Cần Thơ: Lừa bán "hàng nóng" trên mạng, chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng


Thứ 6, 15/10/2021 | 06:59


Cùng sự kiện

Để có tiền tiêu xài cá nhân, Trí đã lên mạng lừa bán "hàng nóng" cho nhiều người liên tỉnh thành, nhưng không giao hàng như đã hẹn mà chiếm đoạt số tiền gần 500 triệu đồng.

Ngày 14/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) đã hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị truy tố La Hữu Trí (SN 1982, ngụ tỉnh An Giang) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc mua bán "hàng nóng" trái phép trên mạng.

lua ban hang nong tren mang chiem doat nua ty dong dspl
Đối tượng Trí (áo xanh) khi bị bắt giữ. Ảnh: CQCA

Theo điều tra của cơ quan chức năng, vào khoảng cuối năm 2018, để có tiền tiêu xài cá nhân, Trí nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của những người muốn mua súng bắn đạn cao su để sử dụng.

Trí tự tạo một trang web tên “BẠN TOÀN THẮNG SECURITY”, kèm các số điện thoại di động để người có nhu cầu mua hàng thì liên hệ.

Khi khách hàng gọi đến, Trí tự xưng là Lê Thanh Hoàng, nhân viên bán hàng của Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ xuất nhập khẩu Bạn Toàn Thắng BTT Security (địa chỉ: quận Tân Bình, TP.HCM).

Đối tượng yêu cầu người mua phải làm theo hướng dẫn là chuyển tiền mua hàng trước vào số tài khoản ngân hàng do Trí cung cấp thì hàng sẽ được giao bằng dịch vụ của các nhà xe.

Tuy nhiên khi người mua tin tưởng, chuyển tiền xong, Trí lại không chuyển hàng như đã hẹn. Số tiền của khách được đối tượng Trí chuyển vào tài khoản ngân hàng khác rồi rút tiền tại ATM để tiêu xài. 

Qua tiếp nhận trình báo của các bị hại, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng CSHS và Công an quận Ninh Kiều tiến hành điều tra, khám phá vụ án.

Với thủ đoạn trên, Trí đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người ở các địa phương như: Cần Thơ, TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai… với tổng số tiền trên 500 triệu đồng. Mỗi lần lừa đảo chiếm đoạt dao động từ 3-20 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/can-tho-lua-ban-hang-nong-tren-mang-chiem-doat-hon-nua-ty-dong-a516265.html