Cần Thơ: Gã đàn ông giết người vì bị đòi tiền nợ ghi đề


Thứ 2, 05/06/2023 | 15:48


Cùng sự kiện

Tại cơ quan công an, Q. (41 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) đã khai nhận, do cay cú vì bị anh N. chửi, đánh nên dùng kéo đâm anh này cho hả giận.

Báo Người Lao Động đưa tin, sáng 5/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Cần Thơ đang tạm giữ hình sự đối với Phan Bảo Q. (41 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) để điều tra về hành vi giết người.

Danh tính nạn nhân được xác định là anh L.V. B.N (52 tuổi, ngụ huyện Cơ Đỏ, TP. Cần Thơ).

An ninh - Hình sự - Cần Thơ: Gã đàn ông giết người vì bị đòi tiền nợ ghi đề
Phan Bảo Quốc. Ảnh: Báo Người Lao Động

Công An nhân dân online cho biết, anh N. và Q. cùng sống tại ấp Thạnh Lợi, xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ.

Tháng 10/2016, Q. hay mua số đề của anh N. qua điện thoại và có thiếu nợ 2,1 triệu đồng nên anh N. hay chặn đường đòi tiền.

Vào lúc 18h20 ngày 4/6, sau khi ra đồng thăm lúa, Q. chạy xe máy về nhà, trên xe có để sẵn cây kéo dùng để diệt ốc bưu vàng. Khi Q. chạy ngang nhà anh N. thì bị anh này chặn đầu xe hành hung, đòi tiền.

Tức giận vì bị đánh, Q. đã lấy kéo đâm nhiều nhát vào người anh N., anh Nguyễn Hữu Ng. (ngụ địa phương) thấy hai người đánh nhau liền chạy đến can ngăn, nhưng Q. không dừng mà tiếp tục dùng kéo đâm anh N.

An ninh - Hình sự - Cần Thơ: Gã đàn ông giết người vì bị đòi tiền nợ ghi đề (Hình 2).
Đối tượng Quốc cùng hung khí gây án. Ảnh Công An nhân dân

Nguồn tin cho hay, trong quá trình can ngăn, anh Ng. bị đứt ngón tay trỏ bàn tay trái, khi thấy anh N. gục xuống, Q. cầm kéo chạy bộ về nhà cách 400m.

Lúc này, Anh N. được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi vào viện. Sau khi về nhà, Q. nhờ gia đình đưa đến Công an xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ đầu thú và giao nộp hung khí.

Nhận được thông tin, phòng CSHS Công an TP. Cần Thơ đã lập đoàn khám nghiệm hiện trường, tử thi và tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định.

Tại cơ quan Công an, Q. đã khai nhận, do cay cú vì bị anh N. chửi, đánh nên dùng kéo đâm anh này cho hả giận.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, trên người nạn nhân N. có tổng cộng 16 vết thương, tử vong vì mất máu cấp do đa chấn thương thủng tim, phổi, gan.

Hữu Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/can-tho-ga-dan-ong-giet-nguoi-vi-bi-doi-tien-no-ghi-de-a577799.html