Cảnh báo nguy cơ khủng bố 'cực cao', Pháp duy trì tình trạng khẩn cấp


Thứ 6, 24/03/2017 | 04:11


Cùng sự kiện

Ngày 23/3, Thủ tướng Pháp Bernard Cazeneuve cảnh báo nguy cơ khủng bố vẫn "cực cao" đồng thời cam kết huy động toàn bộ nguồn lực của chính phủ để đảm bảo sự an toàn

Ngày 23/3, Thủ tướng Pháp Bernard Cazeneuve cảnh báo nguy cơ khủng bố vẫn "cực cao" đồng thời cam kết huy động toàn bộ nguồn lực của chính phủ để đảm bảo sự an toàn cho nước Pháp.

Ông Bernard Cazeneuve nói: "Mối đe doạ khủng bố trên lãnh thổ Pháp là cực cao và đó là nguyên nhân tình trạng khẩn cấp được kéo dài đến ngày 15/7 tới. Chính phủ sẽ sử dụng mọi khả năng tối đa cho đến những giây phút cuối cùng của nhiệm kỳ. Tất cả mọi người đang hành động để bảo vệ nước Pháp tốt hơn".

Thủ tướng Pháp Bernard Cazeneuve

Đề cập tới vụ tấn công mới nhất bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh tại London khiến 4 người chết và nhiều người bị thương, trong đó có 3 người Pháp, Thủ tướng Bernard Cazeneuve đã bày tỏ "sự đoàn kết không lay chuyển" với Anh.

Theo ông Cazeneuve, khoảng 230 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công khủng bố ở Pháp từ năm 2015, đồng thời nước này đã ngăn chặn được 17 vụ tấn công trong năm 2016 và 5 vụ từ đầu năm nay.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/canh-bao-nguy-co-khung-bo-cuc-cao-phap-duy-tri-tinh-trang-khan-cap-a185188.html