Vietnamnet, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng cho biết: “Địa phương đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân di dời, đảm bảo không thiệt hại về người và tài sản. Hôm nay, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho các hộ bị ảnh hưởng từ 10-15 triệu đồng”.

Được biết, do trước đó vài ngày, người dân đã thấy có nhiều biểu hiện bất thường nên đã chủ động di dời một phần đồ đạc ra trước và không cho ai ở gần khu vực này.

Nguyễn Phượng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/can-tho-5-can-nha-do-xuong-song-trong-tich-tac-do-sat-lo-a230254.html