Cảnh báo mưa lớn diện rộng, gió mùa Đông Bắc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ


Thứ 6, 03/04/2020 | 13:45


Cùng sự kiện

Từ đêm 3/4 đến 7/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió.

Từ đêm 3/4 đến 7/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió.

Miền Bắc đón không khí lạnh và mưa lớn. Ảnh minh họa

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày 3/4, bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ, ngày mai (4/4) ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ.

Từ đêm nay đến ngày 7/4, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi.

Riêng trong ngày 4-5/4 ở các tỉnh Bắc Bộ có nhiều khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to, vùng núi có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa dự báo từ đêm 3-7/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 50-120mm/đợt, riêng vùng núi phía Bắc có nơi trên 150mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 6/4, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên và Tây Nguyên có khả năng xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh vào chiều và đêm.

Ở Bắc Bộ trời tiếp tục rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ, vùng núi có nơi từ 14-16 độ. Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh.

Từ đêm nay gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3; ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Riêng khu vực Hà Nội, từ đêm 3/4 đến ngày 06/4, có mưa rào và dông, riêng ngày 4-5/4 có mưa vừa, có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời tiếp tục rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/canh-bao-mua-lon-dien-rong-gio-mua-dong-bac-o-bac-bo-va-bac-trung-bo-a318155.html