Cảnh sát Mỹ bắn hạ tay súng xông vào văn phòng FBI


Thứ 6, 12/08/2022 | 09:29


Cùng sự kiện

Cảnh sát ở bang Ohio, Mỹ đã giao tranh với một người đàn ông có vũ trang, sau khi người này đã cố gắng xông vào văn phòng Cincinnati của FBI.

Phát ngôn viên của đội tuần tra Ohio Highway State, Mỹ, cho biết, một người đàn ông đã bị bắn sau khi giơ súng về phía cảnh sát vào khoảng 15h, ngày 11/8.

Trước đó, người đàn ông "cố xâm phạm" khu vực kiểm tra khách tại văn phòng FBI và bỏ trốn khi các đặc vụ đối đầu với người này.

Nghi phạm sau khi ra khỏi xa lộ liên tiểu bang 71 đã bỏ xe lại trên một đoạn đường nông thôn, cách Cincinnati khoảng 72 km về phía Đông Bắc. FBI và cảnh sát bang Ohio tổ chức truy đuổi và bao vây thành công nghi phạm ở cánh đồng ngô gần Wilmington.

canh sat my ha tay sung xong vao van phong fbi 1
Cảnh sát Mỹ và đặc vụ FBI phong tỏa một tuyến đường ở bang Ohio ngày 11/8 khi truy đuổi tay súng. Ảnh: CNN

Theo đại diện cảnh sát tuần tra cao tốc Nathan Dennis, lực lượng đã dành nhiều giờ đàm phán kêu gọi tay súng đầu hàng và tìm cách bắt một cách "ít tính sát thương" hơn, song những nỗ lực này đều thất bại. Cảnh sát tại hiện trường nổ súng bắn hạ nghi phạm sau khi thấy người này rút súng.

Sau vụ việc, FBI đã thông báo cho tất cả các cơ sở trên toàn nước Mỹ thắt chặt hơn an ninh.

Một số nguồn tin tiết lộ nghi phạm là Ricky Shiffer, 42 tuổi. Người này từng xuất hiện trong video buổi biểu tình ngày 5/1/2021 ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump ở thủ đô Washington, một ngày trước cuộc bạo loạn ở tòa nhà quốc hội Mỹ.

Vụ việc xảy ra sau khi ông Donald Trump cách đây ít ngày cho biết FBI “đột kích” vào nhà riêng của mình tại Florida, một động thái hứng chịu phản ứng trái chiều.

Ông Trump và nhiều người bảo vệ Đảng Cộng hòa của ông cáo buộc FBI hành động ác ý có động cơ chính trị. Một số người đã đe dọa FBI trên mạng xã hội.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland bảo vệ các nhân viên FBI là "công chức tận tụy, yêu nước" và nói rằng ông sẽ không "im lặng đứng nhìn khi sự liêm chính của họ bị tấn công một cách bất công”.

“Mỗi ngày, họ bảo vệ người dân Mỹ khỏi tội phạm bạo lực, khủng bố và các mối đe dọa khác đối với sự an toàn của họ trong khi bảo vệ các quyền công dân của chúng ta. Họ làm như vậy với sự hy sinh cá nhân rất lớn và rủi ro cho bản thân. Tôi rất vinh dự khi được làm việc bên cạnh họ”, ông Garland nói.

Mộc Miên (Theo Independent)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/canh-sat-my-ban-ha-tay-sung-xong-vao-van-phong-fbi-a547602.html