Cảnh "biển người" chen nhau đổ về dâng hương tại lễ hội Đền Hùng


Thứ 4, 21/04/2021 | 08:39


Cùng sự kiện

Trong ngày giỗ Tổ Hùng Vương 2021, hàng vạn người dân trên khắp cả nước đã đổ về Khu di tích lịch sử đền Hùng (Phú Thọ) để dâng hương, hành lễ tưởng nhớ 18 vị vua.

Trong ngày giỗ Tổ Hùng Vương 2021, hàng vạn người dân trên khắp cả nước đã đổ về Khu di tích lịch sử đền Hùng (Phú Thọ) để dâng hương, hành lễ tưởng nhớ 18 vị vua.

Ngày 21/4 (tức 10/3 Âm lịch), hàng vạn người dân trên khắp cả nước đã đổ về Khu di tích lịch sử đền Hùng (Phú Thọ) để dâng hương, hành lễ tưởng nhớ 18 vị vua Hùng trong ngày giỗ Tổ Hùng Vương 2021.

Báo Giao Thông dẫn lời ông Lê Trường Giang, Giám đốc Khu di tích lịch sử đền Hùng cho biết, trong sáng 10/3, ước tính đã có khoảng 100.000 người đổ về hành lễ.

Để phòng dịch COVID-19, lực lượng chức năng bố trí các chốt chặn phát khẩu trang và khử khuẩn tay miễn phí cho du khách thập phương.

Người dân thắp hương tại cổng lối lên đền Thượng được lực lượng chức năng nhắc nhở nhanh chóng di chuyển để tránh tình trạng ùn tắc.

Khoảng 8h30, sau khi lễ rước kết thúc, lực lượng chức năng mở barie cho phép người dân lên khu vực các đền tự cũng là lúc tình trạng chen lấn diễn ra, hàng ngàn người ùa về khu vực sân trung tâm.

Lực lượng chức năng phải thiết lập hàng rào, đứng phân luồng cho người dân đi theo 2 lối.

Nhiều người dân tranh thủ ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ

Thời tiết ngày giỗ Tổ tại thành phố Việt Trì khá oi bức, nắng nhiều, nền nhiệt luôn duy trì ở mức 31 độ C.

Lực lượng chức năng căng mình để đảm bảo an ninh trật tự.

Ảnh: Người Lao Động, Tri Thức Trực Tuyến, Giao Thông 

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/canh-bien-nguoi-chen-nhau-do-ve-dang-huong-tai-le-hoi-den-hung-a363217.html