Cảnh báo sạt lở đất, lũ quét ở Khánh Hòa, Phú Yên


Chủ nhật, 18/11/2018 | 08:55


Cùng sự kiện

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương vừa phát đi bản tin cảnh báo sạt lở đất, lũ quét và ngập úng cục bộ ở các tỉnh Khánh Hòa, Bình Thuận và Phú Yên.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương vừa phát đi bản tin cảnh báo sạt lở đất, lũ quét và ngập úng cục bộ ở các tỉnh Khánh Hòa, Bình Thuận và Phú Yên.

Cụ thể, do ảnh hưởng của mưa bão số 8, tại các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận đã có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến trong 12 giờ qua từ 70-150mm, có nơi trên 150mm như Cam Hải Tây 233mm, Cam An Bắc 219mm, Suối Cát 190mm. 

Hiện tại (18/11), mực nước trên các sông từ Khánh Hòa đến Ninh Thuận đang lên.

Tin tức - Cảnh báo sạt lở đất, lũ quét ở Khánh Hòa, Phú Yên

Nhiều nơi ở thành phố Nha Trang ngập sâu. Ảnh: VnExpress

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo, mực nước trên các sông tiếp tục lên. Trong 24 giờ tới, mực nước trên các sông từ Khánh Hòa đến Bình Thuận phổ biến lên mức BĐ1-BĐ2, riêng trên sông Dinh, sông Cái Nha Trang (Khánh Hòa) khả năng lên BĐ2 và trên BĐ2.

Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận; đặc biệt là ngập lụt tại các huyện Cam Lâm, Diên Khánh, Ninh Hòa, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa).

Ngoài ra, trong 2-3 giờ qua, một số nơi tại các tỉnh Phú Yên có mưa to đến rất to như: Hòa Quang Bắc 106,2mm, Xuân Lâm 59,6mm, Xuân Lãnh 40,4mm. Nhận định trong 3 giờ tới, khu vực này tiếp tục có mưa to đến rất to. 

Dự báo, trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, ngập lụt vùng trũng thấp và sạt lở ở vùng núi ở tỉnh Phú Yên đặc biệt là huyện Phú Hòa, Sơn Hòa, Sông Cầu.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/canh-bao-sat-lo-dat-lu-quet-o-khanh-hoa-phu-yen-a251731.html