Cảnh báo giả danh cán bộ thuế để lừa người nộp thuế tại Hà Nội


Thứ 3, 17/10/2017 | 06:47


Cùng sự kiện

Cục thuế thành phố Hà Nội vừ đưa ra cảnh báo một số đối tượng mạo danh là cán bộ, công chức của cơ quan này để mời chào, ép buộc doanh nghiệp tài trợ cho các hoạt động in

Cục thuế thành phố Hà Nội vừ đưa ra cảnh báo một số đối tượng mạo danh là cán bộ, công chức của cơ quan này để mời chào, ép buộc doanh nghiệp tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách, lập quỹ hỗ trợ của ngành thuế.

Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa có công văn thông báo, thời gian qua có những cuộc điện thoại gọi đến doanh nghiệp mạo danh (giả danh) là cán bộ, công chức của Cục Thuế thành phố Hà Nội.

Theo Cục Thuế thành phố, những đối tượng này gọi điện tới doanh nghiệp để mời chào, dụ dỗ, dọa nạt, lừa đảo, ép buộc doanh nghiệp mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành thuế…

Tin tức - Cảnh báo giả danh cán bộ thuế để lừa người nộp thuế tại Hà Nội

Văn bản thông báo của Cục thuế TP. Hà Nội.

Cục Thuế thành phố Hà Nội khẳng định không có chủ trương, cũng như không cử cán bộ gọi điện, fax hay mang sách, tài liệu bán cho doanh nghiệp hoặc đề nghị tài trợ cho bất kỳ hoạt động nào.

Cơ quan này cũng nhấn mạnh, việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ thuế, cơ quan thuế các cấp để trục lợi cá nhân, lừa đảo doanh nghiệp… đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức của cơ quan thuế các cấp.

"Các hành vi trái pháp luật nêu trên có dấu hiệu của tội phạm hình sự, cần phải được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật", công văn nêu rõ.

Cục Thuế đề nghị người nộp thuế nếu gặp phải tình trạng giả danh có thể phản ánh tới cơ quan Công an các cấp hoặc chính Cục Thuế thành phố Hà Nội.

Nhân Văn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/canh-bao-gia-danh-can-bo-thue-de-lua-nguoi-nop-thue-tai-ha-noi-a205530.html